Vượt qua nỗi buồn

Thứ ba, 24/10/2006, 14:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vượt qua nỗi buồn

1. Không nên so sánh

 

Lắng nghe để hiểu thấu được những lời tâm sự cũng như cảm giác của người ấy, cố gắng không so sánh. Chẳng hạn tránh nói “Anh/em trước đây cũng từng như thế rồi mà”.

 

Nghe câu này, người ấy sẽ có cảm giác bạn thấy chuyện họ đang đối mặt quá nhỏ nhặt, không có gì đáng phải buồn. Thay vào đó, hãy an ủi “chuyện đó chắc khiến anh/em thấy không thoải mái…”

 

2. Tránh nói chung chung

 

Bạn chú tâm nghe chàng/nàng, và cuối cùng chỉ biết buông lời nhạt nhẽo, chung chung “mọi việc sẽ ổn thôi…” sẽ khiến người ấy thấy bạn không nhiệt tình, không có nhã ý tìm hướng giải quyết vấn đề, chỉ nói cho “xong chuyện”.

 

Để những lời an ủi không sáo rỗng, hãy hỏi cặn kẽ vấn đề để đưa ra kết luận, thăm dò ý định “anh/em định sẽ làm gì?”…

 

3. Đừng tỏ vẻ quả quyết

 

Đừng có ra vẻ hiểu biết vấn đề mà kết luận “anh/em đang sợ, đang lo lắng đúng không?” Có thể đúng là như vậy, nhưng tốt hơn hết là nên hỏi xem người ấy đang cảm thấy thế nào và tại sao lại như vậy.

 

4. Sẵn sàng giúp đỡ

 

Hơn ngàn lời nói, hãy thể hiện bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ giải quyết mọi chuyện hết mức có thể, để người ấy luôn vững tin khi có bạn bên cạnh.

 

Ngoài việc chủ động giúp đỡ, cũng cần để người ấy thổ lộ họ đang mong muốn gì. Đôi khi chỉ cần bờ vai rắn rỏi của bạn cũng làm người ấy yên lòng.

 

5. Xua tan phiền muộn

 

Có thể giúp người ấy đỡ buồn bằng cách gạt bỏ những suy nghĩ đang lởn vởn trong đầu họ. Đi thăm thú danh lam thắng cảnh, đi dạo, trò chuyện, xem phim v.v. là các giải pháp trước mắt.

 

Cũng có thể bố trí không gian trò chuyện hợp lí thân tình, người ấy chắc hẳn sẽ thoải mái giãi bày với bạn:

 

- Trong bồn tắm đầy bọt xà phòng với ánh nến lung linh bao quanh

 

- Nói chuyện trên giường ngủ khi tay trong tay

 

- Âu yếm trên ghế sofa với những động tác massage nhẹ nhàng.

 

Gia Linh

Theo Lovingyou

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần