Vũng Chùa - Đảo Yến nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ hai, 07/10/2013, 10:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 

 

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ người thân trong dòng họ thì có thể Đại tướngVõ Nguyên Giáp sẽ được an táng tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến.

Thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình,Vũng Chùa - Đảo Yến là khu du lịch nổi tiếng nằm ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình. ĐảoNồm, ngư dân địa phương vẫn thường gọi là đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyệnQuảng Trạch) có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ. Mặtnhìn vào đất liền của Đảo Yến là những bãi cát chạy dài, và một triền cây thấp,lá hẹp, mặt hướng ra đại dương có nhiều bãi đá hùng vĩ, được sóng biển tạo nênnhiều hình thù khác nhau. Đảo Yến cách đất liền tại thôn Thọ Sơn chừng hơn 1km, có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ.

 

Cận cảnh khu biễn Vũng Chùa qua Google Maps.

 

Khu vực biển Vũng Chùa rất kín gió vì được bao bọc bởi 3 hònđảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm. Vì vậy đó là nơi neo đậu tàu thuyền tránh trúbão. Và ngày xưa trên Hòn Nồm có dấu tích nền móng một ngôi chùa lớn nên ngườidân địa phương gọi đó là biển Vũng Chùa, theo tiếng địa phương là “Vụng Chùa”.Sau này, trải qua thời gian, mưa bão nên không còn dấu ngôi chùa nữa.

Quang cảnh Vũng Chùa - Đảo Yến mênh mông, thoáng, đẹp. Đứngtrên đảo, nhìn vào đất liền là những bãi cát chạy dài, cây cối xanh tươi. Đảocó nhiều bãi đá đẹp. Từ đảo Yến trông ra xa có thể thấy được Hòn La và Hòn Gió;ba hòn tạo thành một hình tam giác. Những lúc bình minh hay chiều tà, khung cảnhở đây đẹp mê hồn, chìm ảo như trong cổ tích.

Từ đảo Yến trong ra xa có thể thấy được đảo Hòn La và đảoGió, ba hòn đảo tạo thành 3 đỉnh của một hình tam giác, cảnh đẹp như trong cổtích. Tuy không có sự đa dạng của động, thực vật, nhưng nơi đây có sự hiện diệncủa đàn chim Yến đông đúc cư ngụ và làm tổ. Vì thế, đảo có tên là đảo Yến vớichủ ý đây chính là thiên đường của loài chim này.

Một số hình ảnh về Vũng Chùa - Đảo Yến

Vẻ đẹp huyền ảo nơi an nghỉ cuối cùng của Tướng Giáp

Đảo Yến - Vũng Chùa còn khá hoang sơ

Những hình ảnh hiếm về nơi an nghỉ cuối cùng của Tướng Giáp

Những hình ảnh hiếm về nơi an nghỉ cuối cùng của Tướng Giáp

Khung cảnh thơ mộng nơi Vũng Tàu - Đảo Yến

Những hình ảnh hiếm về nơi an nghỉ cuối cùng của Tướng Giáp


Nằm bên vịnh nước sâu Hòn Lam và Đèo Ngang hùng vĩ, Vũng Chùa là bãi biển rất sạch và đẹp, được bao quanh bởi nhiều di tích thắng cảnh.

Những hình ảnh hiếm về nơi an nghỉ cuối cùng của Tướng Giáp

Những hình ảnh hiếm về nơi an nghỉ cuối cùng của Tướng Giáp

Một trong số những hang động nơi Vũng Tàu - Đảo Yến

 

Phương Đông

Nguồn Tinmoi/Đời sống và pháp luật


Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần