Vụ máy bay của Malaysia chở 239 người mất tích: “Rơi gần đảo Thổ Chu”

Thứ bảy, 08/03/2014, 15:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

Hải quân vùng 5 đã xác định vị trí máy bay củaHãng hàng không Malaysia bị rơi tại vùng cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (KiênGiang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km)

Trả lời phỏng vấn, Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, chính ủy HảiQuân vùng 5, cho biết, theo thông báo của Bộ Tư lệnh Hải quân và thông tin từhệ thống ra đa của Hải quân vùng 5, máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơitại vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia, cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc(Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km).

Máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines. Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận thông tin trên, Bộ chỉ huy Hải Quân vùng 5đã chuẩn bị lực lượng,  phương tiện, sẵnsàng chờ lệnh rời căn cứ Hải quân vùng tại đảo Phú Quốc để cứu hộ.

"Vị trí máy bay gặp nạn được xác định trên vùng biển Malaysia nên lực lượng cứu hộ cứu nạn của nướcnày và Thái Lan sẽ tiếp cận nhanh hơn vùng 5 Hải quân Việt Nam. Mặc dù vậy, chúng tôi sẵn sàngphối hợp với 2 nước này, dưới sự điều phối của Trung tâm cứu hộ cứu nạn để tiếpcận máy bay bị nạn sớm nhất", ông Phát cho hay.

Thông báo của Malaysia Airlines cho biết, chiếc máy baymang số hiệu MH370 mất liên lạc với Trạm kiểm soát không lưu Subang,đồng thời ngừng phát tín hiệu vào lúc 1h20 phút sáng 8/3 giờ địa phương(tức 18h40 ngày 7/3 giờ GMT) sau khi cất cánh khoảng 2h. Trên máy bay có227 hành khách đến từ 13 quốc gia, cùng 12 thành viên phi hành đoàn.

Theo Hãng hàng không Malaysia (MSA), trên chuyến bay MH370có 158 công dân Trung Quốc (trong đó có 1 trẻ em), 12 người Indonesia, 38người Malaysia, 7 người Úc, 3 người Pháp, 3 người Mỹ và một trẻ em, 2 NewZealand, 2 Ukraina và các hành khách mang quốc tịch Nga, Ý, Đài Loan, Hà Lan vàÁo.

Trong khi đó, tờ Caixin của Trung Quốc đưa tin trên máy baybị mất tích của hãng Hàng không Malaysia, có nhiều Phật tử trở về Trung Quốcsau khi tham dự một Đại lễ cầu nguyện được tổ chức tại Kuala Lumpur hôm 2/3. Nướcnày cũng đã cử hai tàu cứu hộ hàng hải đến biển Đông để phục vụ công tác tìmkiếm, cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia bị mất tích mà phầnlớn hành khách là người Trung Quốc.

T.A.KT (tổng hợp)

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần