Vác cần đi câu, người đàn ông nghẹn lời khi chứng kiến cảnh này

Chủ nhật, 18/12/2016, 06:34 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bạn đã bao giờ đi câu mà dùng giỏ để "xúc" cá lên chưa?

Đi câu vốn để tận dụng thời gian đợi chờ mà thư giãn và tất nhiên người đi câu nào cũng muốn ra về với một giỏ đầy. Thế nhưng trường hợp phải dùng giỏ để "xúc" cả đống cá như người đàn ông này thì đúng là có "1-0-2". 

Vác cần đi câu, người đàn ông nghẹn lời khi chứng kiến cảnh này - Ảnh 1.

Cảnh tượng khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải tròn mắt ngạc nhiên.

Khi người đàn ông này vác cần đến câu ở hồ Dragon, gần Quesnel, bang British Colombia, Canada thì cá nhiều đến nỗi ông không cần câu mà chỉ cần nhúng vợt xuống đã vớt đầy ắp cá vàng. Từng mớ cá đổ xuống nền với hàng nghìn con "tưng bừng nhảy múa" trên bờ. Quả là một cảnh tượng hết sức sướng mắt mà người cầm câu nào cũng mơ ước.

Nguyên nhân cá xuất hiện dày đặc ở vùng nước này là do chủ nhân trước đó đã đổ chúng xuống đây và khiến chúng sinh sôi nảy nở với số lượng lớn sau một thời gian.

Video: Đàn cá nhiều đến mức phải dùng giỏ để xúc.

Tuy nhiên, sự xuất hiện đồng loạt của những con cá vàng cũng tác động xấu đến những loài bản địa ở đây. Chúng làm biến đổi sự phân bổ của các nguồn thức ăn vốn ở mức cân bằng trước đó.

Đoạn video cho thấy mật độ cá vàng ở đây không hề nhỏ. Đến nỗi chỉ cần nhúng vợt là cá đã tràn vào đầy ắp.

Vác cần đi câu, người đàn ông nghẹn lời khi chứng kiến cảnh này - Ảnh 3.

Các nhà môi trường học cũng đã cố gắng dùng điện để bắt bớt cá vàng nhưng cách này có thể ảnh hưởng đến các loài khác.

Ông Tracy Bond, thuộc tổ chức Baker Creek Enhancement Society: "Chúng sẽ tiếp tục đẻ trứng và khiến số lượng cá trong vùng sẽ tăng thêm nữa. Chúng thường xuất hiện ở gần mặt nước và dường như lấn át các loài khác ở đây".

(Nguồn: Daily Star)

Trang gốc:
Chuyện lạ
Tiêu điểm tuần