Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
thông tin các bài viết bằng tiếng anh về sản phẩm
Nhựa đường | Nhua duong
Thiết bị báo động chống trộm, Báo cháy , Bao chay
Mobile, di dong, điện thoại di động, dien thoai di dong
Bán máy tính đồng bộ nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ
152,882,900
Cập nhật trong ngày: 306
Tổng số tin: 732,057

TV LED sẽ vượt mặt LCD trong năm 2011

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

Kiểu dáng mỏng, khả năng tiêu thụ điện năng thấp sẽ giúp cho TV LED vượt mặt về doanh số TV LCD truyền thống bán ra trong năm nay.
> Công nghệ CCFL chỉ còn dành cho LCD giá rẻ

TV LED ngày càng phổ biến nhờ kiểu dáng mỏng, đẹp và khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn LCD truyền thống. Ảnh: Majormack.
TV LED ngày càng phổ biến nhờ kiểu dáng mỏng, đẹp và khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn LCD truyền thống. Ảnh: Majormack.

Báo cáo thống kê về thị trường màn hình TV LCD của DisplaySearch cho thấy, lượng màn hình LED xuất xưởng đã cao tới 16,6 triệu sản phẩm trong quý I/2010 vừa rồi, đặc biệt với các sản phẩm đèn viền LED. Cũng theo những dự đoán của hãng nghiên cứu này, tỷ lệ của các sản phẩm LED trong tổng số màn hình LCD nói chung (gồm có cả LCD CCFL) sẽ còn tăng mạnh trong năm nay.

Tính toán của DisplaySearch cho biết, tỷ lệ màn hình LED trong TV LCD nói chung sẽ tăng từ 36% trong quý I/2011 lên 53% trong quý IV/2011. Trong khi năm ngoái, các sản phẩm LED mới cán mốc tỷ lệ 21% và tăng trưởng 2% so với một năm trước đó. Như vậy, năm nay TV LED sẽ vượt mặt LCD CCFL truyền thống để trở thành công nghệ màn hình TV mỏng phổ biến nhất.

Báo cáo của DisplaySearch về thị trường màn hình TV LCD toàn cầu
Màn hình Quý I/2010 Quý II/2010 Quý III/2010 Quý IV/2010 Quý I/2011 Quý II/2011 Quý III/2011 Quý IV/2011
LCD CCFL
LCD LED

"Khả năng tiêu thụ điện năng thấp và làm mỏng màn hình hơn nữa là lý do khiến cho nhiều nhà sản xuất hiện nay chạy theo xu thế TV LED. Nhận ra được những ích lợi đó khiến nhiều hãng ngày càng thúc đẩy việc sản xuất ra các sản phẩm LED", David Hsieh, phó chủ tịch DisplaySearch chi sẻ quan điểm của ông.

"Tuy nhiên việc vươn lên mạnh mẽ của LED sẽ không khiến cho công nghệ LCD CCFL truyền thống sớm lụi tàn", Hsieh bổ sung. Theo vị phó chủ tịch này, "công nghệ màn hình LCD truyền thống vẫn sẽ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và là dòng sản phẩm chủ đạo tại các thị trường mới nổi bởi mức giá của loại màn hình này là quá tốt nếu so với LED".

LG là hãng sản xuất màn hình TV LED lớn nhất thế giới hiện nay.
LG là hãng sản xuất màn hình TV LED lớn nhất thế giới hiện nay. Ảnh: DisplaySearch.

DisplaySearch cũng cho biết thêm, tính đến hết quý IV/2010, LG Display (thuộc LG) hiện là hãng sản xuất màn hình TV LED lớn nhất thế giới hiện nay với 31,3% thị trường. Trong khi Samsung, hãng TV số một thế giới hiện nay, chỉ đứng thứ ba khi nắm được 20,8% thị trường. Vị trí thứ hai về màn hình TV LED thuộc về hãng sản xuất tới từ Nhật, Sharp, với 21,5%.

Tuấn Anh

HDTV , LED , LCD , 2011

Từ khóa liên quan đến bài viết: TV LED sẽ vượt mặt LCD trong năm 2011

màn hình,

màn hình led,

sản phẩm,

các sản phẩm,

các sản phẩm led,

màn hình lcd,

thế giới hiện nay,

led,

sản xuất,

truyền thông

LED sẽ tăng trưởng nhanh trong năm nay LED sẽ tăng trưởng nhanh trong năm nay TV LCD sẽ tăng trưởng chậm trong năm 2011 TV LCD sẽ tăng trưởng chậm trong năm 2011
Cuối năm là thời điểm tốt để mua TV LED Cuối năm là thời điểm tốt để mua TV LED Sony giới thiệu bộ sưu tập nghe nhìn kỹ thuật số năm 2011 Sony giới thiệu bộ sưu tập nghe nhìn kỹ thuật số năm 2011
2 điện thoại 'hot' nhất đầu năm 2011 đọ dáng 2 điện thoại 'hot' nhất đầu năm 2011 đọ dáng Loạt TV LED mới của LG tại CES 2011 Loạt TV LED mới của LG tại CES 2011
Windows Phone sẽ vượt BlackBerry và iPhone năm 2015 Windows Phone sẽ vượt BlackBerry và iPhone năm 2015 Điện thoại Windows Phone sẽ qua mặt iPhone năm 2015
Firefox 4 vượt mặt Internet Explorer 9 5 điện thoại 'khủng' xuất hiện ở VN đầu năm 2011 5 điện thoại 'khủng' xuất hiện ở VN đầu năm 2011
5 đe dọa an ninh thông tin trong năm 2011 (phần cuối) 5 đe dọa an ninh thông tin trong năm 2011 (phần cuối) Những gì chờ đợi ngành IT trong năm 2011? Những gì chờ đợi ngành IT trong năm 2011?
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>