Vàng, bạc giảm giá phiên đầu tiên trong 2 tuần

Thứ tư, 2011-04-27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Giá vàng và bạc kỳ hạn đêm qua đã giảm phiên đầu tiên trong hai tuần qua do một số nhà đầu tư bán ra ...

Giá vàng và bạc kỳ hạn đêm qua đã giảm phiên đầu tiên trong hai tuần qua do một số nhà đầu tư bán ra khi giá liên tục lập kỷ lục cao mới.

Vàng, bạc giảm giá phiên đầu tiên trong 2 tuần

Trước đó, trong phiên giao dịch 25/4 vàng đã lập kỷ lục mọi thời đại là 1.519,2 USD/ounce, trong khi đó bạc lên sát 50 USD/ounce - mức cao nhất trong 31 năm qua.

“Cho dù xu hướng đi lên rất mạnh, nhưng vẫn có một nỗi lo ngại sẽ có một đợt điều chỉnh khá sâu trong các phiên tới”, James Moore, một chuyên gia phân tích của TheBullionDesk tại London nói.

Giá vàng giao tháng 6 trong phiên giao dịch đêm qua giảm 5,6 USD (-0,4 USD) xuống 1.503,5 USD/ounce. Trong 8 phiên trước đó, vàng đã tăng 3,8% và tính trong một năm qua giá đã tăng 30%.

Bạc giao tháng 7 trong khi đó giảm 2,094 USD (-4,4%) xuống 45,079 USD/ounce - mức giảm mạnh nhất kể từ 15/3. Trong phiên liền trước (25/4), vàng đạt mức cao nhất kể từ năm 1980 là 49,845 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua, kim loại quý là những mặt hàng giảm mạnh nhất trong các loại hàng hóa trên sàn New York do giới đầu tư đánh cược rằng chính sách tiền tệ sẽ sớm được thắt chặt l ại tại Mỹ và Trung Quốc.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Ben S. Bernanke sẽ có một cuộc họp báo với báo chí sách sau một quyết định về chính sách sẽ đưa ra hôm nay 27/4.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, vàng và bạc có thể sẽ không giảm quá 3 ngày.

Hà Linh (Theo BLB, Kitco)
link gốc: http://www.vietnamnet.vn/vn/kinh-te/18400/vang--bac-giam-gia-phien-dau-tien-trong-2-tuan.html
Yêu cầu xóa tin
trong phiên giao dịch phiên giao trong phiên giao dịch trong phiên đêm qua phiên giao dịch đêm giao dịch đêm qua sẽ có một trong phiên giao