Vé số, tử vi, bói toán… “trúng đậm”

Thứ hai, 22/02/2010, 10:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Ngay từ những ngày đầu năm, nhiều người dân Sài thành đổ xô đến các đại lý vé số kiến thiết để tranh mua các số đẹp. Mấy điểm bán sách coi ngày giờ, tử vi, chỉ tay… cũng được dịp phát tài.
 >> Sách tử vi, bói toán cuối năm: Bày “lưa thưa”, hàng có thừa

Vé số đầu năm đắt hàng

 

Những ngày này, các đại lý vé số trên đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận, TPHCM), Hậu Giang (quận 6), Trần Phú, Châu Văn Liêm (quận 5)… luôn tấp nập người ra kẻ vào chọn số đẹp đầu năm.

 

“Nhiều người nhất quyết đòi bằng được số 86 hoặc 79. Chúng tôi phải thường xuyên liên hệ với công ty  để lấy số. Năm nay lượng vé tôi bán được gấp nhiều lần so với mọi năm”, anh Minh, bán vé số trên đường Phan Đăng Lưu phấn khởi cho biết.
 
Vé số, tử vi, bói toán… trúng đậm
Các đại lý vé số luôn đông người tìm mua số đẹp đầu năm

 

Theo anh Nam, chủ đại lý vé số trên đường Nguyễn Trãi, ngay từ giáp Tết, người ta  đã đua nhau tìm số cầu may. Có người mua nguyên lốc 100 vé, đến 600 ngàn đồng. Doanh thu tăng thấy ham. Riêng ngày mùng 1 Tết, anh Nam đã bán được vài nghìn vé, lúc cao điểm còn phải chạy đi lấy thêm.

 

Đa số khách hàng chọn các số mang biểu tượng con cọp như 06, 46, 86 hay các dãy số mang tính tài lộc như 39, 79… Để thu hút khách hàng, các đại lý và cả người bán số dạo tung đủ “chiêu” như truy tìm số đẹp gắn với linh thú của năm, mua số cặp để có thể được hoàn vốn nếu trúng hai số hàng chục và hàng đơn vị...

 

“Mua vé số không phải mong đổi đời. Trúng cũng được, không trúng cũng chẳng sao. Đơn giản chỉ là thú vui chơi vé số khi xuân về, vừa xem như đầu năm xin lộc để ích nước lợi nhà”, anh Nguyễn Tiến Thuận, trú tại quận 5 chia sẻ.

 

“Năm nay tôi lời được bảy, tám triệu. Ai cũng mua vài chục vé, ít nhất là mười vé.  Ai cũng muốn kiếm lộc đầu xuân”, chị Thanh, quê ở Thanh Hóa, bán vé số dạo tại Bình Thạnh khoe.

 

Nhiều người sau khi đi chùa xin săm đã tìm đến các đại lý vé kiến thiết chọn số tương ứng với lá sâm để cầu may phát lộc, phát tài trong năm mới. Nhờ vậy mà  nghề bán vé số dịp Tết “trúng đậm”.

 

Nở rộ dịch vụ xem tử  vi, bói toán

 

Đầu năm lên chùa không chỉ thắp hương cầu an, xin lộc mà nhiều người còn tranh thủ xin quẻ xem vận mệnh cho bản thân và gia đình. “Bắt” được nhu cầu này, dịch vụ coi tay, bói bài, bán thẻ tử vi nở rộ trước cổng chùa.
 
Vé số, tử vi, bói toán… trúng đậm
Sách tử vi, bói toán đắt hàng

 

Dù rất đông người đứng chờ xem nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn đợi. Mỗi lần đặt quẻ từ 50.000 – 100.000 đ nhưng ai cũng vui vẻ rút ví với hy vọng: “Mọi chuyện sẽ bình yên, đầu năm cũng nên thoải mái một chút”.

 

Tại chùa Vĩnh Nghiêm, nhiều người bán thẻ tử vi, sách bói toán tràn vào sát điện thờ. Chỉ cần photo một tờ giấy giá 500 đồng là bán 2.000 đồng. Lúc đông khách, giá còn cao hơn.

 

Không chỉ bán ở chùa, những nơi tập trung đông người cũng dễ dàng tìm thấy các loại sách này. Tại chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), rất nhiều người bán sách bói toán xen lẫn với các phong bao lì xì. Giá cả cũng “biến động” theo nhu cầu người mua.

 

“Đầu năm cũng muốn xem vận mệnh thế nào. Năm nào tôi cũng mua một tờ tử vi. Dù biết chưa chắc là đúng nhưng tâm lý mà, muốn coi năm nay mình tốt hay xấu”, anh Minh Mẫn, ngụ quận Tân Bình, bộc bạch.

   

Hoài Lương

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần