Xử lý vụ bổ nhiệm sai quy trình người nhà nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Thứ sáu, 23/02/2018, 18:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Xử lý vụ bổ nhiệm sai quy trình người nhà nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Ông Phạm Thế Dũng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Tổ công tác của Thủ tướng sắp kiểm tra 16 bộ, cơ quan
Ngày 23/2, Tổ công tác của Thủ tướng cho biết, dự kiến từ ngày 28/2 sẽ tiến hành kiểm tra 16 bộ, cơ quan trong việc thực hiện các chỉ đạo, nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu và cắt giảm điều kiện kinh doanh.
Theo đó, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ tiến hành kiểm tra các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Công Thương, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông vận tải, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Lao động-Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc thực hiện nhiệm vụ nói trên. (Xem thêm)
Hủy quyết định bổ nhiệm con trai nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Theo đó, cơ quan chức năng đã hủy quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai đối với ông Phạm Trần Anh (con trai ông Dũng), hiện giữ chức vụ phụ trách phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai. Em gái cùng cha khác mẹ của ông Dũng là bà Trần Thị Lý (Phó ban Dân tộc tỉnh Gia Lai) đã thôi việc. Riêng trường hợp ông Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai) đã bị cho thôi chức vụ, thành nhân viên bình thường.
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong hai nhiệm kỳ (2006-2010 và 2010-2016) làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ông Phạm Thế Dũng có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tin tổ chức đảng và cá nhân. (Xem thêm)
Lao động trở lại làm việc sau Tết, cò tuyển dụng… tung hoành
Năm nay, chị Nguyễn Thị Sang (Ba Vì, Hà Nội), công nhân Công ty TNHH Sumitomo Heavy Industries Việt Nam được nghỉ tới hết mùng 6 Tết, sang ngày mùng 7 (23/2) mới phải đi làm. “Công ty tạo điều kiện cho những người có quê xa kịp trở lại ngày làm việc đầu năm. Không những thế, tất cả công nhân đi làm đúng ngày còn được lãnh đạo công ty trực tiếp phát tận tay tiền mừng tuổi nên mọi người hầu hết có mặt đúng hẹn. Chỉ một số người có việc riêng không đừng được mới phải xin nghỉ lui sang hôm sau”, chị Sang cho biết.
Theo đại diện Khu công nghiệp - Khu chế xuất Hà Nội, thống kê tới ngày 22/2, số lao động trở lại làm việc sau Tết đã lên tới hơn 98%. Đáng chú ý, khác hẳn với những năm trước, tình trạng “nhảy việc” xảy ra rất ít tại thời điểm này. (Xem thêm)
Tín dụng “đen” lộng hành: Hé lộ những “liên minh ma quỷ”
Thời gian gần đây, trong giới cho vay nặng lãi rỉ tai nhau về một ông “trùm” tên M. “cao”, cho vay bạc 90% (tức lãi suất 90%/tháng - PV) khá nổi tiếng. Theo chúng tôi tìm hiểu, lúc mới vào nghề M. “cao” cho vay ở khu vực trước cổng Bệnh viện nhân dân Gia Định, Bệnh viện Ung Bướu trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Đa phần khách vay là người nhà bệnh nhân cần tiền chữa trị cho người thân... Sau một thời gian hành nghề, M. “cao” có vốn liếng nhiều, bỏ tiền xây biệt thự ở một quận ven thành phố và mở rộng địa bàn hoạt động ra Q.Gò Vấp, Q.7.
Để hỗ trợ trong việc đòi nợ hoặc xử lý các con nợ chây ì, bỏ trốn, M. “cao” thu nạp 5 - 6 đàn em thân tín có “số má”, trong đó phải kể đến tên Đ. Băng nhóm của M. “cao” từng hai lần đánh đập và đang truy lùng một con nợ tên H. (ngụ Q.Gò Vấp). (Xem thêm)
Nhờ lãnh sự Hàn Quốc tìm chủ doanh nghiệp bỏ rơi 2.000 công nhân
Dự kiến hôm nay (23/2), Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cùng các ban ngành liên quan sẽ làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM về việc lãnh đạo công ty Texwell Vina rời khỏi Việt Nam khi còn nợ lương, thưởng của gần 2.000 công nhân.
Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai nhờ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc liên lạc với công ty mẹ cùng lãnh đạo công ty Texwell Vina để tìm phương án giải quyết cho người lao động.
Hiện tỉnh Đồng Nai đã trích ngân sách, hỗ trợ 50% lương cho toàn bộ công nhân bị công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc nợ lương. (Xem thêm)
Nghịch lý thị trường hoa
Thú chơi hoa nhập ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội đã phổ biến khá lâu và không ngừng tăng trưởng. Tại thị trường TP.HCM, hoa lan nữ hoàng nhập từ Đài Loan có giá 10 - 15 triệu đồng/chậu, lan hồ điệp 8 tầng với 7 sắc màu có giá lên tới 80 triệu đồng, hoa mẫu đơn chậu nhập từ Đài Loan có giá 5 triệu/chậu 3 bông, hoa protea chậu có giá 1 triệu/bông…
Các cửa hàng hoa cho biết hoa ngoại tuy giá cao, nhưng tiêu thụ rất tốt. Chị Nguyễn Thị Vân, đại diện cửa hàng Flower Box ở TP.HCM, chia sẻ sức tiêu thụ hoa ngoại những năm gần đây không ngừng tăng, khoảng 20%/năm. Đặc biệt ở khối khách hàng doanh nghiệp, họ mua hoa để tặng đối tác trong các dịp lễ, tết, khởi công, khai trương… nhóm đối tượng này là nhóm khách hàng chính tiêu thụ hoa ngoại với mức tăng trưởng 20 - 30%/năm. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần