WanBi, Thu Thuỷ đoạt giải Làn Sóng Xanh

Thứ năm, 17/12/2009, 15:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chỉ nhỉnh hơn đúng một phiếu, ca sĩ WanBi Tuấn Anh đã vượt qua Phạm Anh Khoa để giành giải 'Nam ca sĩ triển vọng' năm 2009 của giải thưởng Làn Sóng Xanh. Về phía nữ, ca sĩ Thu Thuỷ là người chiến thắng 3 đối thủ Bảo Thy, Đông Nhi và Minh Hằng với số phiếu khá cách biệt.

Sáng 17/12, tại Đài tiếng nói Nhân dân TP HCM đã diễn ra buổi họp báo Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2009. Trong buổi họp này, 49 phóng viên từ các cơ quan báo đài đã trực tiếp bỏ phiếu bình chọn 2 ca sĩ nam và nữ triển vọng trong năm từ danh sách đề cử của khán giả. Trong đó, 4 nam ca sĩ gồm Phạm Anh Khoa, WanBi Tuấn Anh, Akira Phan và Ngọc Ánh Idol. Còn 4 gương mặt nữ là Bảo Thy, Đông Nhi, Minh Hằng và Thu Thuỷ.

WanBi, Thu Thuỷ đoạt giải Làn Sóng Xanh

Ca sĩ WanBi Tuấn Anh.

Nhằm tránh xảy ra sự cố như trường hợp ca sĩ Trà My năm ngoái, Ban tổ chức đã công khai số phiếu bầu chọn cho từng ca sĩ ngay sau khi buổi họp báo kết thúc. Kết quả, với 16 lá phiếu từ phóng viên, Thu Thuỷ đã đoạt giải Nữ ca sĩ triển vọng trong năm. Riêng về giải giành cho nam đã có sự cạnh tranh sít sao giữa WanBi Tuấn Anh và Phạm Anh Khoa. Cuối cùng, với 20 phiếu, WanBi đã là người chiến thắng. Đây là kết quả khá phù hợp với tiêu chí của Làn Sóng Xanh, bởi Thu Thuỷ và WanBi trong năm 2009 đều có những ca khúc gây ấn tượng với khán giả.

Bước qua năm thứ 12, cuộc bình chọn Làn Sóng Xanh năm 2009 vẫn thu hút được hơn 10.000 email, tin nhắn và thư tay của khán thính giả cả nước. Từ danh sách các nghệ sĩ được đề cử, Làn Sóng Xanh vẫn phần nào phản ánh được đời sống âm nhạc trong nước trong năm qua. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Lam Trường…, nhiều ca sĩ trẻ cũng đã có mặt trong bảng xếp hạng hàng tuần như Thuỳ Chi, Cao Thái Sơn, Thuỷ Tiên, Minh Thư, Đông Nhi…

Hiện bảng xếp hạng 10 ca sĩ được yêu thích nhất vẫn chưa được tiết lộ. Riêng giải Ca sĩ của năm đã lộ diện những gương mặt nổi bật. Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương tiếp tục “đấu” với nhau để giành suất phía nữ. Ở bảng nam, Đàm Vĩnh Hưng có vẻ “dễ thở” hơn bởi anh chỉ có một “đối thủ” duy nhất là ca sĩ Hà Anh Tuấn. Giới chuyên môn sẽ có một buổi họp để đưa đến quyết định nam và nữ ca sĩ nào sẽ giành giải thưởng của năm.

WanBi, Thu Thuỷ đoạt giải Làn Sóng Xanh

Ca sĩ Thu Thủy.

Ngoài ra, một nét mới của Làn Sóng Xanh năm nay là giải thưởng Ca sĩ có album được yêu thích nhất. Sau một thời gian chọn lựa từ đề cử của khán, thính giả, Ban tổ chức đã lựa chọn được 4 album có số phiếu cao nhất làSài Gòn radio (Hà Anh Tuấn), The first single (Hồ Ngọc Hà), Năng lượng (Hồ Quỳnh Hương) và Con đường mưa (Cao Thái Sơn). Trong đêm trao giải, một trong bốn album trên sẽ được xướng tên.

Chương trình Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2009 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 27/12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh. Trước đó, vào lúc 18h30 sẽ diễn ra một số trò chơi hấp dẫn dành cho khán giả yêu thích chương trình này. Ca sĩ Mỹ Tâm đã chính thức nhận lời làm MC cho Lễ trao giải bên cạnh người dẫn chương trình quen thuộc Anh Quân.

Hàn Quốc Việt

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần