> Bắt một thành viên “Đảng vì dân” xâm nhập Việt Nam trái phép để đánh bom khủng bố"/>> Bắt một thành viên “Đảng vì dân” xâm nhập Việt Nam trái phép để đánh bom khủng bố"/>

Xâm nhập trái phép vào Việt Nam để thực hiện âm mưu khủng bố

Thứ sáu, 30/04/2010, 10:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ngày 19/4/2010, Phạm Thị Phượng từ Thái Lan về Campuchia rồi xâm nhập trái phép vào Việt Nam để thực hiện âm mưu đánh bom khủng bố nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) và Ngày lễ Lao động 1-5 theo lệnh của Nguyễn Công Bằng, kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố, phản động "đảng vì dân" do Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh lập ra ở Mỹ dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Hữu Chánh.
>> Bắt một thành viên “Đảng vì dân” xâm nhập Việt Nam trái phép để đánh bom khủng bố

Phạm Thị Phượng sinh ngày 8/6/1945 tại Quảng Châu, Trung Quốc, cư trú tại ấp Chợ, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, trước giải phóng Phượng là thượng sĩ Địa phương quân chính quyền Sài Gòn.

Sau giải phóng, Phượng kiếm sống bằng nghề buôn bán lặt vặt. Đầu năm 2002, Phượng tham gia vào một đường dây làm giả hồ sơ, giấy tờ. Ngày 12/9/2002, Phạm Thị Phượng bị cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định truy nã vì làm giả hồ sơ hộ khẩu, hồ sơ xuất cảnh con lai, tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài để thu lợi bất chính. Tuy nhiên, khi được cho tại ngoại điều tra, Phượng cùng chồng là Phạm Bá Huy sang Thái Lan dưới hình thức du lịch, rồi trốn ở lại thành phố Chiềng Mai, Thái Lan.

Trong thời gian ở Thái Lan, Phạm Thị Phượng được Nguyễn Công Bằng, kẻ cầm đầu tổ chức phản động "đảng vì dân" móc nối, lôi kéo vào "đảng". Sau thời gian huấn luyện Phượng các phương pháp chế tạo chất nổ bằng những hóa chất dễ tìm, cách cài đặt, kích nổ, Nguyễn Công Bằng giao nhiệm vụ cho Phượng cùng một đồng bọn nữa, xâm nhập trái phép vào Việt Nam để tiến hành đánh bom tại các mục tiêu như tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nơi vui chơi, giải trí, bệnh viện, công sở, nhà ga, bến tàu, trường học… nhằm làm cho các doanh nghiệp nước ngoài từ bỏ ý định đầu tư, cũng như khách du lịch không còn coi Việt Nam là điểm đến an toàn, đồng thời qua những vụ khủng bố ấy, châm ngòi cho các cá nhân bất mãn, cơ hội, các phần tử phản động trong nước nổi lên lật đổ Nhà nước Việt Nam.

Xâm nhập trái phép vào Việt Nam để thực hiện âm mưu khủng bố

Phạm Thị Phượng, Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh.

Về cái gọi là "đảng vì dân", thì thực chất nó là con đẻ của "chính phủ Việt Nam tự do", do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu. Số là sau khi các âm mưu khủng bố của Nguyễn Hữu Chánh bị phát hiện - như vụ Lê Kim Hùng cùng 36 đồng bọn từ Campuchia về Việt Nam, mang theo 12kg thuốc nổ TNT, 14 kíp nổ, hàng chục mét dây cháy chậm với ý đồ đánh phá các cơ quan công quyền ở một số tỉnh, thành trong cả nước, ám sát cán bộ, hoặc vụ đặt bom tại Đại sứ quán Việt Nam ở Phnôm-pênh, Campuchia, vụ đánh bom Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok, Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Manila, Philippines, thì Chánh bị cơ quan Cảnh sát quốc tế (Interpol) bắt giữ, đồng thời FBI Mỹ cũng tiến hành điều tra nên Chánh phải vội vã tuyên bố giải tán "chính phủ", nhưng lại đẻ ra thêm một số tổ chức trá hình khác, trong đó có "đảng vì dân" của Nguyễn Công Bằng.

Trở lại âm mưu đánh bom khủng bố của Phạm Thị Phượng, nguyên  trước đó Nguyễn Công Bằng đã tìm cách móc nối, liên kết với 12 tổ chức phản động khác, như "Ủy ban cứu người vượt biển" của Nguyễn Đình Thắng, Ngô Thị Hiền, "Phong trào quốc dân đòi trả lại tên Sài Gòn" của Nguyễn Hữu Lễ, "Đảng dân chủ nhân dân" của Đỗ Thành Công, "Việt Tân" của Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, "Mạng lưới tuổi trẻ lên đường", "Liên minh Việt Nam tự do", "Trà đàm dân chủ", "Liên minh dân chủ thế giới người Việt"… nhằm kết hợp tất cả thành một sức mạnh chung.

Tuy nhiên, các tổ chức ấy đều không có ai ở trong nước đồng tình ủng hộ nên Nguyễn Công Bằng tuyên bố, "đảng vì dân" sẽ cử người về, đánh phá các mục tiêu như đã nêu ở trên, nhằm gây tiếng vang và đồng thời cũng là để "đánh  bóng" cho "đảng"!

Đầu tháng 4/2010, thực hiện kế hoạch của Nguyễn Công Bằng - gọi là "kế hoạch 5K", bao gồm rải truyền đơn xuyên tạc, kích động, treo khẩu hiệu, gây nổ, khủng bố, và được Bằng đưa cho 5 nghìn USD, Phượng cùng một đồng bọn rời Thái Lan, vào đất Campuchia, tiến hành quan sát cách qua lại cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia. Sau khi nắm được quy luật, Phượng thuê xe ôm, theo lối mòn cánh gà cửa khẩu, xâm nhập Việt Nam trái phép. Cho đến ngày bị bắt, Nguyễn Công Bằng đã 2 lần gửi thêm cho Phượng 4.500 USD, để Phạm Thị Phượng mua vật liệu về chế tạo chất nổ.

Ngày 21/4/2010, cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Phạm Thị Phượng khi Phượng đang lẩn trốn trong căn nhà số 112/2A, đường số 8, phường 11 quận Gò Vấp, TP HCM.

Trước đó - ngày 19/4/2010, Phượng từ Thái Lan về Campuchia rồi xâm nhập trái phép vào Việt Nam để thực hiện âm mưu đánh bom khủng bố nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) và Ngày lễ Lao động 1-5 theo lệnh của Nguyễn Công Bằng, kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố, phản động "đảng vì dân" do Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh lập ra ở Mỹ dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Hữu Chánh.

Trong trại giam, Phượng khai nhận và trình bày rất chi tiết về cách thức chế tạo cũng như kích nổ những loại vật liệu này, và viết đơn xin được hưởng sự khoan hồng của luật pháp

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần