Vụ nghệ sĩ Tâm Tâm gặp nạn: Gia đình khẳng định bị cướp

Thứ bảy, 14/09/2013, 15:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bị cướp mất giỏ xách đựng tài sản

Thông tin này cũng được mẹ và em trai nghệ sỹ Tâm Tâm xác nhận vì đến thời điểm này, chiếc giỏ xách đựng tiền bạc, giấy tờ tùy thân cũng như ĐTDĐ của nạn nhân gia đình vẫn chưa nhận được.
 
Theo anh Phạm Tạ Minh Tâm (em trai nghệ sỹ Tâm Tâm), công an hẹn gia đình lên nhận lại giỏ xách (là giỏ đựng trang phục biểu diễn và đồ trang điểm) nhưng chiếc giỏ đựng số tài sản có giá trị đã mất. 
 
Nghệ sỹ Khánh Tuấn cũng cho hay, sở dĩ công an biết và gọi điện báo cho gia đình cô là lúc đó cô còn tỉnh để đọc số điện thoại người nhà. Khi nhận tin, anh Khánh Tuấn chạy vào bệnh viện nghệ sỹ Tâm Tâm vẫn còn tỉnh dù không còn nói chuyện được.

Hiện trường nơi nghệ sĩ Tâm Tâm gặp nạn
Hiện trường nơi nghệ sĩ Tâm Tâm gặp nạn

Theo một số người dân sống gần hiện trường vụ tai nạn kể lại: Sáng ngày 9/9, có một cô gái (nghệ sĩ Tâm Tâm - PV) chạy xe tay ga trên đường Tô Hiến Thành theo hướng đường cách mạng tháng Tám ra Lý Thường Kiệt.
 
Khi đến trước số nhà 206, Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, cô gái đã bị 2 tên cướp chạy lên từ phía sau ép xe giật giỏ xách, rồi kéo lê hàng chục mét nằm bất động trước số nhà 210. Lực lượng Công an có mặt đã đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. 

Chiếc xe gắn máy của nghệ sĩ Tâm Tâm tại cơ quan công an
Chiếc xe gắn máy của nghệ sĩ Tâm Tâm tại cơ quan công an

Chiều ngày 13/9, PV Dân trí đã đến bệnh viện Nhân dân 115 gặp gia đình nghệ sĩ Tâm Tâm để hỏi thăm về tình hình sức khỏe của cô. Ngồi rầu rĩ trên chiếc ghế đặt trước phòng hồi sức Bệnh viện 115, bà Tạ Thị Sen (mẹ nghệ sĩ Tâm Tâm) chốc lát lại nhổm người dậy nhìn vào trong khi nhân viên y tế mở cửa ra, vào. 

“Tâm Tâm là con gái lớn trong gia đình. Nhiều năm qua, các em Tâm Tâm mỗi đứa đều có gia đình riêng đi làm chỉ đủ sống nên 2 vợ chồng già và đứa em bệnh tật đều sống nhờ vào Tâm Tâm. Tuy nhiên tình hình sân khấu cải lương lâm cảnh khó khăn nên Tâm Tâm phải chạy sô bất cứ ở đâu để có tiền phụ giúp gia đình. Vậy mà bất ngờ con gặp nạn, vợ chồng tôi thật sự quá bế tắc!”, bà Sen tâm sự.

Bà Tạ Thị Sen, mẹ của Tâm Tâm
Bà Tạ Thị Sen, mẹ của Tâm Tâm

Kể từ ngày Tâm Tâm gặp nạn đưa vào bệnh viện cấp cứu, mỗi ngày tiền bệnh viện hơn 3 triệu đồng, nhưng cha mẹ và 2 người em của Tâm Tâm đã cố vay mượn để lo cho cô. Tuy nhiên điều lo lắng nhất của người thân là hiện nữ nghệ sĩ vẫn chưa qua cơn nguy kịch dù đã phẫu thuật sọ não.

Theo các bác sĩ, nạn nhân có thể phải trong tình trạng gây mê khoảng 1 tuần cho đến khi não không còn xuất huyết mới tiến hành ghép sọ. Được biết, nghệ sỹ Tâm Tâm gặp nạn trong lúc đang trên đường ra trạm xe khách trên đường Lê Hồng Phong, quận 10 để cùng nghệ sỹ Khánh Tuấn về tỉnh Kiên Giang tham gia một chương trình Hội chợ Thương mại.

Sẽ tổ chức chương trình “Tình nghệ sĩ” để quyên góp cho Tâm Tâm

Khi biết Tâm Tâm bị nạn, nghệ sĩ hài Lê Quốc Tùng tất bật chạy đôn chạy đáo với đủ thứ việc nhằm tổ chức một đêm hát gây quỹ hỗ trợ cho nghệ sĩ Tâm Tâm. Quốc Tùng tâm sự: Nghe tin Tâm Tâm gặp nạn, tôi và nghệ sỹ Khánh Tuấn đã bàn với NSƯT Vũ Linh tổ chức chương trình từ thiện để ủng hộ cho Tâm Tâm đang nằm cấp cứu đặc biệt tại bệnh viện và đã được gia đình cô chấp nhận.
 
Trước đề nghị của các đồng nghiệp, Công ty Cổ phần giải trí Phước Sang (Nghệ sĩ Phước Sang) đã đồng ý đứng ra tổ chức. Đêm diễn mang chủ đề “tình nghệ sĩ” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 21/9 tại rạp hát Thủ Đô.

Nghệ sĩ hài Lê Quốc Tùng trò chuyện với phóng viên
Nghệ sĩ hài Lê Quốc Tùng trò chuyện với phóng viên

“Dù thông tin trên chỉ mới công bố, nhưng rất nhiều tấm lòng của các anh, chị em nghệ sĩ, diễn viên như: Kim tử Long, Lệ Thủy,Tú Sương, Thoại Mỹ, Vũ Luân, Trọng Phúc, Phượng Loan.…và các danh hài Tấn Beo, Hoàng Sơn, Khánh Nam…cùng MC Trấn Thành, nghệ sĩ hải ngoại Thanh Hằng…đã đề nghị được tham gia chương trình.

Theo nghệ sĩ Khánh Tuấn, hiện cũng đã có rất đông khán giả yêu mến Tâm Tâm gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của cô và gởi tiền giúp đỡ gia đình nữ nghệ sĩ này trong việc điều trị. Thay mặt gia đình, Khánh Tuấn và mẹ của Tâm Tâm trân trọng tất cả tấm lòng của các nghệ sĩ cũng như quý khán giả và mong Tâm Tâm sớm bình phục.

Đình Thảo - Đăng Lê 

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần