Vương Phi - Lý Á Bằng ly dị: Cái kết được dự đoán từ trước

Thứ bảy, 14/09/2013, 19:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ngay từ những ngày đầu mới công khai hò hẹn và chuẩn bị làm đám cưới, cặp tình nhân Vương Phi và Lý Á Bằng đã phải chịu nhiều “gạch đá” từ dư luận. Lý Á Bằng hò hẹn với diva Hồng Kông khi còn chưa chính thức chia tay với Châu Tấn. Vương Phi cũng vậy, cô cũng còn đang trong giai đoạn hồi phục vết thương lòng sau khi tuyên bố kết thúc mối tình chị em với ngôi sao trẻ Tạ Đình Phong lúc bấy giờ.
 
Vương Phi và Lý Á Bằng bí mật làm đám cưới vào năm 2005
Vương Phi và Lý Á Bằng bí mật làm đám cưới vào năm 2005

 

Nhiều người thậm chí còn dự đoán cuộc hôn nhân diễn ra vào vào năm 2005 của Vương Phi và Lý Á Bằng sẽ sớm kết thúc bởi sự khác biệt quá lớn giữa hai người. Khi đám cưới diễn ra, Vương Phi đã là một ngôi sao lớn của làng giải trí với rất nhiều tiền trong ngân hàng và vị trí số một trong làng nhạc trẻ Hồng Kông, còn Lý Á Bằng vẫn chỉ là một ngôi sao truyền hình được biết tới chủ yếu tại đại lục.

 

Sự chênh lệch tuổi tác, mức độ nổi tiếng và phạm vi hoạt động của hai nghệ sĩ cũng được báo giới mang ra “mổ xẻ”. Nhiều người nhận xét Lý Á Bằng không xứng đôi với Vương Phi. Anh quá trẻ, cư xử nông nổi và không thể làm tốt vai trò ông chồng của một ngôi sao nổi tiếng, giàu có nhiều kinh nghiệm tình trường và từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại như Vương Phi.
 
Năm 2006, hai người đón con gái đầu lòng
Năm 2006, hai người đón con gái đầu lòng

 

Vượt lên tất cả những định kiến, những lời bình luận ác ý của dư luận, Vương Phi và Lý Á Bằng đã nắm tay nhau vượt qua nhiều giông bão. Họ đã cùng nhau chia sẻ cảm giác đau đớn khi chứng kiến cô con gái mới chào đời không toàn vẹn, bé Li Yan bị sứt môi bẩm sinh và phải phẫu thuật bên Mỹ. Họ cùng nhau sát cánh trong những năm tháng vận động mọi người tham gia ủng hộ cho quỹ từ thiện giúp đỡ những em bé bị mắc bệnh hiểm nghèo. Giờ đây, quỹ từ thiện này đã được 7 tuổi và là một trong những quỹ từ thiện hiệu quả nhất tại Trung Quốc.

 

Hi sinh vì chồng con, Vương Phi từ bỏ sự nghiệp ca hát tại Hồng Kông, chuyển tới sống tại Bắc Kinh để tiện cho công việc đạo diễn của chồng cô. 8 năm chung sống với Vương Phi, sự nghiệp điện ảnh của Lý Á Bằng cũng được “cải thiện” đáng kể. Anh không chỉ được biết tới như một nam diễn viên tài năng mà còn là một đạo diễn sâu sắc và thành công.
 
Cuộc hôn nhân 8 năm của Vương Phi và Lý Á Bằng phải hứng chịu nhiều áp lực từ dư luận
Cuộc hôn nhân 8 năm của Vương Phi và Lý Á Bằng phải hứng chịu nhiều áp lực từ dư luận
 

Những ai yêu mến cặp tình nhân này hẳn không thể quên được hình ảnh mạnh mẽ của anh khi lao vào phóng viên ảnh, ngăn cản họ tiếp cận và chụp hình vợ con anh tại sân bay. Họ cũng nhớ mãi những nụ cười ngọt ngào mà Lý Á Bằng dành cho vợ khi hai người nắm tay nhau xuất hiện trước công chúng. 8 năm chung sống, họ cũng phải chịu khá nhiều áp lực từ dư luận, từ sự tò mò tới mức phiền nhiễu của công chúng.

 

Trong các bài phỏng vấn, Lý Á Bằng luôn dành cho vợ những lời có cánh. Anh tôn trọng, nâng niu và yêu thương cô hết mực. Hình ảnh Lý Á Bằng trong mắt vợ cũng là một người đàn ông đĩnh đạc, thẳng thắn và là một “ông xã” tốt. Gia đình Lý Á Bằng và Vương Phi luôn hiện lên rất hạnh phúc và đầm ấm. Vì vậy, việc họ bất ngờ tuyên bố ly dị khiến các fan yêu mến họ bất ngờ nhưng báo giới thì khẳng định, đây là cái kết có thể nhìn thấy từ trước.
 
Vương Phi và Lý Á Bằng xuất hiện cùng nhau trong một chương trình hồi năm 2012.
Vương Phi và Lý Á Bằng xuất hiện cùng nhau trong một chương trình hồi năm 2012.

 

Trên thực tế, ly hôn là cách kết thúc một mối quan hệ của hai người từng được pháp luật công nhận là vợ chồng khi họ không thể tiếp tục chung sống. Với Lý Á Bằng và Vương Phi, việc ký vào đơn ly hôn sẽ mở ra một cơ hội “làm ăn” cho các tờ báo lá cải. Các trang mạng của Trung Quốc phủ kín những thông tin liên quan tới cặp đôi này và những người từng liên quan tới họ như Tạ Đình Phong, Châu Tấn, Trương Bá Chi… vào vụ việc này.

 

Vy Vy

Trang gốc:
Giới trẻ