Vùng lũ Mường La: Thông xe cầu Nậm Păm

Chủ nhật, 13/08/2017, 05:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trong đó, 100 triệu dành cho chương trình “Tiếp sức đến trường” và 100 triệu hỗ trợ bà con vùng lũ. Bà Liên mong muốn góp một phần nhỏ giúp các em sinh viên nghèo có cơ hội đến trường và bà con vùng lũ ổn định cuộc sống.

lanh su nam phi tai tphcm ho tro ba con vung lu va sinh vien ngheo hinh 1
Bà Đỗ Thị Kim Liên trao học bổng 100 triệu đồng cho sinh viên nghèo
Bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Tôi đã rất xúc động trước câu chuyện nhập học ở phút cuối của nữ sinh Bách khoa Phạm Thị Ngọc Vân quê Dầu Tiếng, Tây Ninh. Em đã được các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để nộp học phí kịp trước thời hạn cuối cùng của trường.

Tôi cũng là một người mẹ có các con đang tuổi ăn học. Gia đình tôi có điều kiện nên các con của tôi được học, được giáo dục trong một môi trường rất tốt. Ngoài kia, có biết bao gia đình lao động nghèo vẫn phải đang chật vật chạy ăn từng bữa, không có tiền để cho các con tới trường thực hiện hoài bão, ước mơ đổi đời. Tôi quyết định hỗ trợ chương trình 20 suất học bổng dù không nhiều, nhưng trước mắt có thể giúp các tân sinh viên biến ước mơ, khát vọng đến trường thành hiện thực. Hy vọng rằng các em sẽ có cơ hội để tiếp tục chương trình học của mình và có tấm bằng đại học sẽ giúp các em đổi đời và có một cuộc sống bình thường”.

Sắp đến thời điểm nhập học, bà con tại Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La) lại bị thiệt hại do lũ quét. Trận lũ đã chôn vùi nhiều trường mầm non, tiểu học… trong bùn đất. Điều này chắc chắn hàng trăm học sinh sẽ phải gặp khó khăn khi đến trường.

Bà Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM ủng hộ thêm 100 triệu đồng với mong muốn giúp bà con và các cháu học sinh vùng cao sớm vượt qua được những khó khăn, khắc phục hậu quả sau mưa lũ và ổn định cuộc sống./.

Thêm 1,2 tỷ hỗ trợ nhân dân vùng lũ ở Yên Bái và Điện Biên
- Đoàn công tác mong rằng với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, bà con vùng lũ sớm vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống.
Vùng lũ Mường La: Thông xe cầu Nậm Păm
- Cầu Nậm Păm là cây cầu huyết mạch trên Quốc lộ 279D. Rạng sáng 3/8, một cơn lũ quét bất ngờ xảy ra đã phá hỏng hai dầm cầu Nậm
CTV Anh Thi/
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần