Xem ảnh hồi nhỏ của ái nữ nhà Tập Cận Bình

Chủ nhật, 18/11/2012, 17:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trong khi mọi người đều biết rằng phu nhân của Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình là ca sĩ hát nhạc dân gian nổi tiếng - Bành Lệ Viên thì những thông tin về cô con gái của họ dường như rất hiếm.

TIN BÀI KHÁC:

Thế giới 24h: "Đường dây nóng" về Biển Đông
Tàu đâm xe buýt ở Ai Cập, 40 học sinh chết thảm
Bị bắt giữa sân bay vì đeo đồng hồ lạ
Xem ảnh hồi nhỏ của ái nữ nhà Tập Cận Bình
Đại gia đình của Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình

Tập Minh Trạch sinh ngày 27/06/1992, biệt danh Xiao Muzi, là con gái duy nhất của ông Tập Cận Bình với bà Bành Lệ Viên.

Trước khi chuyển tới Đại học Harvard (Mỹ) vào tháng Năm năm 2010 dưới một cái tên khác để không gây sự chú ý, Tập Minh Trạch đã theo học chuyên ngành biên dịch tại trường Ngoại ngữ Hàng Châu.

Có tin đồn rằng cô luôn được theo sát 24/24 và các mật vụ FBI cũng ngầm đi theo bảo vệ cô trong thời gian học tập ở nước ngoài.

Xem ảnh hồi nhỏ của ái nữ nhà Tập Cận Bình
Tập Min Trach (giữa) chụp ảnh chung với ông bà, bố mẹ.

Tháng 5 năm ngoái, Tập Minh Trạch đã gia nhập hội nữ sinh Kappa Alpha Theta và thường xuyên tới căn nhà chung của hội nữ sinh để học, Washington Post cho hay.

Cô được các bạn cùng trường miêu tả là một người "chăm chỉ, kín đáo".

Ngoài ra, Tập Minh Trạch cũng đam mê thời trang, đọc sách và các công tác xã hội.

Gia đình ông Tập Cận Bình và gia đình bà Lỗ Ngọc Lan, phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Bắc

Năm 2008, khi tới chia buồn với các nạn nhân tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất Tứ Xuyên, bà Bành Lệ Viên đã tiết lộ với truyền thông rằng cô con gái 16 tuổi của bà đã tới Hanwang, một trong những nơi bị tàn phá nặng nề nhất, để làm tình nguyện viên trong suốt 1 tuần.

Khi được hỏi liệu bà có long lắng khi để con gái tới khu vực thiên tai, bà Bành thẳng thắn trả lời rằng: "Trận động đất đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây ra một thảm họa lớn như vậy, con gái tôi nên tới tuyến đầu để giúp đỡ. Trong bảy ngày làm tình nguyện viên, Xiao Muzi đã làm việc chăm chỉ và không hề kêu ca. Cháu học được nhiều điều và quen được nhiều người bạn ở địa phương. Xiao Muzi nói rằng người dân ở Tứ Xuyên rất tốt bụng, mạnh mẽ và thân thiện".

Sầm Hoa(Theo Wantchinatimes/Daily Mail)

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần