Văn Mai Hương: Chẳng hiểu sao bị bạn trai cũ ghét sau khi chia tay!

Thứ sáu, 24/11/2017, 00:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chiều 23/11, Văn Mai Hương bất ngờ tung ra MV mới. Theo nữ ca sĩ, đây là sản phẩm âm nhạc được thực hiện dựa trên cảm xúc của chính cô, kể về chuyện tình dở dang trong quá khứ.

MV "Lâu đài cát": Văn Mai Hương kể chuyện tình tan vỡ bằng âm nhạc

Trước khi Lâu đài cát ra mắt công chúng, Văn Mai Hương đã vướng vào lùm xùm đá xéo Chi Pu và bỏ lại sự nghiệp ca hát để đi theo tiếng gọi con tim. Nhiều người cho rằng, việc bất ngờ kể chuyện tình buồn bằng âm nhạc chính là cách để Văn Mai Hương nhắc lại mối lương duyên với người bạn trai vừa mới chia tay. Tuy nhiên, trò chuyện với Văn Mai Hương, cô nàng đã đưa ra những câu trả lời khá bất ngờ và thẳng thắn.

Văn Mai Hương: Không bán rẻ chuyện đời tư, dễ bị bạn trai cũ ghét sau khi chia tay! - Ảnh 2.

Văn Mai Hương.

Tôi muốn khép lại quá khứ một cách tử tế

Câu chuyện trong MV lần này có phải là nhắc đến mối tình vừa mới kết thúc của Văn Mai Hương không?

Không phải. Ca khúc trong MV do anh Khắc Hưng sáng tác cho tôi, nó đã có từ vài năm trước rồi. Khi tôi mới chia tay một người mà mình thực lòng thực dạ yêu thương. Thời điểm đó, khi anh Khắc Hưng cho tôi nghe bản demo, tôi đã bật khóc vì xúc động. Còn việc thực hiện MV là sau này rồi. Tôi không phải nhắc đến người bạn trai mới chia tay gần đây đâu.

Trong cuộc đời mình, nhắc đến mối tình thì chắc cũng phải cả 10 ngón tay, nhưng đấy là cảm xúc. Còn nói là yêu sâu nặng, yêu đến mức tin tưởng và muốn ở bên cạnh thì chỉ có 2 người. 1 là người vừa mới chia tay và một là....

Chính là Lê Hiếu?

Nếu nói đúng là như vậy thì là như vậy! Ngày tôi ra mắt MV mới, bất ngờ là anh ấy đã đến chúc mừng. Tôi cũng ngạc nhiên lắm.

Tôi khẳng định luôn. Nhiều người sẽ bảo tôi dùng chuyện cá nhân để đánh bóng tên tuổi. Tôi chẳng làm như thế, tôi không bán đời tư cho công việc của mình. Nó rẻ lắm. Tôi kể câu chuyện bằng âm nhạc, nếu muốn đánh bóng hay là lấy sự xót thương từ khán giả, hẳn là khi ai hỏi, tôi đã nói ca khúc mới nói về người vừa chia tay. Còn đằng này, tôi chỉ chia sẻ sự thật. Không phải người vừa mới chia tay thì tôi nói là không.

Mỗi một người khi mà làm bất cứ chuyện gì đều có lý do, riêng bản thân tôi, cũng có lý do khi chia sẻ câu chuyện chia tay bạn trai trên facebook. Đôi khi mọi người có thể bảo rằng đấy là một cái plan mà tôi làm sẵn để đánh bóng tên tuổi. Tôi không bán câu chuyện của bản thân để PR cho bất cứ sản phẩm âm nhạc nào. Tôi tự tin vì sản phẩm âm nhạc này tốt. Tôi đã làm nó khá lâu, tôi cảm nhận được khi nó ra mắt sẽ có vị trí nhất định trong lòng công chúng.

Văn Mai Hương: Không bán rẻ chuyện đời tư, dễ bị bạn trai cũ ghét sau khi chia tay! - Ảnh 4.

Khi tôi chia sẻ chuyện tình buồn, tôi không hề biết nó được lan tỏa trên mạng xã hội nhiều đến thế. Có rất nhiều người, họ chia sẻ chuyện cá nhân còn đau buồn hơn tôi nữa, nhưng đâu có được như thế. Cá nhân tôi, chuyện tình đó đã kết thúc rồi, tôi muốn khép lại trong sự tử tế và tốt đẹp.

Cái bức thư vừa rồi, có người đọc sẽ nghĩ tôi viết cho chính mình, có người lại bảo tôi viết cho anh ấy. Hoặc có người đọc nói rằng Văn Mai Hương thay mặt cho chị em phụ nữ nói về những chuyện tan vỡ trong quá khứ. Tôi hoàn toàn bị động và không biết trước nó có tác động đến thế.

Văn Mai Hương: Không bán rẻ chuyện đời tư, dễ bị bạn trai cũ ghét sau khi chia tay! - Ảnh 5.

Dường như trong chuyện chia tay với anh bạn này, chỉ có một mình Văn Mai Hương lên tiếng?

Đến một khoảng thời gian nào đó, mình xác định được nó đã chấm dứt, không thể ở bên nhau được nữa thì chia tay thôi. Trong tình yêu, chia tay chỉ có thể là vì không còn yêu nhau nữa. Tôi có lý do để làm điều này. Tôi cảm thấy tự ái vì phải im lặng chia tay như vậy.

Văn Mai Hương: Không bán rẻ chuyện đời tư, dễ bị bạn trai cũ ghét sau khi chia tay! - Ảnh 6.

Khi đến với nhau, chúng tôi là 2 con người đàng hoàng, chúng tôi yêu nhau tử tế. Hai bên gia đình đã gặp nhau rồi, vậy nên lúc chia tay, mọi thứ cũng phải đàng hoàng, tử tế như lúc còn yêu. Tôi viết tâm thư đăng facebook chính là dấu chấm hết cho câu chuyện của 2 đứa. Để sau dấu chấm này, đi ra đường mọi người không hỏi tôi rằng: "Bạn trai đâu?", "Vì sao không thấy bạn trai đi cùng?". Có những người ác miệng hơn họ lại nói rằng: "Con này nó bỏ hát rồi, sắp lấy chồng nên chẳng thèm hát hò gì nữa đâu".

Đấy là những áp lực mà vô hình chung tôi nhận phải. Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định viết tâm thư để chấm dứt tất cả chuyện này.

Lê Hiếu từng hủy kết bạn trên facebook sau khi chia tay

Chia tay đã lâu như bây giờ lại ra MV và nhắc đến chuyện yêu Lê Hiếu, Văn Mai Hương có lo sợ chuyện bị chỉ trích là "níu kéo quá khứ" không?

Như đã nói, tôi vô cùng bất ngờ khi anh Lê Hiếu đến chúc mừng buổi ra mắt MV. Có thể, bây giờ 2 đứa đã biến tình yêu trở thành tình bạn rồi. Tôi thích cảm giác này hơn là chuyện bị một người nào đấy luôn luôn ghét mình. Nhưng trong tình yêu, khi chia tay tôi chẳng có thói quen giữ quan hệ bạn bè với người yêu cũ. Tôi là tuýp người sau khi chia tay dễ bị bạn trai cũ ghét. Tôi cũng chẳng hiểu sao lại thế. Không hận không phải yêu. Nếu người ta thực sự hận mình thì người ta mới yêu mình. Người ta còn tình cảm với mình nên mới hận.

Có thể người ta không đi nói xấu mình đâu, nhưng tôi vẫn biết được một điều là người ta chả bao giờ quý mình nữa. Tôi và anh Hiếu bây giờ không giống như những người bạn đang chơi cùng ngoài đời thực. Tôi và anh Hiếu chẳng phải là ngày nào cũng đi ăn, cũng gặp mặt. Đơn giản là lâu lâu vẫn nhắn tin cho nhau. Chẳng hạn như hỏi: "Anh dạo này thế nào" rồi sau đó anh Hiếu sẽ chụp ảnh tự sướng vào gửi lại cho tôi.

Nghệ sĩ nữ mà thoải mái công khai chuyện tình của mình cho công chúng biết, Văn Mai Hương có sợ lại bị chỉ trích như Taylor Swift không?

Trước giờ tôi không có công khai với nhiều người. Hồi trước là anh Hiếu, còn bây giờ là anh bạn vừa mới chia tay. Tôi là người yêu ai không thèm giấu. Nếu nghệ sĩ khác họ đi với người yêu ra đường thường phải bịt khẩu trang thì Văn Mai Hương lại khác.

Tôi chẳng giấu điều gì, yêu nhau đâu có phạm pháp mà che giấu như thế. Chỉ là sau câu chuyện với anh Hiếu thì tôi chẳng mở lòng để yêu ai nhiều hơn nữa.

Bây giờ Văn Mai Hương độc thân, Lê Hiếu cũng độc thân. Sau chuyến này hai người có "nối lại tình xưa" không?

Cái đó phải hỏi anh Hiếu đã, một mình tôi thì không thể nào trả lời được. Dù có yêu nhau trong quá khứ nhưng bẵng đi một thời gian không gặp sẽ chẳng được như lúc xưa nữa. Cảm giác khác rồi. Sợ rằng nếu tiếp tục sẽ lại nghĩ đến điều không tốt về nhau. Vậy nên thôi cứ để chúng tôi nghĩ về nhau bằng những điều tốt đẹp nhất. Gặp lại anh Hiếu lúc này, tôi thấy vui và cảm động.

Sau khi chia tay Lê Hiếu, chị đã mất bao nhiêu thời gian để từ cảm giác hận trở thành bạn như bây giờ?

Cái này không biết nha. Thời gian không phải là câu trả lời quá chính xác đâu. Sau khi chia tay, anh Hiếu đã xóa facebook tôi. Bây giờ thì chưa kết bạn lại. Mà cái chuyện kết bạn lại hay không chẳng quan trọng nữa, chỉ có điều là tôi cũng hay vào facebook anh Hiếu comment. Anh Hiếu cũng có comment ngược lại trên facebook của tôi.

Văn Mai Hương: Không bán rẻ chuyện đời tư, dễ bị bạn trai cũ ghét sau khi chia tay! - Ảnh 7.

Văn Mai Hương và Lê Hiếu.

Cái chuyện có kết bạn trên facebook hay không chẳng quan trọng đâu. Quan trọng nhất là việc chúng ta chuyển hóa mối quan hệ từ hận thành bạn bằng hành động quan tâm nhẹ nhàng mới là cần thiết. Sinh nhật anh Hiếu thì tôi vẫn nhắn tin, sinh nhật của tôi anh ấy cũng làm như vậy.

Khi mình yêu nhau, chỉ có duy nhất 1 điều: Anh yêu em hoặc em yêu anh. Còn chia tay là hết yêu rồi. Chính bản thân mình, lúc ở một mình đôi khi còn đầy mâu thuẫn. 2 người yêu nhau, đến với nhau, sự mâu thuẫn ấy còn nhân đôi. Tôi chẳng thể nào nói ra được hết lý do chia tay anh Hiếu đâu. Chuyện gì qua rồi thì cứ để nó qua đi.

Văn Mai Hương: Không bán rẻ chuyện đời tư, dễ bị bạn trai cũ ghét sau khi chia tay! - Ảnh 8.

2 mối tình đi qua, Văn Mai Hương có tổn thương nhiều không?

Tổn thương thì ai cũng có. Khi kết thúc một chuyện gì đấy, kể cả không phải tình yêu nữa thì cũng có tổn thương nhất định. Càng đặt nhiều niềm tin vào mối quan hệ ấy, sự tổn thương của mình càng lớn.

Bố mẹ của tôi biết hết tất cả mọi chuyện. Lúc hay tin con gái có chuyện, bố mẹ không hỏi trực tiếp mà sẽ gọi điện qua bạn bè hay trợ lý để hỏi thăm tôi. Đó cũng là một cách để tránh cho tôi bị tổn thương nhiều hơn. Như việc tôi công bố chuyện chia tay trên facebook, bố mẹ tôi đọc hết. Bố mẹ quan tâm câu chuyện đấy nhưng chẳng nói nhiều. Đến lúc thấy tôi không ổn, bố mẹ mới đề nghị đi đâu đó chơi để con gái chẳng buồn nữa.

Xin cám ơn Văn Mai Hương vì đã dành thời gian chia sẻ!

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần