Vì sao phụ nữ Triều Tiên chỉ mặc váy?

Thứ sáu, 07/10/2011, 07:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tới Triều Tiên, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tìm thấy bất kỳ một cô gái nào mặc quần bởi tất cả phụ nữ ở nơi đây đều mặc váy kể cả trong những ngày mùa đông rét mướt.

TIN BÀI KHÁC:

Cuộc chiến Libya ngốn bao nhiêu tiền?
Cuộc đời của người thay đổi thế giới Steve Jobs
Cưỡi lợn đi làm để bảo vệ môi trường
Triều Tiên là một đất nước "cài then, đóng cửa". Vì thế, rất ít người hiểu được về đất nước, con người cũng như những phong tục tập quán nơi đây. Và nếu hỏi tại sao phụ nữ Triều Tiên chỉ mặc váy mà không mặc quần, có lẽ sẽ có nhiều người không lý giải được.

Kim Nhật Thành (nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên từ khi quốc gia này được thành lập vào đầu năm 1948) từng nói: "Quần là để đàn ông mặc". Vì vậy ở Triều Tiên, bất kể là vào mùa xuân, hạ hay thu, đông, phụ nữ Triều Tiên đều hưởng ứng lời kêu gọi của vị lãnh tụ mà họ yêu quý, kiên quyết chỉ mặc váy chứ không mặc quần. Tuy nhiên, vào những ngày đông giá rét thì những phụ nữ ở đây lại mặc thêm một chiếc quần bông giữ ấm bên trong những chiếc váy dài chấm gót.

Trước đây, một số cô bác đã về hưu vẫn hay thường đánh giá người khác bằng ánh mắt cách mạng, nên mỗi lần đi đường họ đều nhìn xem mọi người có đeo huy hiệu chủ tịch Kim Nhật Thành và mặc váy hay không. Họ quan niệm những người có trang phục như vậy thì mới là người có phẩm chất tốt.

Sau khi biết được điều này, chị em phụ nữ ở Triều Tiên cũng dần dần hình thành thói quen mặc váy mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, báo chíHàn Quốc đưa tin, ngày 24/3/2010, lãnh đạo Cộng hòa nhân dân Triều Tiên đã phê chuẩn đạo luật: "Nghiêm cấm phụ nữ mặc quần khi ra ngoài đường hoặc tại nơi làm việc", bất cứ ai vi phạm sẽ phạt lao động hoặc mất 700 won. 

Có lẽ vì thế mà trên khắp xứ sở này, đâu đâu chúng ta cũng chỉ nhìn thấy phụ nữ mặc váy.

Những cô gái Triều Tiên kiều diễm trong váy Hanbok truyền thống
Nữ cảnh sát giao thông
Nhân viên bán hàng
Học sinh

Nhân viên lái máy xúc
Giáo viên
Quân nhân

Sầm Hoa(Theo Huanqiu)


 
Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần