Ultrabook của Asus sẽ có giá dưới 20 triệu

Thứ hai, 08/08/2011, 20:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Dòng máy tính siêu mỏng nhẹ, cấu hình tốt của Asus sẽ có mức giá rất cạnh tranh so với MacBook Air của Apple.
> Ultrabook - chuẩn mới cho laptop tương lai

Ultrabook, định nghĩa máy tính xách tay siêu mỏng vẫn còn khá mới mẻ với người dùng được Intel lần đầu tiên giới thiệu tại triển lãm Computex 2011 vừa qua. Theo hãng, để đạt được khái niệm này, các mẫu máy tính phải có kích thước siêu mỏng nhẹ, cấu hình cao và đặc biệt là mức giá khó tin, chỉ dưới 1.000 USD.

Mô hình mẫu Asus UX21. Ảnh: Tuấn Hưng.
Mô hình mẫu Asus UX21. Ảnh: Tuấn Hưng.

Điển hình nhất cho dòng máy này là Asus UX 21, model đầu tiên của dòng ultrabook được giới thiệu trên toàn thế giới. Với kiểu dáng và mức giá khá tốt, ultrabook dự đoán sẽ là đối thủ xứng tầm của MacBook Air trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ tính khả thi của dự án nói trên do cấu hình tốt, kiểu dáng mỏng nhẹ khó đi kèm một mức giá hấp dẫn như vậy.

Theo thông tin mới nhất từ Digitimes, Intel đã giới thiệu một vài bản thiết kế cho thấy các nhà sản xuất có thể cho ra đời một mẫu ultrabook với chi phí sản xuất vào khoảng từ 500 đến 700 USD. Điều này cho phép các hãng bán được dòng máy này với giá dưới 1.000 USD.

Ultrabook hứa hẹn nhiều thành công nếu mức giá dưới 1.000 USD trở thành hiện thực. Ảnh: Tuấn Hưng.
Ultrabook hứa hẹn nhiều thành công nếu mức giá dưới 1.000 USD trở thành hiện thực. Ảnh: Tuấn Hưng.

Trong khi đó, trao đổi với báo giới ít hôm trước, đại diện của Asus Việt Nam cũng xác nhận, mức giá ultrabook sẽ dưới 1.000 USD, tương đương 20 triệu đồng ở thị trường trong nước. Dòng máy này dự kiến sẽ được hãng bán vào tháng 9 tới đây. Asus nhiều khả năng cũng là công ty đầu tiên bán ultrabook tại Việt Nam.

Hiện theo sau Asus còn có Dell, Acer và HP đều hứa hẹn sẽ bán ultrabook nửa cuối năm nay nhưng đều chưa ra mắt sản phẩm cụ thể.

Minh Phương

ultrabook , Asus , Intel , HP
Trang gốc:
Review sản phẩm