Xe sắp ra mắt Yamaha LEXAM “lộ hàng” từ 1 năm trước?

Thứ năm, 05/11/2009, 10:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Những bức hình và thông tin trên diễn đàn cho thấy nhiều khả năng Yamaha đã mang mẫu xe sắp ra mắt LEXAM YCAT về thử nghiệm tại Việt Nam từ một năm trước. 

» Yamaha VN bật mí về mẫu xe số công nghệ mới sắp ra mắt
» Nữ hoàng đường đua của Yamaha
» Super Ténéré 1200, quái xế mới của Yamaha

Ngay sau khi những hình ảnh chi tiết đầu tiên về chiếc LEXAM Y.C.A.T xuất hiện, ngay lập tức trên Internet xuất hiện một loạt những bức hình tổng thể của chiếc xe. Chủ nhân của những bức hình này là anh Phí Thái Linh với nick name alviss90 đã tình cờ ghi lại được trong một lần đi bảo dưỡng xe tại Yamaha Town một năm trước đây.

 

Xe sắp ra mắt Yamaha LEXAM lộ hàng từ 1 năm trước?
 
Những bức ảnh này được ghi lại vào thời điểm giữa tháng 10 năm 2008 và theo những gì mà Yamaha đã công bố thì đây chính xác là mẫu xe LEXAM hoàn toàn mới của Yamaha. Theo những phỏng đoán ban đầu, Yamaha đã âm thầm nghiên cứu và phát triển mẫu xe này từ cách đây khá lâu cũng như Việt Nam đã được chọn là điểm đến đầu tiên của mẫu xe mới này ngay từ khi còn ở giai đoạn nghiên cứu. Những mẫu xe thử nghiệm đầu tiên đã được bí mật chuyển tới Việt Nam từ lâu.

 

Xe sắp ra mắt Yamaha LEXAM lộ hàng từ 1 năm trước?
 
Nếu LEXAM đúng là mẫu xe này, chiếc xe LEXAM có vóc dáng thân xe khá "đầy đặn". Cụm tay lái có kích thước lớn và đuôi xe khá "múp míp" nếu quan sát từ phía sau. Cụm chắn bùn sau tích hợp gá treo biển số cũng có kích thước khá lớn. Không nhiều cơ sở cho thấy chiếc LEXAM sẽ sử dụng hệ thống phanh kết hợp CBS cũng như hệ thống phun xăng điện tử.

 

 
Theo những hình ảnh này, LEXAM Y.C.A.T sử dụng kiểu phanh tay cho hai bánh trước- sau. Vị trí để chân trước được đặt cố định dạng mặt nhựa phẳng nhỏ gọn. Hốc hút gió có kích thước nhỏ tích hợp khe thoát tiếng cho còi xe. LEXAM Y.C.A.T sử dụng loại ổ khóa điện đa tính năng tích hợp nắp đậy từ an toàn.

 
 

Theo Autopro

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy