Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Tìm xác chị Huyền ở nhà bác sỹ Tường

Thứ sáu, 27/12/2013, 09:34 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Tinmoi.vn) Thông tin mới nhất về quá trình tìm xác chị Huyền, hôm nay ngày 27/12, gia đình và TS Bằng sẽ đến khu vực nhà riêng của bác sỹ Tường và thẩm mỹ viện Cát Tường để kiểm tra bằng máy bức xạ từ.

Trao đổi trên Tri Thức Trẻ, đại diện phía gia đình nạn nhân Huyền cho biết, "ngày 27/12, chúng tôi sẽ tiếp tục nhờ TS Bằng về kiểm tra lại giúp tại khu vực nhà riêng của bác sỹ Tường ở phố Trần Cung và thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng. Gia đình hy vọng rằng, sau lần kiểm tra này sẽ giúp làm rõ những nghi ngờ trước đó, khi một số người báo rằng Tường không phi tang xác cháu tôi xuống sông Hồng mà chôn giấu ở đâu đó và từ đó giúp an tâm hơn".

Trước đó chiều 25/12, trao đổi với PV, đại diện người nhà chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết: “Hiện ở Hà Nội, các loại máy múc chỉ có thể đào sâu 5 m nên không thể thuê loại máy này tìm kiếm được.  Một hai ngày tới gia đình sẽ lên Việt Trì, Phú Thọ thuê máy múc tìm kiếm. Vì loại máy này có thể đào sâu xuống lòng đất tới 30 mét”.

Bà Hiền (mẹ ruột chị Huyền- nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường) lặn lội tìm thi thể con gái

Tuy nhiên người thân nạn nhân cũng tỏ ra lo ngại, việc thuê máy múc rất cồng kềnh, để đưa từ Phú Thọ về Hà Nội là điều không đơn giản nên gia đình sẽ bàn bạc cặn kẽ hơn để có phương án vận chuyển máy về dễ dàng.

Về vấn đề này, tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết “Hiện tại việc tìm kiếm thi thểnạn nhân dưới sông Hồng phải dùng máy múc đất lên chứ không thuê thợ lặn như trước nữa, bởi tìm như thế tốn công sức mà không hiệu quả vì nhiều ngày rồi xác nạn nhân có lẽ đã bị vùi sâu dưới đất cát”.

Cũng theo ông Bằng “Trước khi thuê máy múc, các nhà khoa học sẽ  tiếp tục tiến hành kiểm tra, định vị lại những vị trí đo lần trước xem có gì thay đổi, xem có vị trí nào bổ sung không . Qua bước đó mới quyết định cái nào khai quật trước, cái nào khai quật sau”.

P.V


Đọc Tin tuc sự kiện hot nhất trong ngày của TINMOI.VN tại chuyên mục : TIN NHANH
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần