Vụ giết người man rợ ở Đồng Nai: Do quan hệ đồng tính

Chủ nhật, 15/11/2009, 08:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nguyên nhân vụ án mạng tại bãi đất trống gần quốc lộ 1K, thuộc ấp Cầu Hang, xã Hóa An, TP Biên Hòa (Đồng Nai),ngày 5/11 có dấu hiệu liên quan đến quan hệ đồng tính giữa hung thủ với nạn nhân. 

Vụ giết người man rợ ở Đồng Nai: Do quan hệ đồng tính
Hung thủ Phạm Văn Toàn

Ngay sau khi vụ án mạng được phát hiện, Công an tỉnh Đồng Nai xác định được nạn nhân là người đồng tính, nhưng không rõ nhân thân của người này.

Từ đây cơ quan điều tra làm rõ nạn nhân có mối quan hệ với đối tượng Phạm Văn Toàn (22 tuổi) thường trú tại xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, tạm trú tại xã Hóa An, TP Biên Hòa. Ngay sau khi vụ án xảy ra, Toàn đã đi khỏi nơi tạm trú.

Ngày 9/11, Công an Đồng Nai đã bắt giữ Phạm Văn Toàn ngay tại bến tàu Rạch Giá, khi hắn đang đợi tàu để trốn ra đảo Phú Quốc. Cùng ngày, nạn nhân được người nhà đến nhận diện và xác định được nhân thân đó là Từ Bảo Lộc (27 tuổi) ngụ tại phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Toàn khai nhận quen biết với Lộc từ tháng 6/2009.

Dù biết Lộc là người đồng tính, nhưng đang thất nghiệp và được Lộc hứa sẽ cho tiền, mua xe, mua nhà để sống chung  nên Toàn đồng ý quan hệ tình cảm với Lộc. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy Lộc thực hiện lời hứa, Toàn chấm dứt quan hệ với Lộc.

Tối 4/11, Lộc mua rượu và mồi nhậu rủ Toàn ra bãi đất trống gần trạm thu phí quốc lộ 1K nhậu. Khi đã ngà say, Lộc đòi quan hệ tình dục nhưng Toàn từ chối. Lộc liền rút dao dọa giết nên Toàn miễn cưỡng quan hệ với Lộc. Lợi dụng lúc Lộc không để ý, Toàn chụp được con dao và đâm liên tiếp mấy chục nhát vào người Lộc dẫn đến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Toàn trốn về Kiên Giang.

Từ Bảo Lộc, vốn là người đồng tính, không nghề nghiệp nhưng thường lân la đến các khu nhà trọ công nhân lao động ở xã Hóa An xem bói, giải hạn cho nhiều người để dụ dỗ quan hệ đồng tính hoặc lừa gạt chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15/5/2009, Lộc đến phòng trọ của anh T.M.L. (ở ấp Đồng Nai, xã Hóa An, TP.Biên Hòa) để xem bói miễn phí rồi rủ rê anh này qua đêm ở một nhà nghỉ tại xã Hóa An.

Biết được ý đồ của Lộc. anh L đã kháng cự và bỏ về. Sau đó Lộc, lừa lấy xe máy của L đem đi dụ dỗ đòi quan hệ tình dục với anh P. một nam sinh viên ở TP Biên Hòa nhưng bị P quyết liệt từ chối và dùng nón bảo hiểm đánh trả để thoát thân. Lộc bị công an TP Biên Hòa bắt giữ về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9/2009, Tòa án Nhân dân TP. Biên Hòa tuyên phạt Lộc sáu tháng tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhưng Lộc đang được hoãn chấp hành án để chữa bệnh.

Đức Minh

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần