danh mục khác

Vụ tưới xăng đốt người yêu ở Đà Nẵng: Oán thù từ tình đơn phương

Yêu cầu xóa tin Thứ sáu, 2013-04-26 00:46:04 - Nguồn:
Sáng 24-4, thượng tá Trần Mưu - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - CATP Đà Nẵng cho biết: đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Phước Thành (SN 1974, trú phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi giết người.


Nguyễn Phước Thành

Khoảng 20 giờ ngày 20-4, Thành đến phòng trà nơi Phan Thị Hải Yến (SN 1990, trú quận Thanh Khê,Đà Nẵng) làm nhân viên, gọi Yến ra rồi bất ngờ hất xăng châm lửa đốt khiến chị Yến bị cháy như ngọnđuốc. Người dân thấy vậy đã nhúng chăn đắp lên người Yến dập lửa, nhưng nạn nhân đã bị bỏng 95%. Dùđã được cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, đến 19 giờ 30 ngày 22-4 Yến tử vong.

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Hải Châu cùng Công an phường Nam Dương có mặt kịp thời, điều travụ việc. Từ chiếc xe máy (BS: 43C1-148.87) để lại hiện trường, lực lượng điều tra nhanh chóng xácđịnh đối tượng gây án là Nguyễn Phước Thành. Thông qua gia đình động viên, Thành đã ra đầu thú vàolúc 0 giờ ngày 22-4.


Yến và chồng sắp cưới

Thành khai nhận: Thành yêu mà Yến không đáp lại, đã thế nghe người mình yêu tuyên bố đi lấychồng, y liền tính kế "không ăn được đạp đổ". Trước đó, Thành biết được số điện thoại người yêu Yếnnên đã nhiều lần nhắn tin bôi nhọ, nói xấu Yến.

Khoảng 19 giờ ngày 20-4, Thành mua 20 ngàn đồng tiền xăng đựng trong lon sơn, chạy thẳng đến phòngtrà ở đường Lê Đình Dương, nơi Yến làm việc. Thành dựng xe nói chuyện với một số nhân viên giữ xemột lúc (Thành là khách quen), sau đó Yến đi ra. Trong lúc nói chuyện, Yến có to tiếng với Thành vìsao lại nhắn tin cho chồng sắp cưới của Yến. Thành xin lỗi nhưng rồi bất ngờ lấy lon xăng hất vàongười Yến châm lửa đốt. Sau đó hung thủ đón xe ra Vinh, nơi anh trai đang làm việc.

Được biết Yến là một cô gái ngoan hiền, chăm chỉ. Gia đình khó khăn nên Yến vừa đi học, vừa làmthêm để phụ giúp việc học hành. Chồng sắp cưới của Yến chới với khi biết tin. Hai người yêu nhauhơn ba năm, sắp làm đám cưới.

Hàng xóm cho biết Thành tính tình cũng hiền lành, nhưng không hiểu sao vì yêu mù quáng đã gây nêntội lớn. Đây là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người.

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin Liên hệ ban quản trị tin247.com: adwebsitetin247@gmail.com
Tin cùng ngày