[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để chuyển việc đang làm dở trên Macbook sang iPhone?

Chủ nhật, 24/09/2017, 12:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để chuyển việc đang làm dở trên Macbook sang iPhone?

Ảnh minh họa.

Trong thực tế sử dụng các thiết bị của Apple, nhiều thời điểm người dùng đang sử dụng máy tính Mac nhưng buộc phải di chuyển ngay và cần phải làm tiếp công việc mình đang làm trên hay iPad và ngược lại. Những khi như vậy, lựa chọn duy nhất của người dùng là lưu tập tin đang xử lý và đưa sang thiết bị kia. 
Cách này thường khá mất thời gian. Apple cách đây vài năm đã ra mắt một chức năng có tên Continuity, giúp người dùng có thể chuyển trực tiếp file văn bản, bảng tính, tin nhắn, cuộc gọi, thậm chí nội dung vừa copy giữa các thiết bị Apple với nhau.
Chức năng này khi mới ra mắt không thật sự nổi bật với những người dùng trong nước nhưng đến nay số lượng người dùng sở hữu từ 2 thiết bị Apple trở lên ngày một nhiều. Những thiết bị của người dùng cũng đời mới hơn nên việc hỗ trợ Continuity tốt hơn. 
Cụ thể, khi người dùng đang đọc một trang web trên máy tính Mac, trang web này sẽ lập tức xuất hiện trên để người dùng đọc tiếp khi phải di chuyển và ngược lại, trang web đang xem trêniPhone có thể xuất hiện trên máy tính Mac để việc đọc tốt hơn. 
 Khi xem một trang web bằng Safari trên iPhone, thanh dock của máy Mac sẽ hiển thị thêm biểu tượng Safari và chiếc điện thoại, bấm vào đây trang web sẽ hiển thị trên máy tính.
 Tương tự trên điện thoại khi bấm hai lần nút Home sẽ hiện ra trang web đang xem trên máy Mac
Tương tự với văn bản được soạn thảo bằng bộ công cụ iWork của Apple, văn bản đang soạn thảo trên ứng dụng Pages của điện thoại có thể trực tiếp chuyển sang máy tính để tiếp tục làm việc.
Một công dụng khác của chức năng này là khả năng copy thông tin giữa các thiết bị, một văn bản, hình ảnh có thể copy từ máy Mac sang điện thoại. Để thực hiện thao tác này, người dùng chỉ cần chọn Copy trên thiết bị này và Paste ngay trên thiết bị còn lại. 
Chức năng phổ biến nhất lúc này với người dùng là nhận tin nhắn và thực hiện cuộc gọi trên máy tính Mac. 
 Chức năng được nhiều người dùng nhất hiện nay là nhận cuộc gọi và nhắn tin trên máy Mac
Để sử dụng Continuity, người dùng cần có trở lên và máy Mac từ đời 2012 trở lên. Tuy nhiên, để sử dụng hết toàn bộ chức năng, hệ điều hành di động Apple khuyến cáo là iOS 10 trở lên và Macbook từ năm 2015 với hệ điều hành MacOS Sierra. 
Máy tính Mac và iPhone, iPad phải đăng nhập cùng một Apple ID.
Kích hoạt Continuty trên máy Mac, người dùng chọn biểu tượng Táo ở góc trái màn hình.
Tiếp tục chọn System Preferences, chọn mục General và tick chọn “Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices”.
Trên iPhone, iPad hay iPod touch, người dùng vào phần Setting, General, bật Handoff.
Chức năng này hoạt động khi máy tính và thiết bị Apple ở gần nhau. Trong một số trường hợp, các chức năng không hoạt động, người dùng chỉ cần thực hiện lại thao tác kích hoạt trên sẽ khắc phục được tình trạng.

TÙNG LINH

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần