Vợ cũ cười khổ nghe lời “dạy bảo” của vợ mới về cách để đàn ông dốc ruột cung phụng như bà hoàng

Thứ sáu, 22/06/2018, 00:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Không phải chị kể công, nhưng mấy năm ở với chồng cũ, chị hi sinh, phục vụ anh ta chẳng khác gì ôsin trong nhà. Ngày đi làm hùng hục kiếm tiền, tối về lại lo cho anh ta từ miếng ăn, giấc ngủ, kinh tế trong nhà chị đóng góp còn nhiều hơn anh ta. Ấy nhưng anh ta đối xử với chị thế nào?

Anh ta phó mặc tất cả việc nhà, con cái cho chị. Anh ta mỗi tháng chỉ đưa chị chút tiền gọi là có để hoàn thành trách nhiệm của mình với gia đình, còn lại mặc kệ chị tự lo. Bảo chị hay cáu gắt, cằn nhằn anh ta, là một người vợ đanh đá, chua ngoa đã đành, đằng này chị không hề như thế. Chị nghĩ cũng buồn, nhưng nhìn đi nhìn lại, thôi đành tự an ủi mình rằng, đầy gã chồng còn tệ bạc hơn anh nhiều. Thôi thì đành cố bỏ qua mà sống vì con cái, cho con có mái ấm đủ đầy.

Thế rồi chị phát hiện anh ta có bồ, khi ấy chị và anh ta cưới nhau được 6 năm, con trai lớn đã 4 tuổi. Ban đầu anh ta còn chối cãi, sau đó anh ta thừa nhận, rồi công khai yêu đương với bồ luôn. Chị chán nản, thiết nghĩ chẳng muốn giữ một người chồng như thế nữa, nên buông. Anh ta cũng kí đơn chẳng do dự, quyền nuôi con nhường cho chị, 2 người không tài sản chung, vì thế thủ tục ly hôn rất nhanh chóng.

Sau khi ly hôn mấy tháng, anh ta làm đám cưới rình rang với người mới. Xem ảnh cưới của anh ta trên facebook, nhìn nụ cười tươi rói của anh ta, chị chẳng biết trong lòng là cảm giác gì. Thực ra chị đã hết yêu anh ta, nên cũng không ghen hay đố kị gì, chỉ là thấy lòng hơi man mác buồn. Dường như anh ta chưa bao giờ cười trìu mến với chị như thế thì phải. Chị và anh ta cũng có quãng thời gian yêu đương, tuy không sôi nổi, cuồng nhiệt tới mức sẵn sàng chết vì nhau, nhưng cũng là tình yêu tự nguyện từ hai phía. Tình nghĩa bao năm, có con với nhau, chị lại vì anh ta như thế, lẽ nào còn chưa khiến anh ta cảm kích, trân trọng?

Vợ cũ cười khổ nghe lời “dạy bảo” của vợ mới về cách để đàn ông dốc ruột cung phụng như bà hoàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày ngày chị vẫn theo dõi facebook của anh ta và vợ mới như một thói quen. Và chị dần nhận ra, cách anh ta đối xử với vợ mới khác hoàn toàn với cái cách anh ta từng đối xử với chị ngày xưa. Anh ta cưng chiều, nựng nịu vợ mới chẳng khác công chúa, sẵn sàng vào bếp nấu ăn, bò nhoài ra lau nhà, giặt quần áo cho vợ, còn thường mua quà tặng vợ. Họ khoe hết trên facebook ấy thôi. Đừng nói chớ nên nhìn mạng ảo mà đánh giá, so với chị ngày xưa còn chẳng có mà khoe thì rõ ràng khác biệt quá nhiều rồi.

Chị tình cờ gặp anh ta và vợ mới ở siêu thị vào một ngày chủ nhật. Anh ta lẽo đẽo theo sau vợ, vừa đẩy xe vừa giúp cô ta lấy cái này cái kia. Ờ, một người chồng tận tụy và mẫu mực đây rồi. Ngày xưa anh ta còn chẳng bao giờ đưa chị đi đâu, chứ đừng nói là tay xách nách mang cho chị. Họ vẫn còn mới mẻ, đang giai đoạn mê đắm nhau, nhưng khi xưa lúc mới cưới anh ta cũng chẳng chiều chị thế đâu nhé!

Chị không muốn gặp 2 người họ, nghĩ cũng đâu có chuyện gì cần nói. Mà chính cô nàng kia lại nhìn thấy chị trước, rồi rủ chị ra đâu đó “tâm sự”, tất nhiên không có mặt anh ta. Chị suy nghĩ một lát rồi đồng ý.

“Hẳn lúc ly hôn anh ấy, chị từng nghĩ em có lấy được anh ấy cũng chẳng hạnh phúc. Bởi lúc sống với chị, anh ấy không tốt với chị cho lắm. Rằng thì, anh ấy bỏ chị để cưới em vì ham hố mới lạ, chứ lấy về bao vấn đề phát sinh, lúc ấy mới biết mặt nhau. Chắc hẳn chị đã tự nhủ như thế nhỉ?”, cô nàng tươi cười hỏi chị. Câu hỏi này chị từ chối trả lời. Chị không tức giận, bởi thật sự có lúc chị đã nghĩ như thế để an ủi bản thân. Song giờ thấy họ hạnh phúc, chị chỉ khó hiểu lẫn thắc mắc, chứ không tới mức ghen tức, bực bội.

“Thực ra, chị không biết đấy thôi, đàn ông họ thay đổi tùy theo người phụ nữ sống cùng họ. Sống với chị, anh ấy là một người chồng tồi. Nhưng sống với em, anh ấy lại là một người chồng tuyệt vời. Khác nhau ở chỗ, em với chị khác nhau, chị hiểu không?”, cô nàng cười đắc thắng. Chị gật gù, có lẽ thế thật. Chứ sao có thể lí giải cho sự thay đổi chóng mặt của chồng cũ chị đây?

Vợ cũ cười khổ nghe lời “dạy bảo” của vợ mới về cách để đàn ông dốc ruột cung phụng như bà hoàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Em nghĩ chị em mình có duyên, nên hôm nay sẽ dạy chị vài chiêu thu phục đàn ông nhé! Chị có thấy mình quá độc lập, quá cứng nhắc, khô khan thiếu nữ tính không? Phụ nữ là phải biết ăn diện, biết nũng nịu thì đàn ông họ mới thích. Chị cứ làm hùng hục như trâu, chị nghĩ đó là tốt, là hi sinh, nhưng người ta có ghi nhận đâu. Kiểu phụ nữ ấy khó mà lấy lòng được đàn ông, chẳng phải thực tế đã cho chị bài học xương máu rồi hay sao. Chị cứ yếu mềm, cứ dựa dẫm, cứ ngọt ngào đi, để đàn ông họ được làm người hùng, thì họ sẽ chẳng tiếc gì chị hết”, cô nàng chép miệng bắt đầu “dạy bảo” chị.

“Thứ nữa, lúc “lên giường” chị phải thật điệu nghệ. Đó cũng là một khía cạnh quan trọng trói chân đàn ông. Nhìn chị thì biết chị tẻ ngắt và đơn điệu thế nào. Không ít lần anh ấy chê bai chị trước mặt em rồi đấy. Chuyện chăn gối làm họ sướng mê tơi, lúc xuống giường thì làm con bồ câu nhỏ nép vào vai họ, có người đàn ông nào kháng cự được? Chả dốc gan dốc ruột ra mà cung phụng mình ấy chứ! À, em bật mí cho chị một điều nhé, hồi ở với chị anh ất tiết kiệm được một khoản kha khá, cưới xong cái anh ấy đưa hết cho em giữ đấy!”, cô nàng đầy đắc ý “tâm sự”.

Nhìn bóng dáng điệu đà của cô nàng ấy dần khuất, chị cười khổ. Đúng là chị ngốc nghếch không biết lấy lòng đàn ông. Đến nỗi 6 năm ở với mình, chồng không đóng góp là bao, cất đi và giờ mang hết cho vợ mới chẳng giữ lại chút gì. Chị làm vợ thật thất bại, đúng không? Nhưng biết làm sao đây, đó là bản tính của chị rồi, thật thà và chịu thương chịu khó. Lẽ nào đàn ông đều thích mẫu phụ nữ như cô ta, còn người đàn ông nào sẽ thương và thấu hiểu chị đây?

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần