Xuất tinh ra máu

Thứ bảy, 27/02/2010, 06:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hôm qua, em thủ dâm, khi xuất tinh thấy trong tinh dịch có một ít màu đỏ không biết có bị gì không? Em lo quá mà "cậu nhỏ" của em không có gì bất thường trước và sau khi đó (Lê Minh). 

Với thông tin bạn cung cấp thì chưa thể khẳng định đó là máu hay là gì khác. Tuy vậy, bạn có thể tự kiểm tra với các thông tin sau. Tinh dịch có máu là một hiện tượng máu chảy bất thường gây cho tinh dịch có màu đỏ theo nhiều hình thái khác nhau. Nếu máu vừa mới chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường có màu đỏ tươi hoặc có những sợi máu đỏ pha lẫn tinh dịch.

Xuất tinh ra máu

Trường hợp máu đã chảy ra và nằm lâu trong môi trường tinh dịch thì tinh dịch có màu nâu đỏ - màu gỉ sắt, màu này sẽ khó phát hiện khi dùng bao cao su.

Trường hợp nữa là phối hợp cả hai hình thái trên tức tinh dịch xuất ra vừa có màu đỏ tươi vừa có màu đỏ nâu. Nguyên nhân có máu là do vỡ mạch máu nào đó trong đường ống dẫn tinh hoặc trong túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, polip niệu đạo...  

Khi xuất tinh ra máu màu đỏ tươi có thể tự khỏi sau khi mạch máu được bít lại. Các nguyên nhân khác do viêm túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, lao, ung thư tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt... thì tinh dịch có màu gỉ sắt hoặc hỗn hợp màu gỉ sắt với màu đỏ tươi. Máu trộn lẫn tinh trùng sẽ không có lợi cho tinh trùng bởi vì các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng (hiện tượng thực bào).

Chảy máu cứ tái diễn thường xuyên thì cơ thể sẽ hình thành các kháng thể kháng tinh trùng trong máu. Vì vậy khi phát hiện thấy tinh dịch có màu sắc bất thường, bạn nên đi khám sớm để xác định được cụ thể tình trạng của mình là gì? Điều này giúp sớm phục hồi khả năng sinh sản và tình dục cũng như phòng và chữa sớm các bệnh lý khác nhất là các bệnh ung thư đường sinh dục tiết niệu... 

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần