Vụ án ‘Làm lộ bí mật Nhà nước’ sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất

Thứ tư, 19/02/2014, 20:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Liên quan tới việc Thứ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời, sáng 19.2, trao đổi với Thanh Niên Online, thẩm phán Trương Việt Toàn - Phó chánh tòa hình sự thành phố Hà Nội – cho biết vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ phải đình chỉ.

 Vụ án Làm lộ bí mật Nhà nước sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ – Ảnh: Hoàng Trang

Theo thẩm phán Trương Việt Toàn, thời gian và quyết định chính thức đình chỉ vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ do Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện.

Ông Trương Việt Toàn nói rằng trong trường hợp thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời, vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ đình chỉ theo Điều 107 của Bộ luật Hình sự.

 Vụ án Làm lộ bí mật Nhà nước sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất

Chủ tọa Trương Việt Toàn (trái) - Ảnh: Hà An

Theo Điều 107.Những căn cứ không được khởi tố vụ án hình sự, không được khởi tố vụ án hình sự khi có một trong những căn cứ sau đây: Không có sự việc phạm tội; Hành vi không cấu thành tội phạm; Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự; Người mà hành vi phạm tội của họ đã có bản án hoặc quyết định đình chỉ vụ án có hiệu lực pháp luật; Đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự; Tội phạm đã được đại xá; Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác.

Theo TNO

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần