Vết xăm chưa lành đã hào hứng đi bơi, người đàn ông phải trả giá bằng tính mạng

Thứ bảy, 03/06/2017, 11:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo Dailymail, người đàn ông 31 tuổi này tử vong do nhiễm phải một loại vi khuẩn ăn thịt người nguy hiểm có tên gọi vibrio vulnificus.

Trước đó, anh ta đã đến một cửa hàng xăm mình để xăm một biểu tượng tôn giáo lên bắp chân phải. Trước khi ra về người thợ xăm đã căn dặn người đàn ông không nên đi tắm biển hoặc xuống hồ bơi trong vòng 2 tuần cho đến khi vết thương lành hẳn.

Nhưng dường như người đàn ông này lại không để tâm lắm đến những lời chỉ dẫn. Chỉ 5 ngày sau khi xăm mình, người này đã đến đi tắm biển tại một vùng nước ấm thuộc Vịnh Mexico.

Một ngày sau khi đi bơi về, anh ta bắt đầu lên cơn sốt cao kèm theo ớn lạnh. Phần da xung quanh hình xăm bắt đầu sưng đỏ. Tình trạng này tiếp tục tồi tệ hơn trong 2 ngày tiếp theo. Đến ngày thứ ba, người này được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Khi đến nơi, các bác sĩ nhận thấy phần vết thương trên chân bệnh nhân đã có nhiều chỗ đã chuyển sang màu tím, một phần da trên chân ngay giữa hình xăm đã bị vi khuẩn ăn mất để lại một vết thương hở khá to. Bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu của nhiễm trùng và hoại tử.

Nghiên cứu tiền sử bệnh án, các bác sĩ phát hiện người đàn ông này đã từng mắc bệnh xơ gan vì có thói quen uống đến 6 chai bia một ngày, trung bình mỗi chai 340ml.

 

Do hệ miễn dịch suy yếu vì bênh xơ gan nên khả năng nhiễm trùng của người đàn ông này đặc biệt tăng cao.

Chính căn bệnh gan mãn tính đã làm cho số lượng bạch cầu trung tính chứa các tế bào bạch huyết quan trọng có chức năng kháng khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng. Sức đề kháng suy yếu đã làm tăng khả năng mắc bệnh nhiễm trùng và đẩy nhanh tốc độ lây lan của căn bệnh.

Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ đã phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ để duy trì sự sống cho người đàn ông vì các cơ quan trong cơ thể đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm chức năng.

Sau 2 tuần chữa trị, cơ thể của người đàn ông bắt đầu có những chuyển biến tốt hơn mang đến một tia hy vọng mới cho các bác sĩ. Nhưng chỉ vài tuần sau đó, vi khuẩn trong cơ thể lại xuất hiện triệu chứng kháng thuốc.

 

Ảnh chụp từ kính hiển vi hình dáng của vị khuẩn vibrio vulnificus.

Hậu quả là các cơ quan bên trong dần suy yếu, trong đó thận đã bị thoái hóa hoàn toàn. Cuối cùng sau 2 tháng nằm viện, anh ta đã không qua khỏi.

Được biết vi khuẩn vibrio vulnificus là một loại vi khuẩn ăn thịt người vô cùng nguy hiểm. Có đến 60% người nhiễm đều bị tử vong. Triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm nôn mửa, tiêu chảy cấp, viêm da phồng rộp và đau bụng dữ dội.

Loại vi khuẩn này thường kí sinh trong các loài động vật có vỏ và xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết thương hở hoặc bằng con đường ăn hải sản sống.

 

Ăn hải sản sống, đặc biệt là hàu sống là một trong những con đường đưa vi khuẩn 'ăn thịt người' vào cơ thể.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn vibrio vulnificus sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch, tấn công gan và máu. Nếu không được chữa trị đúng cách, người bệnh có thể tử vong trong vòng 36 tiếng đồng hồ.

Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân bị bệnh gan mãn tính cần phải được hướng dẫn kĩ về những cách thức dẫn đến bệnh nhiễm trùng cũng như hạn chế tiếp xúc với môi trường nước ẩm ướt để tránh lây nhiễn loại vi khuẩn này.

Sau khi xăm mình cần phải chờ ít nhất 2 tuần hoặc lâu hơn để vết thương lành lại mới được đi tắm biển. Những tài liệu liên quan đến việc chăm sóc vết thương cũng như những điều không nên làm sau khi xăm mình đều có thể được tìm thấy trên internet.

Trang gốc:
Vui cười - Thư giãn