Vụ tai nạn ở Bình Thuận: Người sống sót thuật lại giờ phút kinh hoàng

Thứ ba, 03/06/2008, 09:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nạn nhân Trần Văn Hiền thuật lại câu chuyện.

Tờ mờ sáng 2/6, hành khách trên chuyến xe 17K - 7679 từ TPHCM đi Thái Bình đang ngủ say thì nghe một tiếng va đập mạnh. Vụ tai nạn thảm khốc biến quang cảnh trở nên tang thương, không còn không còn nhiều người tỉnh táo sau sự cố này.

 

Ngay khi xảy ra tai nạn, hơn chục chiếc xe được huy động chở nạn nhân cấp cứu.

 

Đó là xe của Bệnh viện tỉnh Bình Thuận, Bệnh viện La Gi, Trung tâm Y tế dự phòng, xe của cảnh sát giao thông và xe của quần chúng nhân dân. Do không có đủ các phương tiện cứu chữa và quá đông bệnh nhân nên các Bác sĩ Bệnh viện Hàm Tân chỉ làm công tác chẩn đoán và sơ cứu ban đầu rồi chuyển lên Bệnh viện Tỉnh Bình Thuận.

 

Trong số 5 nạn nhân bị nhẹ nhất điều trị ở Bệnh viện Hàm Tân, có 3 người đã được người nhà ở Đồng Nai, TPHCM đưa về chăm sóc. Hai người còn nằm ở đây bày tỏ cảm xúc kinh hoàng của mình.

 

Nạn nhân sống sót chưa hết bàng hoàng 

Vụ tai nạn làm đoạn Quốc lộ 1 qua huyện Hàm Tân dài khoảng 30 km bị tắc nghẽn từ 6 giờ sáng đến 14 giờ chiều 2/6. Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Thuận đã giải vây dòng xe bị kẹt cứng bằng cách cho các xe chạy theo Km 46 hướng về Thị xã La Gi vòng qua Bình Châu qua thành phố Vũng Tàu rồi về TPHCM.

Ông Trần Văn Hiền, 47 tuổi, quê ở huyện Kiến Xương, kể lại: “Tôi lên xe từ lúc một giờ sáng. Khoảng 3h thì xe rời TPHCM. Tôi nằm ở cuối xe, ngoài trời mưa nên ngủ say không biết chuyện gì xảy ra. Đến 5h30 sáng, khi tiếng ầm cộng với rung động mạnh thì tỉnh dậy, xung quanh mình toàn máu me. Trần xe khách bị hất tung ra ngoài nên trên đầu mình là một khoảng trời. Tôi khiếp quá nhảy khỏi xe thoát ra ngoài. Những người dân xung quanh giúp tôi lau máu quanh người và vận chuyển vào viện”.

Theo ông Hiền, phần thân bên trái xe bị container đè bẹp nên tất cả những người ngồi ở đây bị nặng. Chỉ có 6 - 7 người ngồi ở cuối xe là chỉ chấn thương nhẹ. Hai người bị nhẹ nhất là một bà cụ và một đứa bé ngồi gần ông chẳng bị xây xát gì.

 

Thời gian vừa rồi ông Hiền định vào Nam làm kinh tế. Ông đã nộp hồ sơ cho một công ty ở TPHCM. Do nhớ các con nên tranh thủ về thăm gia đình thì lại gặp chuyện chẳng lành.


“Tôi đã liên lạc với vợ con và động viên họ đừng lo lắng gì cả, mọi chuyện đã ổn rồi. Nhưng tôi hơi ái ngại không biết ngày mai sẽ đi về bằng gì. Bản thân tôi cũng chưa hết khiếp đảm sau vụ tai nạn này. Tôi chỉ mong chặng đường về nhà an toàn là hạnh phúc lắm rồi.”, ông Hiền nói.
 

 

 Ảnh minh họa
           Nạn nhân Nguyễn Văn Sáng
Anh Nguyễn Văn Sáng, 25 tuổi, làm công nhân ở Bình Dương nhưng do đời sống khó khăn nên quyết định bỏ việc về quê hẳn. Nhà chẳng có ai do các anh chị đều lập gia đình nên muốn về gần gũi gia đình chăm sóc bố mẹ. Bố thì đang bị tai biến mạch máu não.

 

Anh Sáng kể bằng giọng xúc động: “Khi xe bị nạn tôi cũng đang ngủ, mở mắt ra thì thấy toàn cảnh tan hoang, chết chóc. Tới giờ phút này tôi cũng chưa hết sợ hãi. Lồng ngực còn đau ở và hai chân tê buốt”.

 

“Mình là người rất may mắn, nhờ bà con lối xóm địa phương thu xếp hành lý, tạo điều kiện vào viện kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ ở đây đã tận tình chăm sóc mới được như thế này. Nếu muộn một chút thì không biết sự thể sẽ thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của mọi người ở đây động viên, thăm nom... Sức khỏe không có gì đáng lo ngại nhưng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Chắc phải đợi 2, 3 ngày tới mới trấn tĩnh lại được”.

 

Bác sĩ Võ Hạnh Phúc trực tại Bệnh viện Hàm Tân cho biết: “Hai bệnh nhân đang dần bình phục và có thể ăn uống trở lại, các vết thương không nghiêm trọng lắm. Ngày mai, chúng tôi có thể cho xuất viện hai ca này”. 

Nhiều người thân tiếp cận nạn nhân 

Chiều tối 2/6, đã có nhiều người thân các nạn nhân từ TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai về tới Bệnh viện tỉnh Bình Thuận để nhận diện và chăm sóc các nạn nhân.

22 giờ tối ngày 2/6, bà Trần Thị Hoa cùng một người cháu từ TPHCM tức tốc vào viện. Chị Hoa cho biết, có 3 người thân của chị đi trong chuyến xe định mệnh đang cấp cứu tại đây. Một người em của chị đang bị rất nặng chưa biết tình trạng thế nào. Trong khi đó, hai đứa cháu thoát chết trong gang tấc nhưng cũng chịu những chấn thương không nhỏ. Một cháu thì bị chấn thương vùng ngực, một cháu bị gãy chân làm mấy khúc.


Thương tâm nhất là trường hợp tài xế tên Nguyễn Việt Dũng sinh năm 1971 bị chết tại chỗ. Do đâm trực diện với xe containe nên xác của anh Dũng bị biến dạng hoàn toàn.


Có mặt tại Bệnh viện tỉnh Bình Thuận, anh Nguyễn Mạnh Thắng hiện đang công tác ở Quân đoàn 4 (Bình Dương), là anh họ của anh Dũng, phờ phạc kể: “Trưa nay, tôi nhận được tin dữ thì tức tốc ra đây làm thủ tục nhận xác em để đưa về quê lo tang ma. Anh Dũng đã có vợ và hai con gái đang còn nhỏ, một cháu học lớp 8 còn một cháu mới hai tháng tuổi. Bản thân Dũng là con một trong gia đình nên đây là một sự mất mát quá lớn đối với gia đình.”


Được biết, chiều 2/6, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã xuống Bệnh viện tỉnh để thăm hỏi tình trạng các nạn nhân. Trước tai nạn nghiêm trọng này, tỉnh đã hỗ trợ các nạn nhân bị thương 1 triệu đồng/người, hỗ trợ người tử nạn 2 triệu đồng/người. Chủ xe cũng đã có mặt tại bệnh viện để khắc phục hậu quả. Trước mắt nhà xe lo kinh phí đưa xác các nạn nhân về quê nhà an táng.

(theo Dân Trí)

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần