Yêu cầu khoanh vùng người nước ngoài mua nhà

Thứ bảy, 20/05/2017, 10:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Yêu cầu khoanh vùng người nước ngoài mua nhà

Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố: Chỉ đạo sở xây dựng phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương khẩn trương xác định cụ thể các khu vực cần bảo đảm an ninh, quốc phòng tại địa phương; Xác định danh mục các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại nằm trong khu vực không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.
Căn cứ vào quy định của pháp luật về nhà ở, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Trường hợp phát hiện các tồn tại, bất cập về các quy định của pháp luật nhà ở liên quan việc mua và sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, đề nghị gửi văn bản về Bộ Xây dựng để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, từ khi Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015 đến nay, đã có khoảng 549 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) được cấp cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam.

Theo Tiền Phong

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần