danh mục khác

Xyri: Lực lượng chính phủ giành lại quyền kiểm soát 8 thị trấn

Chủ nhật, 2013-05-12 09:46:05 - Nguồn:
Ngày 11-5, trong khuôn khổ chiến dịch truy đuổi nhóm "khủng bố" Jabhat al-Nusra, quân đội Xyri đã giành lại quyền kiểm soát 6 thị trấn Khattab, Qssabieh, Tal Hassan, Zur Jedeed, Zur al-Masaleq và Zur al-Naseriyah thuộc thành phố miền Trung Hamah.
Ảnh: Washingtonpost.

 

Hãng thông tấn chính thức SANAcủa Xyri cho biết các đơn vị quân đội Xyri cũng phá hủy một số súng máy 14,5 mm, thu giữ nhiều vũkhí và tháo dỡ hàng chục thiết bị nổ tự chế trong khuôn khổ các hoạt động nhằm khôi phục an ninh vàổn định cho các thị trấn trên. Trước đó, hôm 10/5, quân đội Xyri cũng giành quyền kiểm soát 2 thịtrấn khác ở ngoại ô thành phố Hamah gồm Zur Abu Zaid và Zur al-Assi.

Trong khi đó, Tổ chức theo dõinhân quyền Xyri (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết quân chính phủ Xyri đã giao tranh ác liệt với lựclượng phiến quân nhằm giành lại quyền kiểm soát tuyến đường cung ứng quan trọng nối liền các thànhphố Hamah và tỉnh miền Bắc Aleppo. Trước đó, hôm 10-5, quân nổi dậy đã cắt đứt tuyến đường tiếp tếcủa quân chính phủ cho tỉnh Aleppo. Theo SOHR, trong ngày 11-5, có ít nhất 22 người thiệt mạngtrong các cuộc giao tranh trên khắp cả nước.

Trong một diễn biến khác, Bộ Chỉ huy Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palextin (PFLP-GC) thân chínhphủ Xyri cho biết đang xúc tiến thành lập các đơn vị chiến đấu để giành lại các vùng lãnh thổ bịIxraen chiếm đóng, nhất là Cao nguyên Golan sau khi Tổng thống Bashar al-Assad và phong trào Hồigiáo Hezbollah ở Libăng tuyên bố sẽ ủng hộ cho các hoạt động này.

Theo TTXVN

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày