Xe dung tích 70L, đổ 80L xăng mới đầy bình: Đại diện hãng xe nói gì?

Thứ năm, 11/01/2018, 22:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Xe dung tích 70L, đổ 80L xăng mới đầy bình: Đại diện hãng xe nói gì?

Ảnh minh họa.

“Có thể có hai trường hợp xảy ra. Thứ nhất là bình xăng này đã không còn nguyên bản, hoặc nâng cấp nên dẫn đến khả năng chênh lệch với thông số của nhà sản xuất đưa ra.
Còn nếu bình xăng vẫn còn nguyên bản với thông số của nhà sản xuất đưa ra nhưng khi đổ xăng chênh lệch với thông số đưa ra từ 70L đến 80L mới đầy bình, thì đó là bất thường. Điều bất thường này có thể là do đồng hồ đo của trạm bơm không chính xác”.
Theo kĩ sư Lê Văn Tạch, khi đi đổ xăng thì thường trong bình xăng vẫn phải còn một lượng nhất định. Thông số dung tích bình xăng mà nhà sản xuất đưa ra thường là thông số tối đa khoảng trống trong bình xăng có thể chứa được.
“Thường thì khi đổ xăng không thể đổ nhiều hơn được với thông số mà nhà sản xuất đưa ra vì đây gần như là thông số chuẩn”, kĩ sư Tạch nói.
Về vụ việc này, đại diện Tổng công ty Honda Việt Nam cho biết, với thông tin của nhà cung cấp bình xăng của chiếc Honda Accord 2.4 (đời 2008) là 70L thì người sử dụng vẫn có thể đổ thêm được. Thế nhưng chỉ đổ thêm tối đa 1% ở trong điều kiện bình thường. Như vậy bình xăng 70L thì chỉ đổ thêm được 0,7L.
Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 cho biết, cùng ngày đơn vị phối hợp cùng lực lượng liên ngành đã đến cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo tiến hành kiểm tra để làm rõ thông tin khách hàng phản ánh.
Trước đó, PV đưa tin, tài khoản Facebook D.Đ.T đã đăng lên một diễn đàn mạng xã hội cho rằng một cửa hàng xăng ở quận Hoàn Kiếm gian lận.
Thời điểm bơm, xe của anh T gần cạn xăng, dung tích bình xăng của xe này là 70 lít (thông số từ nhà sản xuất). Theo chủ xe này, từ trước đến nay, anh bơm xăng chưa bao giờ vượt quá số tiền 1,350 triệu đồng. Thế nhưng, hôm nay, anh bơm xăng A95 (mức giá 20.290 đồng), sau khi bơm đầy xăng, anh phải thanh toán cho 79.65 lít xăng, số tiền là 1,616 triệu đồng.
Ngỡ ngàng vì dung tích bình xăng chỉ 70 lít, nay đổ đến gần 80 lít, anh T thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số.
Tuy nhiên, theo anh T sai số từ 70 lít lên 80 lít là bất thường, vì xe anh là xe của Nhật, không thể nào có điều bất thường trên.

Theo Lao Động

Trang gốc:
xăngbìnhdung tíchđổbình xăngnhà sản xuất đưasản xuất đưanhà sản xuấtthông sốsản xuất
Công nghệ