Unilever Việt Nam cam kết nỗ lực bảo vệ môi trường

Thứ tư, 30/03/2011, 09:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 28/3/2011, Unilever Việt Nam trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho thành tích xuất sắc trong các hoạt động bảo vệ môi trường từ năm 2005 đến năm 2010.

Bằng khen cho thành tích bảo vệ môi trường lần này là một minh chứng mới nhất ghi nhận sự cam kết mạnh mẽ và lâu dài của Unilever Việt Nam cho sự nghiệp bảo vệ môi trường ngay từ những ngày đầu kinh doanh tại Việt Nam.

Unilever Việt Nam cam kết nỗ lực bảo vệ môi trường

Trong suốt 15 năm qua, ý thức bảo vệ môi trường của Unilever Việt Nam được thể hiện ngay từ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tại chính văn phòng làm việc và thông qua hàng loạt các chương trình xã hội cộng đồng khác. Công ty đã triển khai có hiệu quả việc tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên như tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, giấy, và chương trình quản lý chất thải trong sản xuất, cải tiến sản phẩm để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Thông qua các nhãn hàng của mình, Unilever Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức để thực hiện các mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững của mình, với 3 trọng tâm chính: Cải thiện điều kiện sống và tiêu chuẩn vệ sinh sức khỏe của người dân Việt Nam, cải thiện tác động môi trường, và sử dụng 100% nguyên liệu từ nguồn cung cấp bền vững.

Đây cũng chính là những mục tiêu và nỗ lực của Unilever Việt Nam nhằm thực hiện cam kết của tập đoàn Unilever toàn cầu, được đưa ra trong năm 2010 với “Kế hoạch phát triển bền vững của Unilever” (Unilever Sustainable Living Plan).

Tại buổi lễ đón nhận Bằng Khen của Thủ Tướng Chính phủ cho những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của Unilever, ông JV Raman cho biết: "Unilever Việt Nam cam kết phát triển bền vững và nỗ lực bảo vệ môi trường. Cam kết này đã không chỉ được thể hiện trong kế hoạch phát triển bền vững của công ty, trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mà còn trong đời sống hàng ngày của mỗi nhân viên chúng tôi.

Giải thưởng cao quý của Thủ tướng chính phủ lần này sẽ là động lực mạnh mẽ cho cam kết của chúng tôi trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, thông qua hoạt động cải tiến sản phẩm, sự hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ, thông qua các sáng kiến bảo vệ môi trường cùng với khách hàng, người tiêu dùng cũng như toàn cộng đồng. Bằng Khen của Thủ Tướng Chính phủ cũng là minh chứng cho thấy việc bảo vệ môi trường không chỉ là một phần tất yếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Unilever Việt Nam, mà chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là hình mẫu cho các công ty tại Việt Nam trong nỗ lực toàn cầu để bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Nhiều năm liên tục, Unilever Việt Nam được trao tặng các giải thưởng về môi trường như: Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh 2006 và Giải Đặc biệt Doanh Nghiệp Xanh dành cho đơn vị có “Hệ Thống Xử lý Nước thải tiên tiến nhất“ do Báo Sài Gòn Giải Phóng và Bộ Tài nguyên môi trường chứng nhận; Giải Nhất cuộc thi Môi Trường và Phát Triển năm 2007 do Đài Tiếng Nói Việt Nam phối hợp với Bộ TNMT tổ chức, Giải thưởng “Cúp Vàng vì sự nghiệp bảo vệ môi trường” năm 2009 do Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng; Giải nhất cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng năm 2009 lần III của Bộ Công Thương.

Tháng 2/2011, tòa nhà Văn phòng của Unilever Việt Nam tại Phú Mỹ Hưng, Tp HCM, đã được tổ chức WWF Việt Nam chứng nhận “Văn phòng Xanh”- về việc thực hiện thành công Hệ thống quản lý môi trường tại nơi làm việc.

  • Cẩm Sơn

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần