Vũ Thùy Linh - Cô nàng vô địch wushu "mê lợn bông"

Chủ nhật, 29/03/2009, 00:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Giống như Trà My, cô bạn 19 tuổi này cũng là một cô gái vàng của Wushu Việt Nam. Sở hữu một nụ cười với chiếc răng khểnh rất duyên và cực mê "lợn bông", Linh vẫn còn teen lắm.
Vũ Thùy Linh sinh năm 1990, là VĐV wushu xuất sắc của VN.

Từ năm 2003 – 2005 vô địch 3 kì liên tiếp giải trẻ Châu Á.
 
Huy chương bạc và đồng giả vô địch TG năm 2007.
 
HCV seagames 24, vô địch Châu Á – Macau 2008.
 
HCV quốc gia thì cứ mỗi kì… 2 tấm huy chương.
 
Hiện Thùy Linh là một trong những gương mặt tiêu biểu của wushu trẻ Việt Nam.
 
5 tuổi đã tập wushu

Wushu có hai mảng thi đấu là Taolu và Shanshou tương đương với thi đấu biểu diễn và đối kháng. Thùy Linh là vận động viên thi đấu Taolu, mặc dù thường xuyên lên ti vi và thi đấu trước chỗ đông người nhưng Thùy Linh khá bén lẽn và giản dị, Linh nói: "Mình tập wushu từ lúc 5 tuổi, nhưng phải đến năm 7 tuổi mình mới thực sự bước vào môn thế thao đỉnh cao này”.

Mặc dù mẹ của Linh là HLV trưởng đội wushu và hiện giờ là trưởng ban wushu Việt Nam, thế nhưng Linh tập luyện dưới sự hướng dẫn của mẹ rất ít mà chủ yếu là tập luyện với những HLV người Trung Quốc. Điều này cũng không có gì lạ bởi Trung Quốc vẫn là cường quốc trong môn thể thao này: “Từ bé mình đã phải thường xuyên xa nhà trong những dịp đi tập huấn, cũng khóc nhè và gọi điện cho mẹ nhưng bây giờ thì đi nhiều cũng quen dần đi”.

Vũ Thùy Linh - Cô nàng vô địch wushu mê lợn bông

 
Vũ Thùy Linh - Cô nàng vô địch wushu mê lợn bông
Bên cậu bạn thân nhất!

Mỗi ngày 2 buổi (sáng và chiều), mỗi buổi 2 tiếng đồng hồ: “Với bay nhảy, với thương và kiếm”. Bị chấn thương khá nhiều, cộng với việc nhiều sở thích bị thời gian môn wushu lấn át, Linh bảo: “Nhiều lúc mình cũng thấy ghét wushu lắm, nhưng vẫn yêu nhiều hơn ghét”. Khi nói bạn hay cười, răng khểnh nhìn trông rất duyên.

 Xứng đáng là “con nhà tông”

Có thể nói mẹ của Thùy Linh là “sếp”, bác cũng rất lo lắng cho con gái của mình, thế nhưng không hề có chuyện “thiên vị” trong thi đấu và tập luyện đâu nhé, Linh cũng đã chứng tỏ mình bằng các HCV wushu quốc gia và quốc tế của mình. HCV gần đây nhất là giải vô định wushu Châu Á 2008 tổ chức tại Macau.
 
Lúc nào cũng rất tươi tắn!
 
Cũng cùng độ tuổi như Linh là Trà My, nhiều người rất hay so sánh Linh và My vì cả hai đều còn rất trẻ, có tài năng và đã đạt được thành công cũng như hay thắc mắc: “Ít thấy Thùy Linh và Trà My thi cùng một nội dung”, điều này cũng dễ hiểu vì Linh và Trà My có tố chất khác nhau, nên HLV sẽ chọn cho mỗi người thi đấu nội dung là thế mạnh của mình. “Có một nội dung mình và My thi cùng với nhau là nội dung đối luyện, nếu không hiểu nhau và phối hợp ăn ý thì không thể giành huy chương được, mình với My là bạn”. Linh nói thêm: “Ngày 29 tới này cả mình và My đều vào SG thi đấu giải toàn quốc dưới màu áo của Hà Nội và chắc cũng sẽ giành được huy chương (cười).”
 

Sở thích của Linhcũng rất teen, thích hát, shoping và mê lợn bông: “Phòng mình ngập tràn các kiểu lợn bông”. Những lúc rảnh rỗi My còn đi mua thêm sách dậy tiếng Trung Quốc để học thêm vì tiếng Trung là ngôn ngữ bạn sử dụng thường xuyên sau tiếng Việt. Trong tương lai Linh sẽ theo học tại trường thể thao Bắc Kinh để tiếp tục thực hiện sự nghiệp thể thao của mình.

Sắp tới Linh sẽ phải “tập luyện căng hơn” để thi đấu giải Wushu Seagames 2009, giải indoorgame và giải vô địch wushu TG. Linh cho biết: “Wushu Việt Nam đứng thứ hạng cao trên thế giới nhưng vẫn còn xếp sau Trung Quốc, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để mang về tấm huy chương trên bục cao nhất cho thể thao Việt Nam”.

Trang gốc:
việt namthi đấuhuy chươnglinhthùy linhwushuwushu việt namlinh là
Tuổi Teen