danh mục khác

Vụ chống người thi hành tại Bình Thuận: Bắt tạm giam GĐ Cy Cotraco

Thứ sáu, 2013-03-29 07:49:03 - Nguồn:
Ngày 28.3, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khảo sát và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc dầu thải tràn ra sông Đồng Nai đi qua địa phận xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa (Đồng Nai - ảnh).
Lúc 13 giờ 30 ngày 26.3, Cơ quan điều tra CA tỉnh Bình Thuận (BT) đã bắt tạm giam ông Trần ĐứcDu - GĐ Cty TNHH Cotraco - vì hành vi "chống người thi hành công vụ" xảy ra tại Cty CP đầu tưkhoáng sản và thương mại Bình Thuận (viết tắt Cty KSBT), xảy ra ngày 3.1.2013.

Ông Du cùng ông Phan Đình Hiển - Phó Tổng GĐ Cty KSBT và Hoàng Đắc Hòa - đội trưởng đội khai tháckhoáng sản - là 3 đối tượng chủ chốt trong vụ kích động hơn 100 người xông vào gây rối, đập phá tàisản và chống người thi hành công vụ vào ngày 3.1, tại trụ sở Cty KSBT. Ông Du là GĐ Cty TNHHCotraco - đối tác làm ăn với Cty KSBT. Ông Du được ông Tô Tài Tích - Tổng GĐ Cty KSBT - phân chomột phòng làm việc trong trụ sở Cty KSBT.

Khi xảy ra vụ gây rối, chính ông Du là người trực tiếp xông vào giật chiếc máy tính chứa dữ liệuquan trọng của một trong 5 cán bộ điều tra Cục cảnh sát PCTP về môi trường (C49), thuộc Bộ CA, némxuống đất, gây hư hỏng nặng... Ngày 8.3, Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Phan Đình Hiển và HoàngĐắc Hòa. Riêng ông Du đã bỏ trốn và đến 13 giờ 30 ngày 26.3 mới xuất hiện và bị bắt.

Trong khi đó, ngày 26.3, Thanh tra tỉnh BT cũng chính thức có buổi làm việc với ông Nguyễn ThànhLong - Chủ tịch HĐQT Cty KSBT - để công bố quyết định thanh tra toàn diện hoạt động sản xuất - kinhdoanh của Cty KSBT.
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin