Zing Mp3 được gỡ khỏi danh sách host độc hại

Thứ năm, 05/04/2012, 15:10 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Đại diện VNG và Kaspersky Việt Nam đã có cuộc trao đổi về thông tin mp3.zing.vn chứa mã độc và thống nhất loại bỏ tên miền này ra khỏi danh sách 20 website phát tán mã độc tại Việt Nam trong tháng 2/2012.

Zing Mp3 được gỡ khỏi danh sách host độc hại

Đại diện Kaspersky ở Việt Nam xác nhận gỡ bỏ mp3.zing.vn ra khỏi danh sách các host độc hại trong báo cáo tháng 2/2012 do Kaspersky VN công bố.

Ngày 4/4/2012 Ông Vương Quang Khải , Phó tổng giám đốc VNG vừa có cuộc gặp với ông Ngô Trần Vũ, đại diện Kaspersky ở Việt Nam, về việc mp3.zing.vn nằm trong danh sách 20 trang web có chứa mã độc theo “Báo cáo tình hình Virus tháng 2/2012 tại Việt Nam” do Kaspersky công bố.

Về phương pháp thực hiện báo cáo tình hình Virus tháng 2/2012 của Kaspersky tại Việt Nam: Kaspersky Lab thực hiện thống kê Top 20 trang web có chứa mã độc dựa trên phát hiện các loại malware được ghi lại bởi module trang web diệt virus của những người dùng Kaspersky đã đồng ý thống kê trên máy tính của họ và chuyển dữ liệu đến cho Kaspersky. Đây là phương pháp dùng dữ liệu thứ cấp thông qua người dùng Kaspersky bản quyền tình nguyện tham gia. Mẫu nghiên cứu này có thể không hoàn toàn phù hợp để đại diện cho khách hàng của đối tác nên kết quả chỉ dùng để tham khảo.

Theo khảo sát người dùng của Kaspersky tại Việt Nam, một số máy tính cảnh báo Zing MP3 có chứa HEUR:Trojan-Downloader.Script.Generic. Đây không phải là xác nhận Zing có chứa virus hay malware, mà chỉ là cảnh báo về khả năng có thể gây ảnh hưởng đến máy tính của người dùng. Bộ phận kỹ thuật của Kaspersky sẽ phân tích kỹ hơn trước khi đưa ra kết luận.

Vì thế, ông Ngô Trần Vũ, đại diện Kaspersky ở Việt Nam, xác nhận gỡ bỏ mp3.zing.vn ra khỏi danh sách các host độc hại trong báo cáo tháng 2/2012 do Kaspersky Việt Nam công bố. Hai bên sẽ cùng làm việc chặt chẽ hơn nhằm mang tới các trải nghiệm an toàn nhất cho người dùng Internet Việt Nam.

Về trường hợp website bongdaso.com, trả lời phỏng vấn Vietnamplus, ông Phạm Hữu Hiệu, Trưởng ban Biên tập Bongdaso.com khẳng định website của mình được bảo mật rất cao và tuyệt đối an toàn.

Tuy nhiên, “Bongdaso.com chưa xác nhận thông báo của Kaspersky đúng hay sai. Chúng tôi cam đoan sẽ không để tình trạng này xảy ra và nếu có sẽ được khắc phục kịp thời," ông Hiệu cho biết.

  • H.P(tổng hợp)
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần