danh mục khác

Vì sao "Hoa hậu quý bà thành đạt 2009" sa vòng tố tụng?

Thứ bảy, 2013-04-27 21:27:04 - Nguồn:
Ngày 27-4, "Hoa hậu quý bà thành đạt 2009" Trương Thị Tuyết Nga, Tổng giám đốc Bệnh viện quốc tế Vũ Anh, đã bị bắt giam để điều tra hành vi lừa đảo cả trăm tỷ đồng.

Bà Nga bị Cục điều tra hình sự thuộc Viện KSND tối cao phối hợp CụcCảnh sát hình sự, Bộ Công an phía Nam tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thihành lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, xử lý về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bà Nga hiện là Tổng giám đốc của công ty TNHH Bệnh viện đa khoaquốc tế Vũ Anh (số 15 đường Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM). Vào năm 2009, bà này đạt danhhiệu "hoa hậu quý bà thành đạt Việt Nam".


Bà Trương Thị Tuyết Nga

Theo đó, lúc 10h30 ngày 27/4, lực lượng cơ quan chức năng có mặttại bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh để tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam. Sau đó cơ quanchức năng tiến hành khám xét nơi làm việc của bà Nga, thu giữ một số hồ sơ, tài liệu.

14h cùng ngày bà Nga tiếp tục được đưa về nhà riêng tại tòa nhàRuby 2, khu đô thị Sài Gòn Pearl ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, để khám xét tiếp dướisự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương. 16h30 công an đã đưa bà Nga ra xe, áp giải vềnhà tạm giam.

Bà Nga đang bị điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lênđến cả trăm tỷ đồng của một số cá nhân, tổ chức thông qua hoạt động mua bán bất động sản tại TPHCM. Những người từng là đối tác bị bà Nga chiếm đoạt tiền trước đây đã có đơn tố cáo gửi Bộ côngan phía Nam. 

Đơn kiện từ đối tác nước ngoài

Thời gian qua, một số báo đăng tải thông tin về vụ lùm xùm giữa chủnhân của danh hiệu Quý bà thành đạt 2009, bác sĩ Trương Thị Tuyết Nga và đối tác làm ăn đến từ NewZealand, là công ty NZIC.

Theo đó, công ty TNHH Đào tạo Quốc tế Vũ Anh (công ty Vũ Anh) dobà Trương Thị Tuyết Nga làm giám đốc liên doanh với NZIC thành lập công ty TNHH Quốc tế ACG. Saukhi 2 bên hợp tác thành công dự án trường ACG (ACG1, Q.2, TP.HCM), công ty TNHH Quốc tế ACG muốntiếp tục mở rộng hoạt động nên đã giao cho công ty Vũ Anh 6 triệu USD mua đất để xây dựng ngôitrường tương tự tại Q.9 (ACG2).

Theo hợp đồng, nếu đến ngày 28/11/2009, bà Nga chưa mua xong toànbộ khu đất thì phải hoàn trả cho NZIC toàn bộ số tiền đã vay. Đến nay, bà Nga mới mua được khoảng1,5 ha và cũng không chuyển đổi được mục đích sử dụng đất như đã hứa. Thông tin khẳng định đã hơnmột năm qua, bà Nga không thực hiện được hợp đồng giữa 2 bên nhưng vẫn không hoàn trả tiền cho NZICmặc dù đã bị đòi nợ nhiều lần.


Cơ quan chức năng tống đạt quyết định bắt tạm gia bà Nga

Cũng vì vụ việc này mà bà Nga đã bị TAND TP.HCM ra quyết định tạmhoãn xuất cảnh vào ngày 6/12/2012.

Phản ứng trước những thông tin được đăng tải, bà Nga cho rằng mìnhđã bị bôi nhọ danh dự một cách nặng nề. Nữ doanh nhân cho hay trong quá trình thực hiện dự án ACG2, bà đã và đang thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng liên doanh, như đền bù được hơn 17.000m2 đất, được sự chấp thuận của các cơ quan: UBND TP.HCM, Sở TNMT, Quy hoạch Kiến trúc, KHĐT, GD-ĐT…Tuy nhiên, khi đến giai đoạn duyệt bản vẽ quy hoạch 1/500 thì ACG lại gây khó khăn, không chịu giaothiết kế (là phần công việc bên ACG phải thực hiện) nhằm kéo dài thời gian.


Bà Nga bị đơn kiện từ đối tác nước ngoài

Về số tiền 6 triệu USD, đây là số tiền mà ACG giao trước cho bà Ngađể thực hiện hợp đồng dịch vụ thực hiện dự án ACG2, bà đã sử dụng để đền bù đất.

Theo bà Nga, ACG muốn mua lại số cổ phẩn của bà tại ACG1 theo giááp đặt nhằm mục đích đẩy đối tác Việt Nam ra ngoài, khi mà công ty đang ngày càng phát triển và cógiá trị gấp vài chục lần giá trị đầu tư ban đầu, biến công ty trở thành 100% vốn đầu tư nước ngoài.Khi bà Nga không đồng ý thì ACG bắt đầu gây khó khăn và tìm mọi lý do để gây khó dễ.

Bà Nga còn cho rằng việc ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối vớibà là không thoả đáng bởi bà đã có văn bản uỷ quyền tham gia tố tụng tại toà cho người khác (cócông chứng) và đã nộp tại toà án, nên việc bà có mặt hay không có mặt tại tòa là không cần thiết.Hơn thế nữa, vị bác sĩ này cũng khẳng định rằng giá trị tài sản mà bà đang sở hữu còn lớn hơn sốtiền đang tranh chấp nhiều lần nên chẳng có lý do gì để bà phải ra nước ngoài "trốn nợ".

Ngày 13/12/2012, TAND TP.HCM đã quyết định huỷ bỏ quyết định biệnpháp khẩn cấp tạm thời về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Trương Thị Tuyết Nga.PV
Theo Infonet

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày