Xe tải sụt cầu tạm, giao thông ùn tắc trên quốc lộ 1A

Thứ tư, 28/04/2010, 10:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Khoảng 2h sáng ngày 27/4, một chiếc ôtô tải đã bị sụt xuống giữa 2 làn cầu tạm Kỳ Hưng (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) khiến giao thông trên quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ liền.

Chiếc ôtô tải bị nạn mang BKS 47P-1395 do tài xế Phan Văn Sáu (46 tuổi, trú tại TP Buôn Mê Thuột) điều khiển, đang chở rau và hoa quả từ Đà Lạt về Đà Nẵng, đến cầu tạm Kỳ Hưng thì bất ngờ bị sụt toàn bộ bánh xe phía bên trái xuống và nổ lốp, không thể lưu thông được. Xe mắc kẹt giữa cầu làm cho các phương tiện giao thông khác cũng không thể qua cầu.

Một người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết: “Cầu tạm Kỳ Hưng mới cho xe lưu thông được 5 ngày, cầu cho phép xe có trọng tải 25 tấn trở xuống đi qua nhưng xe tải này mới 15 tấn đã bị sụt bánh. Đúng là cầu tạm… quá tạm!”.
Xe tải sụt cầu tạm, giao thông ùn tắc trên quốc lộ 1A
Hiện trường vụ tai nạn.
 
Ông Đào Văn Trường, cán bộ Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ Quảng Nam - Đà Nẵng cho biết: Cây cầu tạm này chỉ tạm thời thay thế cho cầu Kỳ Hưng cũ trong khi chờ thi công cầu Kỳ Hưng mới, nhưng cầu tạm chưa đưa vào sử dụng, đơn vị thi công mới cho xe lưu thông để thử trọng tải của cầu, không ngờ vừa thử được 5 ngày thì xảy ra sự cố. Công ty đã liên hệ với đơn vị thi công để có hướng khắc phục.

Vụ tại nạn rất may không gây thiệt hại về người nhưng khiến QL 1A ách tắc trong nhiều giờ. Cho đến 9 giờ sáng cùng ngày, chiếc xe tải vẫn chưa được cẩu lên khiến các phương tiện đành phải lưu thông qua cây cầu cũ.

Công Bính

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần