Vì sao phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM bị bắt và khởi tố?

Thứ bảy, 17/08/2013, 19:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bản tin trên trang thông tin điện tử báo Pháp Luật TP.HCM sáng 8/8 cũng xác nhận phóng viên của báo này, là Võ Thanh Tùng đã bị bắt
Bản tin trên trang thông tin điện tử báo Pháp Luật TP.HCM sáng 8/8 cũng xác nhận phóng viên của báo này, là Võ Thanh Tùng đã bị bắt

Liên quan đến vụ cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ ông Võ Thanh Tùng (SN 1981, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai – là phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM, thường trú địa bàn tỉnh Đồng Nai, bút danh Võ Tùng, Duy Đông) như đã thông tin, diễn biến mới nhất là cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có quyết định khởi tố ông Võ Thanh Tùng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện cơ quan CSĐT đang làm rõ hành vi của 2 người có liên quan, là ông Tài và ông Minh (là công tác viên riêng của phóng viên Võ Thanh Tùng trong một số loạt bài điều tra báo chí); đồng thời mở rộng điều tra.

Nguồn tin của PV cho hay, ông Tùng cùng với 1 số người khác đã có điều tra báo chí và lần lượt đăng tải loạt bài “Múa cột, ma túy trong các quán bar ở Đồng Nai” trên báo Pháp Luật TP.HCM. Nguồn thông tin này cũng cho biết thêm, sau khi đăng bài 1 của loạt bài điều tra trên báo, người viết bài có liên hệ với chủ 1 quán bar ở địa bàn tỉnh Đồng Nai có đề cập trong bài báo, là một người tên H. Người viết thông báo, sẽ đăng 4 bài về loạt phóng sự điều tra hoạt động ăn chơi tại các quán bar ở Đồng Nai.

Trên cơ sở đó, ông H có đề nghị muốn gặp ông Tùng để làm việc xung quanh vấn đề có liên quan đến quán bar mà ông đang kinh doanh. Tuy nhiên lúc này ông Tùng thông báo với ông H, muốn gì thì gặp ông Tài, là người được cho là cùng ông Tùng tác nghiệp báo chí để có loạt bài điều tra trên. Ông H có gặp ông Tài ở 1 quán cà phê tại Đồng Nai và gửi 5 triệu đồng gọi là tiền “cà phê”.

Sau đó bài 2 trong loạt bài điều tra đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM thì ông H gặp ông Tài thêm lần nữa. Lần này ông Tài đi với người đàn ông tên Minh, và được ông H chi thêm 10 triệu đồng.

Ông Tùng biết rõ về 2 lần gặp gỡ nói trên và được các cộng sự thông báo. Sau đó ông Tùng liên hệ trực tiếp với ông H, đề cập giá cả là…. 10 ngàn USD.

Ông H đã đến ngân hàng T. chi nhánh tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai rút 200 triệu đồng từ tài khoản cá nhân, đổi thành 10 ngàn USD. Sáng 7/8 theo hẹn,  ông Tùng và ông Tài đến 1 khách sạn ở đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gặp ông H lấy tiền. Giao dịch đang diễn ra thì cơ quan Công an ập vào bắt quả tang, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Như vậy đến nay phần nào đã rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của phóng viên Võ Thanh Tùng và những người có liên quan. Toàn bộ quá trình điều tra, bắt giữ ông Tùng, những người có liên quan được cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành đúng quy định, đúng luật…

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần