Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Kinh tế - Xăng 'ngốn' thêm 491 tỷ đồng của Vietnam Airlines

Xăng 'ngốn' thêm 491 tỷ đồng của Vietnam Airlines

Cập nhật: 20/04/2008 - 12:46 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Thống kê vừa công bố của Tổng công ty hàng không VN (Vietnam Airlines), chỉ 3 tháng đầu năm nay, hãng đã phải chi thêm 491 tỷ đồng cho xăng dầu do giá nhiên liệu thế giới tăng cao.
>Bộ Tài chính làm trung gian hòa giải vụ "sự cố nhiên liệu" \ 5.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi "sự cố nhiên liệu" 

Quý I, Vietnam Airlines đạt doanh thu 5.932 tỷ đồng. Ảnh: H.H.

Chỉ riêng giá nhiên liệu JET A-1 - loại xăng dùng riêng cho máy bay đã tăng từ 76,2 USD một thùng (tháng 12/2007) lên 110-130 USD một thùng tại thời điểm hiện tại.

Như vậy, chi phí nhiên liệu của Vietnam Airlines đã tăng thêm 20% so với kế hoạch mà hãng đề ra trong năm 2008.

Giá nhiên liệu thế giới tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến vụ cãi vã ầm ĩ giữ Công ty Xăng dầu Hàng không (Vinapco) và Pacific Airlines cách đây hai tuần. Với lý do chi phí đầu vào tăng cao, Vinapco đòi tăng giá bán xăng dầu cho các chuyến bay của Pacific Airlines từ cuối tháng 3.

Tuy nhiên, Pacific Airlines không chấp nhận giá bán này nên hôm 1/4, Vinapco đơn phương ngừng cung cấp xăng dầu cho các chuyến bay của Pacific Airlines. 

Hồng Anh

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày