Vợ chồng nhạc sĩ Quốc Bình - Xuân Nhị lấn sân ẩm thực

Thứ sáu, 20/07/2018, 18:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sau một thời gian ấp ủ, vừa qua, nhạc sĩ Quốc Bình – thành viên ban nhạc Anh Em – đã chính thức trình làng vai trò mới với việc ra mắt không gian văn hóa ẩm thực “Cơm tiến Vua” do anh làm Giám đốc điều hành. Không gian ẩm thực văn hóa này tọa lạc trên không gian của một tòa nhà cổ 2 tầng nằm ngay đầu con phố Tràng Tiền, gần Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh đến ủng hộ Quốc Bình

Vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh đến ủng hộ Quốc Bình

Nhạc sĩ Quốc Bình thổ lộ, vì tọa lạc trên không gian lớn nên việc thiết kế làm sao để nơi đây trở thành điểm hẹn ẩm thực, điểm đến về văn hóa và nghệ thuật là bài toán không hề đơn giản. Nhất là việc giữ gìn, bảo tồn được không gian kiến trúc cổ, từ viên gạch, cửa sổ, bậc cầu thang...cũng đều được thực hiện rất tỉ mỉ và cẩn trọng.

Nghệ sĩ Thu Hà xuất hiện với vẻ tươi trẻ

Nghệ sĩ Thu Hà xuất hiện với vẻ tươi trẻ

Theo nhạc sĩ, tên gọi đặc biệt này chứa đựng câu chuyện về nét đẹp của văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam mà anh cùng mọi người đặt rất nhiều tâm huyết. Ở đó không chỉ là câu chuyện về các món ăn đặc sản của ba miền đất nước, từ dân dã đến đủ món sơn hào hải vị, mà còn là sự tìm kiếm và “đánh thức” những món đã gần như không còn nữa.

Không chỉ vậy, tên gọi này cũng bao hàm ý nghĩa về một không gian ẩm thực mà ở đó, thực khách sử dụng mọi dịch vụ với giá bình dân nhưng được phục vụ như “vua” giữa lúc câu chuyện về dịch vụ văn hóa đang còn nhiều điều đáng bàn và đáng buồn như bún “mắng”, cháo “chửi”…

Ca sĩ Việt Hoàn (phải) có mặt sớm để chúc mừng niềm vui của đồng nghiệp

Ca sĩ Việt Hoàn (phải) có mặt sớm để chúc mừng niềm vui của đồng nghiệp

Từng nhận chỉ biết chơi nhạc và sống trọn với âm nhạc nên việc Quốc Bình bất ngờ thử sức với công việc kinh doanh khiến nhiều người khá bất ngờ. Chia sẻ về điều này, ông xã của ca sĩ Xuân Nhị tâm sự, anh quyết định làm công việc này xuất phát từ việc bản thân anh vốn là người rất đam mê ẩm thực và có khiếu…ăn uống.

Hơn cả, anh rất muốn cùng những người cộng sự góp phần nâng ẩm thực lên thành nghệ thuật thưởng thức thực sự.

Xuân Nhị sẽ chung tay đồng hành cùng chồng ở vai trò mới

Xuân Nhị sẽ chung tay đồng hành cùng chồng ở vai trò mới

Thành viên ban nhạc Anh Em chia sẻ, việc kinh doanh với anh không phải bước ngoặt mà chỉ là “chênh chếch rẽ”. Có điều, đây là lần “chênh chếch rẽ” đầu tiên trong cuộc đời anh vì suốt 30 năm qua, anh chỉ đi duy nhất trên một đường thẳng – học nhạc, tốt nghiệp trường nhạc và làm âm nhạc.

Nhạc sĩ Quốc Bình cũng là thành viên đầu tiên của ban nhạc Anh Em thử sức với công việc kinh doanh không liên quan đến âm nhạc. Mặc dù vậy, vai trò mới mẻ này của Quốc Bình không khiến các đồng đội của anh trong ban nhạc Anh Em quá bất ngờ. Trước đây, mỗi lần cả ban nhạc tụ tập ăn uống thì Quốc Bình luôn là người đi chợ, vào bếp.

Vợ chồng Xuân Nhị rạng ngời hạnh phúc

Vợ chồng Xuân Nhị rạng ngời hạnh phúc

Còn với vợ anh – ca sĩ Xuân Nhị thì vấn đề ăn uống với Quốc Bình là cả một sự thưởng thức nên thường thì anh ăn rất chậm rãi, thong dong để cảm nhận từng món một chứ không kiểu ào ào cho xong bữa.

“Phải nhìn cách anh ấy ngồi ăn từ bát miến lươn, bát phở… mới thấy anh ấy ăn đúng kiểu thưởng thức. Ai thích ăn mới thế, chứ nếu ăn chỉ để qua ngày qua bữa thì không thế” – Xuân Nhị hào hứng chia sẻ.

Bận rộn với vai trò mới song nhạc sĩ Quốc Bình khẳng định, anh vẫn sẽ hoạt động âm nhạc tích cực và cân bằng giữa công việc kinh doanh với nghệ thuật. Trong thời gian tới, cùng với việc tham gia tour diễn xuyên Việt của ca sĩ Mỹ Linh, anh cũng sẽ quay trở lại làm Giám đốc âm nhạc của cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018”.

T.Nam

Trang gốc:
Vui cười - Thư giãn
Tiêu điểm tuần