Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Xem video trận World Cup 2010
Đất Mũi resort (2ngày + 1đêm + ăn): giảm 100.000VNĐ cho tour 500.000đ/k
VÕ ĐƯỜNG NGỌC HÒA liên tục tuyển nam nữ bảo vệ, cao 1.65m, thu nhập từ 2tr-4tr/tháng. Tuyển NV Marketting, NVKD thu nhập 2-15tr/tháng.LH: số 11 ngõ 89/11A Phùng Khoang, HN - 09123.111.37gặp anh Tuân
Nguồn sinh lực từ thiên nhiên xin gọi số 2119669 được phục vụ tận nhà và cơ quan
Thế giới bên ngoài là cuộc chạy đua với thời gian, hối hả với nhịp sống gấp gáp mỗi ngày. Chỉ có khi quay trở về với thế giới của riêng mình, chúng ta mới hoàn toàn trút bỏ hết mọi lo toan, phiền muộn
152,891,990
Cập nhật trong ngày: 311
Tổng số tin: 732,062

V-League 2007: Vì sao khán giả lèo tèo?

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:
V-League 2007: Vì sao khán giả lèo tèo?
Băngrôn cổ động đội Hòa Phát xuất hiện trơ trọi trên khán đài trận Hòa Phát gặp Nam Định tại sân Hàng Đẫy ở giải V-League cuối tuần qua.
 

Khác với hình ảnh khán đài đầy ắp người hâm mộ của Asian Cup 2007 là sự trống vắng trên các khán đài khi Giải vô địch quốc gia (V-League) trở lại vào cuối tuần qua! Đây quả là hình ảnh đáng buồn trong thời điểm bóng đá VN đang được xem là có bước tiến dài vượt bậc sau thành công vang dội tại Asian Cup.
 
Theo thống kê của Ban tổ chức giải, trận có khán giả đông nhất hôm 28/7 là Đồng Tâm Long An - Đồng Tháp trên sân Long An với 7.000 khán giả. Tuy nhiên, tình hình khán giả ở các sân khác rất lèo tèo. Sân Quân khu 7 (TP.HCM) diễn ra trận Thép Miền Nam CSG - Hoàng Anh Gia Lai chỉ có 1.500 khán giả đến sân. Sân Hàng Đẫy diễn ra trận Hòa Phát Hà Nội - Nam Định cũng có ngần ấy khán giả. Vì sao khán đài trống vắng? Làm sao kéo khán giả đến sân? Dưới đây là một số lời lý giải từ những nhà quản lý và người trong cuộc.
 
Ông Nguyễn Văn Vinh (Giám đốc kỹ thuật HAGL): "Asian Cup đúng là một buổi tiệc thịnh soạn cho người hâm mộ VN. Vừa dùng xong buổi tiệc thịnh soạn thì làm sao bạn có thể bị hấp dẫn với mâm cơm bình thường? Thêm vào đó, theo tôi, bóng đá VN đã có bước tiến rõ nét trong thời gian gần đây khi đang chơi thành công tại vòng loại Olympic Bắc Kinh rồi đến Asian Cup. Chính yếu tố chất lượng và thăng tiến về chuyên môn là động lực kéo hàng vạn khán giả nô nức đến sân Mỹ Đình.
 
V-League vẫn cần sự xuất hiện đông đảo của người xem để làm động lực thúc đẩy tinh thần thi đấu hăng say của cầu thủ. Để có được khán đài phủ kín người xem, trước tiên cầu thủ phải phô diễn hết mình, đồng thời tính quyết liệt, sòng phẳng, trung thực phải luôn được nêu hàng đầu. Có như vậy, khán giả cũng sẽ kín sân dù rằng V-League là sân chơi nhỏ hơn."
 
Ông Lê Hùng Dũng (phó chủ tịch LĐBĐ VN): "Sẽ hết sức khập khiễng nếu so sánh giữa Asian Cup với V-League khi chất lượng và đối tượng tham dự hoàn toàn khác nhau. VN đối đầu với ba nhà vô địch ở Asian Cup - một sự ngẫu nhiên thú vị - trở thành điều tò mò thôi thúc người hâm mộ đến sân đông đảo. Đối tượng danh tiếng như vậy, thành phần thi đấu cũng đầy đủ những hảo thủ, đó là điều thứ hai kéo khán giả vào xem. Cái thứ ba, quan trọng hơn cả là tinh thần thi đấu lăn xả, kiên cường và được khẳng định bởi sự vượt lên chính mình của các tuyển thủ, được người xem thừa nhận.
 
V-League kéo dài và trải rộng trên cả nước, hội cổ động viên của từng CLB chưa thật mạnh để đủ sức theo chân đội nhà khắp nơi cũng là nguyên nhân khiến nhiều trận đấu thưa thớt người xem. Dù chất lượng của V-League đang ngày được nâng lên, nhưng lộ trình nâng chất cho giải đấu này vẫn còn dài và VFF đang nỗ lực tìm ra cách tốt nhất để nâng chất giải đấu..."
 
Ông Dương Vũ Lâm (phó chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Đông Nam Á): "Khán giả ngày càng khó tính, họ chỉ chịu đến sân khi chất lượng V-League được nâng lên, đội nhà thi đấu thành công mà Bình Dương, Thanh Hóa là ví dụ cụ thể. Đến một sân vận động có tiện nghi, khang trang bao giờ vẫn thích thú, bắt mắt hơn sân bóng xập xệ cũ kỹ, điều này chúng ta còn thiếu nhiều. Thêm vào đó, trong từng CLB chưa có hoặc chưa chú trọng đến việc quảng bá, tiếp thị hình ảnh thương hiệu của mình bằng cách tổ chức hội cổ động, ra mắt website...
 
V-League rất cần thêm thời gian để được đánh bóng uy tín, cổ xúy một cách thiết thực nhất. Đánh bóng thế nào và nâng cao chất lượng chuyên môn ra sao, VFF đang tích cực chuẩn bị để có được lộ trình thuận lợi nhất."


(Theo TTO)


Từ khóa liên quan đến bài viết: V-League 2007: Vì sao khán giả lèo tèo?

khán giả,

người hâm mộ,

khán đài,

sân,

chất lượng,

khán,

người xem,

asian cup,

đến sân,

khán giả đến sân

Serie A sắp khai màn: Nới lỏng vẫn... ế khán giả Serie A sắp khai màn: Nới lỏng vẫn... ế khán giả CK Champions League: Vinh quang hoặc sự... chế nhạo CK Champions League: Vinh quang hoặc sự... chế nhạo
Vòng 17 Petro VN Gas V-League: Khán giả Pleiku lại "quậy" Vòng 17 Petro VN Gas V-League: Khán giả Pleiku lại "quậy" V-League 2008: Chuyện bóng đá xứ Thanh V-League 2008: Chuyện bóng đá xứ Thanh
Khán giả 'làm loạn' sân Hàng Đẫy Khán giả 'làm loạn' sân Hàng Đẫy
Mới cập nhật
< noscript>