Xe cổ của Tổng thống Iran được bán với giá “khủng”

Thứ tư, 02/03/2011, 11:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Xe cổ của Tổng thống Iran được bán với giá khủng
Chiếc xe cổ đơn giản của Tổng thống Iran được bán với giá rất cao.
 

Chiếc xe cổ Peugeot 504 ra đời năm 1977 của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã được bán với giá 2,5 triệu USD trong một cuộc đấu giá quốc tế diễn ra ngày hôm qua (1/3/2011). Thông tin này đã được đăng tải trên website của Tổ chức Phúc lợi Iran.

 

Chủ nhân của chiếc xe cổ Peugeot là một công ty nhưng công ty này muốn giấu tên, Tổ chức Phúc lợi Iran cho biết sau phiên đấu giá diễn ra ở thành phố Abadan, phía tây nam Iran.

 

"Khách hàng của chúng tôi đã mua chiếc xe bởi vì họ yêu thích cá nhân Tổng thống Ahmadinejad," luật sư Mahmoud Esari, người đại diện cho công ty mua chiếc xe của Tổng thống Iran cho biết.

 

Theo Chủ tịch Tổ chức Phúc lợi Iran – ông Ahmad Esfandiari, “hơn một nửa triệu cá nhân và tổ chức đăng ký tham gia đấu giá chiếc xe của Tổng thống. Hầu hết những người này đều nói rằng họ muốn sở hữu chiếc xe của ông Ahmadinejad bởi vì Nhà lãnh đạoIran đã sống một cuộc sống đơn giản và bởi vì họ yêu quý ông."

 

Những người đăng ký tham gia đấu giá đến từ “Châu Âu, Châu Á và cả Mỹ”, ông Esfandiari cho biết thêm.

 

Hôm 1/1/2011, Tổng thống Ahmadinejad đã đăng lên website www.ahmadinejad-car.com một thông báo mời về việc tham gia đấu giá chiếc xe cổ Peugeot 504 của ông nhằm quyên tiền cho dự án xây dựng 60.000 ngôi nhà cho những người khuyết tật và khó khăn.

 

Ngay sau khi thông báo trên được đưa ra, đã có một người đến từ Ả-rập Xê-út trả giá 1 triệu USD cho chiếc xe của Tổng thống Ahmadinejad. Tuy nhiên, mức giá cuối cùng được quyết định vào ngày hôm qua là 2,5 triệu USD, hơn rất nhiều so với mức giá 1 triệu USD.

 

Tổng thống Ahmadinejad luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh của mình là “một tổng thống của nhân dân” và là bạn của những người nghèo.

 

Sau khi thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2005, luật Iran đã yêu cầu ông Ahmadinejad phải kê khai tài sản. Khi đó, vị Tổng thống 40 tuổi đã liệt kê một ngôi nhà rộng 175 mét vuông ở khu vực phía đông thủ đô Tehran, hai tài khoản ngân hàng và chiếc xe cổ Peugeot.


Kiệt Linh - (theo AFP)

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần