Ứng dụng Gmail trên smartphone có tính năng ‘trả lời thông minh’

Thứ sáu, 19/05/2017, 21:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Google vừa xác nhận thông tin sẽ bổ sung tính năng trả lời thông minh (Smart Reply) vào ứng dụng Gmail chạy trên iOS và Android.

Ứng dụng Gmail trên smartphone có tính năng trả lời thông minh

Smart Reply sẽ đến với cả ứng dụng Gmail trên iOS lẫn Android. ẢNH: GOOGLE

Theo Neowin, nếu đang dùng ứng dụng Inbox hoặc nhắn tin Allo của Google, người dùng hiện đã được tiếp cận với tính năng Smart Reply đến từ Google. Với chức năng này Google sẽ phân tích email mà bạn đã nhận được, từ đó đưa ra ba câu trả lời nhanh để bạn lựa chọn. Mỗi câu trả lời được xuất hiện trong một hộp chọn ở cuối trang, sẵn sàng giúp bạn trả lời thư nhanh.

Google cho biết, tính năng Smart Reply sẽ được cải thiện theo thời gian dựa vào cách soạn thư của bạn. Điều này có nghĩa ba câu trả lời nhanh sau này sẽ gần với nội dung văn bản mà bạn muốn. Với Smart Reply, bạn có thể nhanh chóng trả lời email mà không cần nhập liệu quá nhiều thông tin trên di động.

Google nói thêm rằng tính năng mới đang được cung cấp đến người dùng tại các quốc gia dùng ngôn ngữ tiếng Anh, sau đó sẽ đến với người dùng tại khu vực nói tiếng Tây Ban Nha trong vài tuần tới.

Smart Reply sử dụng hệ thống máy học để ghi nhớ các phản ứng của bạn, bao gồm cả văn phong soạn email như “Thanks” hoặc “thanks”… Dĩ nhiên, vì mọi thứ không phải là hoàn hảo nên bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc bổ sung nội dung trong văn bản trả lời từ Smart Reply.

Theo Google, với 12% người dùng Inbox đã khai thác Smart Reply để trả lời nhanh các nội dung email cho thấy việc mở rộng tính năng này đến với Gmail sẽ giúp người dùng thêm phần thuận lợi hơn trong việc trả lời email.

Thành Luân

Theo Thanhnien

Trang gốc:
Công nghệ