Vết lõm trên màn hình iPhone X chứa “vũ khí” gì?

Thứ tư, 13/09/2017, 03:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

X có thiết kế màn hình tràn viền, không có nút Home. Nhưng đổi lại phía đỉnh màn hình là thiết kế khoét lõm để trang bị một loạt tính năng và thiết bị quan trọng. Đây cũng là lối thiết kế mà Essential Phone áp dụng.

Vết lõm trên màn hình iPhone X chứa “vũ khí” gì? - 1

Những vũ khí bí mật được ẩn giấu trong vết khoét lõm vòng trên màn hình iPhone X.

Cụ thể, nửa bên trái vệt khoét lõm trên đỉnh màn hình này của iPhone X được Apple trang bị cảm biến ánh sáng xung quanh, cảm biến tiệm cận, đèn chiếu sáng Flood illuminator, camera hồng ngoại. Nửa bên phải gồm loa, microphone, camera trước và đèn Dot projector.

Trong đó, camera trước còn được đánh giá quan trọng hơn cả camera sau. Hệ thống camera 7 MP trước có thể ghi video với độ phân giải 1080p với 30 khung hình mỗi giây.

Vết lõm trên màn hình iPhone X chứa “vũ khí” gì? - 2

Cách thiết kế này đã khắc phục được hạn chế khi màn hình tràn viền không còn nút Home và thanh cho các thiết bị như camere, cảm biến...ở trên đỉnh.

Nhưng quan trọng nhất là camera này có khả năng kết hợp với những công nghệ khác trang bị ở vùng khoét lõm màn hình tạo ra một hệ thống camera True Depth (Camera có chiều sâu thực sự) để cung cấp dữ liệu chính xác cho Face ID – một tính năng bảo vệ an ninh tối quan trọng cho iPhone X thay thế cho công nghệ Touch ID (Cảm biến vân tay).

Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào?
Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) của iPhone X chỉ có nguy cơ bị lừa cực kỳ thấp 1/1 triệu.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Review sản phẩm