Việt Trinh: Ngày ấy - bây giờ

Thứ tư, 23/04/2008, 14:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Diễn viên Việt Trinh

Trải qua nhiều sóng gió, hưởng đủ vị vinh quang suốt 20 năm đeo đuổi nghệ thuật, dường như Việt Trinh trở thành một người khác...

Việt Trinh - hình ảnh mới

 

Đó là hình ảnh của một ngôi sao màn bạc một thời cứ quanh năm suốt tháng toàn lo công việc … từ thiện. Trước tết Việt Trinh thành lập đoàn nghệ sĩ kết hợp với Hội Phật Giáo Việt Nam lên Đà Lạt từ thiện cho trẻ em nghèo ở một làng trong núi. 27 tết cô vận động một số Mạnh Thường Quân gom tiền để làm một buổi tiệc ấm cúng dành cho những nghệ sĩ về già ở Hội dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. 

Liên tục trong các ngày tết cô đi khắp các chùa, từ thành phố, Miền Tây Nam Bộ, Vũng Tàu, Biên Hòa, Huế, Hà Nội chỉ để quảng bá cho bộ phim Duyên Trần Thoát Tục với mục đích duy nhất: bán vé lấy tiền từ thiện cho trẻ em nghèo ở Việt Nam, Nêpan, và Ấn Độ…

 Ảnh minh họa

 Việt Trinh năng nổ

 Ảnh minh họa

 Việt Trinh nhiệt tình 

Không biết những ý tưởng này xuất phát từ đâu, chỉ biết Việt Trinh làm như một cái máy, với một tâm hồn thanh thản nhẹ nhàng, dồn hết tâm huyết, nghĩ hết tâm can để làm sao có thật nhiều tiền để làm từ thiện.

 

Rất nhiều lời ra tiếng vào cho hiện tượng của một ngôi sao như Việt Trinh quá năng nổ và nhiệt tình trong vai trò mới mẻ này. Nhưng mấy ai lý giải cặn kẽ được nguyên do, người được từ thiện thì xem Việt Trinh như một vị ân nhân đức độ, giàu lòng nhân ái. Kẻ bàng quan thì nhận xét: Chắc tại cô ấy tai tiếng quá nên làm phước để… lãng quên. 

 Ảnh minh họa

 Việt Trinh với niềm vui làm từ thiện 

Nhiều lần chứng kiến Việt Trinh trong những buổi đi làm công tác từ thiện, nhìn ánh mắt xa xăm của các cụ già neo đơn trong trại dưỡng lão, và từng lời ca ngọt ngào, từng vần thơ ý nghĩa tặng cho Việt Trinh, và cả những tiếng gào to của những em khuyết tật: “Cô Việt Trinh, cô Việt Trinh tới kìa các bạn ơi…" mới hiểu được vì sao Việt Trinh lại làm từ thiện nhiều như vậy. 

Việt Trinh của ngày xưa
 

Nhớ thời kỳ đầu của điện ảnh trong thập niên 90, Việt Trinh chỉ là cô bé da đen, gương mặt sáng, đặc biệt đôi mắt to như biết nói, được anh trợ lý trong đoàn phim Thăng Long Đệ Nhất Kiếm (đạo diễn Lê Mộng Hoàng) giới thiệu làm… cung nữ bưng rượu hầu cho vua.  

 Ảnh minh họa

 Đóng phim luôn là nổi đam mê 

Ngày ấy Việt Trinh sẵn sàng ngồi đợi từ sáng tới khuya mới được “mời” quay cảnh đầu tiên. Cũng chính vai diễn này, mấy ai biết được cô cung nữ này run đến độ làm rớt bình rượu cổ, bị một anh trong đoàn mắng như té nước lại là một minh tinh nổi tiếng nhất của thập niên 90.

 

Đến vai Oanh trong Ngọc Trong Đá, hình ảnh cô thanh niên xung phong sôi nổi, ngang bướng bỗng bật sáng hơn cả hoa hậu Lý Thu Thảo bởi cách diễn quá ư chân thật. Lọt vào tầm ngắm của nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân, cô trở thành cô Mạ trong phim Xương Rồng Đen của đạo diễn - NSƯT Lê Dân, đẩy Việt Trinh lên hàng ngôi sao ngay sau đó. 

 Ảnh minh họa

 Luôn biết dùng hình ảnh của mình để làm việc... thiện  

Cùng với Diễm Hương, Mộng Vân, Y Phụng, Thu Hà… thời đó Việt Trinh cứ như một biểu tượng của một minh tinh điện ảnh, làm sáng tất cả các cụm rạp chiếu bóng trên toàn quốc. Cái tên Việt Trinh khiến khán giả phải xếp hàng đến xem phim, xem các chương trình đại nhạc hội dù ở đó người ta chỉ cần Việt Trinh xuất hiện kể vài ba câu chuyện vui của phim trường hoặc hát một bài hát góp vui.

 

Cô gái có nước da ngăm, đôi mắt to tròn như biết nói năm nào nay bỗng chốc trở thành… thiên nga. Và Việt Trinh đã không tránh khỏi những cám dỗ của sự vinh quang, nhất là khi cô dính vào “vụ án” của các đại gia, làm mờ đi hình ảnh của mình trước công chúng. 

 Ảnh minh họa

 Đã nhiều lần cần sự thanh thản bởi lòng thành tâm  

Trải qua một thời gian dài trong tuyệt vọng, Việt Trinh có lúc như muốn quên đời qua những cơn rượu triền miên, chơi suốt sáng thâu đêm trong những quán bar với đủ trò ăn chơi của tuổi trẻ, cô như muốn quên hết những vui buồn của nghề được xem là thánh đường nghệ thuật!

(Còn nữa)

(Theo Zing)

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần