Vợ chồng chênh nhiều tuổi

Chủ nhật, 11/03/2007, 13:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Khi xã hội cởi mở hơn, người ta đã bớt lo ngại khi dấn thân vào một cuộc hôn nhân có độ chênh lệch cao về tuổi tác. Không có nhiều thị phi hay xì xào gì lắm khi một cô gái trẻ cưới một người đàn ông hơn 20-25 tuổi, còn việc các “phi công trẻ” trao nhẫn cho “máy bay bà già” thì có vẻ đang là mốt.

Sau những lời chúc phúc cho cô dâu chú rể chênh nhiều tuổi, khách dự đám cưới hay có chung một thoáng suy nghĩ “bây giờ thì không sao, chỉ sợ 5-10 năm nữa không còn hòa hợp về sinh lý, lúc đó mới khổ”.

Vợ chồng chênh nhiều tuổi

Chiều chuộng “cô con gái” nhỏ

Các nhà tâm lý học cho rằng “khi một người đàn ông lớn tuổi lấy một cô gái trẻ, nhất định giữa họ sẽ nảy sinh trục trặc vì lý do thể chất”. Các cô gái trẻ, thường là con của những gia đình bị thiếu hụt tình cảm của cha hoặc là con gái được cha quá cưng chiều, nên họ tìm thấy ở người chồng già hình ảnh người cha che chở (trong suốt cuộc đời?).

Trong cuộc sống chung hai vợ chồng thấy khá ổn về quan hệ đối xử, nhưng chuyện phòng the lại có dấu hiệu hạnh phúc giả tạo. Người đàn ông lớn sở hữu cô vợ trẻ như một baby đáng yêu, ông ta không cảm thấy bên cạnh mình một người đồng cảm cùng lứa. Hoặc là ông chồng cứ phải chạy theo lo lắng cho “cô con gái” vô tư hoặc là ông phải mang theo mặc cảm “sắp trở thành vô dụng”.

Trong quan hệ chăn gối, cô gái ít kinh nghiệm ỉ vào thế được chồng cung phụng nên cứ thụ động, nằm yên để chồng tận tụy âu yếm đơn phương. Tình trạng “có nhận mà không có trao” khiến cả hai không thấy hài lòng, sức hấp dẫn yếu dần. Người chồng giống như người thày truyền kinh nghiệm nhưng cô học trò nhỏ không chịu ứng dụng kiến thức.

Giải pháp: Để tránh tình trạng “công hiến đơn phương”, người vợ trẻ cần tạo cho mình sự tự lập trong đời sống, tích cực chủ động trong sex để có mối quan hệ bình đẳng. Ngoài ra, cô có thể thu thập thêm kiến thức về sex bằng nhiêu kênh thông tin khác nhau qua sách, báo, internet… Nên chú ý đến những cử chỉ dịu dàng trao nhau để cả hai người cảm thấy cần nhau.

Với người chồng lớn tuổi, kẻ thù lớn nhất chính là thời gian. Đúng lúc người vợ vào độ nở rộ của nhu cầu tình dục thì người chồng lại tụt dốc. Chỉ còn một cách: người đàn ông phải giữ gìn sức khỏe, luyện tập việc phòng the đều đặn, không nên buông xuôi để rơi rụng mất tiềm năng. Điều quan trọng là anh ta phải có công việc và đam mê riêng để không đánh mất sự tự tin.

Chị và em

Độ chệnh trung bình của các đôi vợ lớn hơn là 5-7 tuổi. So với cặp đôi chồng già-vợ trẻ thì họ có vẻ có cơ sở để hòa hợp hơn. Các chàng trai trẻ tìm thấy ở người chị lớn hình ảnh một người thông thái, đảm đang, kinh nghiệm sống và họ có linh cảm: với người vợ như thế cuộc sống của mình và những đứa con sau này sẽ được yên ấm.

Người vợ sẽ giúp anh chồng trẻ khám phá được sự hấp dẫn của bản thân. Các chàng trai bao giờ cũng nhanh nhẹn tiếp thu và họ thích chứng tỏ bằng những sáng kiến, đôi khi gây bất ngờ cho cô gái.

Chàng trai thấy tò mò và hứng thú trước những gợi mở cho trí tưởng tượng, sẵn có người vợ bày tỏ sự hâm mộ, họ có tiềm năng trở thành một bạn tình lý tưởng. Nhưng sự tiến bộ nào cũng có mặt trái, sau vài năm hai người đổi vai cho nhau, người chồng này trở thành một game thủ đáng giá, người vợ trở nên lạc hậu với “thời cuộc” và không cập nhật bằng chồng trong kinh nghiệm sex.

Giải pháp: Sự chênh lệch giai đoạn sau khiến người chồng nảy sinh tìm bạn tình mới chiều chuộng để người chồng trẻ nhìn thấy thế mạnh của vợ là không có ở người khác.

Nhiều người đàn ông đi tìm của lạ vì nghĩ ở ngoài người ta dám âu yếm những kiểu mà vợ không bao giờ làm, vậy thì các bà vợ sợ gì mà không “trổ tài” ngang ngửa đám của lạ kia?.

“Muốn giữ chồng thì không được ngại khó”, có ai đó đã nói thế. Mặt khác người phụ nữ nên trao đổi kiến thức với thế giới bên ngoài để luôn là một người trò chuyện hấp dẫn.

Theo lý thuyết thì phụ nữ lớn tuổi sẽ tắt dục sớm và người chồng trẻ phải tự “lo thân”nhưng thực tế cho thấy đàn ông trong xã hội hiện đại tắt dục cũng sớm gần ngang phụ nữ.

Vì thế chị em cứ việc tự tin, chăm lo sức khỏe sắc đẹp để “phục vụ” và xiềng xích các phu quân.

(Theo Người Đẹp)

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần