Vụ nổ súng ở Thái Bình: Mâu thuẫn thông tin về hung thủ

Thứ năm, 12/09/2013, 15:42 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 


(Tinmoi.vn) Sau khi gây ra vụ nổ súng kinh hoàng tại UBND TP Thái Bình, làm một người chết và 4 người khác bị thương, hung thủ Đặng Ngọc Viết được người thân phát hiện đã chết ngay sau đó.

Vụ nổ súng ở Thái Bình: Mâu thuẫn thông tin về hung thủDi ảnh của hung thủ Đặng Ngọc Viết. Ảnh KP

Khoảng 14 giờ ngày 11-9, tại trụ sở UBND TP Thái Bình xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng, đối tượng Đặng Ngọc Viết đã xông vào trụ sở UBND TP Thái Bình bắn bị thương 5 cán bộ tại Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình (văn phòng tại tầng 1, trụ sở UBND TP Thái Bình, đường Trần Phú, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Cụ thể, nạn nhân Vũ Ngọc Dũng, sinh năm 1962 – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố - bị bắn vào đầu và đã tử vong. Nguyễn Thanh Dương, sinh năm 1975 – Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố – bị bắn vào mắt phải. Vũ Công Cương, sinh năm 1990 – Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố – bị bắn vào đầu. Bùi Đức Xuân, sinh năm 1975 – Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố – bị bắn vào đầu. Phạm Thị Lan Anh, sinh năm 1977 - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố - bị bắn sượt qua mang tai phải.

Sáng ngày 12/9, thi thể của hung thủ Đặng Ngọc Viết  (SN 1971, trú tại số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã được người thân đưa về tổ chức tang lễ.

Trước sự việc kinh hoàng mà Viết đã gây ra, nhiều người dân và gia đình  không ngờ rằng Viết dám mang súng vào tận ủy ban nhân dân để giết người như thế.

Thông tin từ anh trai của Viết, Đặng Ngọc Vinh cho biết: "Viết vốn rất ngoan và nghe lời, sau khi học hết cấp 3, Viết đi xuất khẩu lao động ở Nga một thời gian và mới về Việt Nam được vài năm. Viết đã có vợ và hai con, con gái lớn 18 tuổi con trai 10 tuổi. Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng nên hai người đã ly thân, vợ của Viết hiện tại đang cư trú tại Nga, hai người vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Hiện tại, Viết ở cùng bố, sức khỏe rất yếu và một người anh trai là Đặng Văn Công bị chất độc màu da cam, thần kinh không ổn định. Mẹ Viết vừa mất cách đây khoảng 1 năm vì bệnh hiểm nghèo.

Tuy nhiên lại có thông tin cho rằng: Đặng Ngọc Viết là đối tượng giang hồ, không nghiện hút nhưng rất đam mê cờ bạc, là kẻ có tiếng trong giới bài bạc, lô đề tại Thái Bình. Gần một năm trước, Viết có liên quan đến một vụ cờ bạc của một đối tượng tên là Vưu Lộc. Khi các đối tượng khác bị bắt, Viết dù không bị khởi tố vẫn lánh vào các tỉnh phía Nam một thời gian và vừa trở về Thái Bình chừng 10 ngày.

Về cái chết của hung thủ Đặng Ngọc Viết, cũng có nhiều thông tin khác nhau. Có thông tin cho rằng: Sau khi gây án, Đặng Ngọc Viết đã về quê tại xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, cách nơi gây án hơn 20 km. Tại đây, hung thủ đã ăn cơm chiều cùng gia đình bên nội. Đến khoảng 18 giờ, y đã ra cổng chùa Dục Dương cạnh nhà và tự sát. Xác Vũ Ngọc Viết được người thân phát hiện ngay sau khi chết, không có dấu vết bị tác động bởi ngoại lực, nghi tự sát bằng thuốc độc.

Tuy nhiên, theo anh Đặng Ngọc Vinh, anh trai hung thủ, cho biết: “Khoảng 14h30 tôi nhận được tin báo rằng em trai đã gây ra chuyện động trời, chạy lên ủy ban đã thấy công an phong tỏa hiện trường còn em trai tôi đi đâu không biết. Cho đến khoảng 19h,  em trai tôi đã tự dùng súng bắn vào tim để tự sát tại một ngôi chùa”.

Liên quan đến động cơ giết người, cơ quan điều tra hiện vẫn đang làm rõ. Tuy nhiên, có thông tin địa phương đang có dự án mở đường qua khu vực đất nhà Viết. Buổi sáng trước khi gây án, Viết uống cà phê và than phiền với một người bạn là muốn có giá đền bù cao hơn nhưng không được.

Khiết Tâm (tinmoi/doisongphapluat.com)Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần