Virus cảnh nóng bùng phát trên Facebook

Thứ ba, 20/03/2012, 23:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Người dùng Facebook cần cảnh giác trước những bài viết có hình ảnh và từ ngữ khêu gợi, đặc biệt là các đường link mời xem video clip cảnh nóng của các ngôi sao điện ảnh.

Song hành cùng sự phát triển của Facebook, thế giới virus đang ngày càng phát triển về số lượng lẫn hình thức tấn công. Lợi dụng tính ngây thơ hoặc chủ quan của một số người dùng, kẻ xấu thường đính kèm virus trong đường link lừa đảo, sau đó phát tán vô tội vạ qua mạng xã hội.
 
Bùng phát dữ dội trong thời gian gần đây, hàng nghìn tài khoản Facebook đang lây nhiễm loại virus tự động chia sẻ cảnh nóng với chủ đề “Angelina Jolie getting *** in hotel”. Thông tin được minh họa bằng từ ngữ và hình ảnh khêu gợi, nếu bạn click vào thì được dẫn tới một trang có giao diện giống hệt YouTube. Khi máy tính “dính chưởng”, virus liên tục spam trên tường nhà bạn, đồng thời tag những người nằm trong danh sách bạn bè. Chúng tạo nên không khí rất phản cảm và thành viên đành phải kiên nhẫn ngồi xóa từng bài viết lừa đảo này.
 
Virus cảnh nóng bùng phát trên Facebook
Virus cảnh nóng bùng phát trên Facebook
Nếu nhấn vào "Install Plugin", người dùng sẽ bị nhiễm virus vào máy tính.


 
Hiện vẫn chưa thấy Facebook xuất chiêu làm sạch hệ thống. Tuy nhiên, bạn dễ dàng loại trừ mối nguy hiểm bằng cách truy cập trình quản lý add-on, tìm kiếm và gỡ bỏ phần tiện ích mở rộng mà con virus kia đã cài đặt trộm là xong. Nếu cẩn thận hơn, người dùng hãy khởi động phần mềm diệt virus và tiến hành quét toàn diện máy tính thêm lần nữa.
 
Trong mọi trường hợp, bạn đừng dại dột click vào đường link “lừa tình” chưa được kiểm chứng hoặc spam quá tràn lan. Ngoài ra, Facebook-er nên thường xuyên nâng cấp chương trình diệt virus, chống malware... nhằm bảo vệ máy tính và hạn chế hậu quả có thể gặp phải.
 
 
Những lời cảnh báo trên Facebook Việt.
(Theo Kênh 14)
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần