“Sẽ ưu tiên người ruột thịt nuôi dưỡng cháu Như Ý”

Xã hội 26/09/2010 - 05:28

Bà Lưu Thị Kiều Trinh - Phó phòng Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Việc nuôi dưỡng cháu Như Ý trước mắt sẽ ưu tiên cho người thân ruột thịt của cháu”. >> Chuyện thêm về bà mẹ hành hạ con ruột 9 tháng tuổi >> Hình ảnh mới nhất của cháu bé bị cha dượng hành hạ dã man

(Dân trí) - Bà Lưu Thị Kiều Trinh - Phó phòng Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Việc nuôi dưỡng cháu Như Ý trước mắt sẽ ưu tiên cho người thân ruột thịt của cháu”.
 >>  Chuyện thêm về bà mẹ hành hạ con ruột 9 tháng tuổi
 >>  Hình ảnh mới nhất của cháu bé bị cha dượng hành hạ dã man
no image
Bà Nguyễn Thị Bảy đang chăm sóc rất tốt cho cháu Ý.
 
Trong cuộc trao đổi với bà Trinh chiều 24/9, PV Dân trí đã thông báo về việc Làng trẻ em SOS TPHCM đề nghị xin được nuôi dưỡng cháu Như Ý sau khi vụ án kết thúc.
 
Bà Trinh cũng cho biết, mấy ngày qua cũng có rất nhiều tổ chức, cá nhân liên hệ để được nhận nuôi cháu. Tuy nhiên, vấn đề này còn đang được các ngành chức năng xem xét bởi hiện công an chưa có kết luận là mẹ cháu (bà Nguyễn Thị Xuân Lan) có tội hay không?.
 
Bà Trinh cho biết, sau khi cách ly bà Lan khỏi cháu Như Ý thì ngành chức năng đã giao việc nuôi dưỡng cho bà Nguyễn Thị Bảy - bà cô ruột của cháu Như Ý. Bà Bảy và một số người thân đã tận tình chăm sóc cháu, sức khỏe của cháu đã hồi phục rất nhanh.
 

Cho đến thời điểm này, vụ việc hành hạ cháu Nguyễn Thị Như Ý đã có những kết quả điều tra nhất định. CQĐT đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Lê Thành Tám về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Ngoài ra, công an đã tiến hành tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Xuân Lan, mẹ cháu Như Ý và cấm rời khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Kiết, cùng bà Trần Thị Hạnh là ông bà ngoại của cháu để khi cần sẽ triệu tập để làm rõ vụ bạo hành.

Cũng qua bàn bạc với các ngành chức năng, tạm thời sau khi cháu Như Ý xuất viện sẽ cho cháu về nhà bà Bảy. Việc nuôi dưỡng sẽ do gia đình bà Bảy đảm nhận trong sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.
 
“Trong quá trình nuôi, nếu thấy có dấu hiệu gì đó không tốt thì ngành chức năng sẽ can thiệp và lúc đó cháu Như Ý sẽ do Nhà nước nuôi dưỡng, sẽ giao cho các Trung tâm xã hội” - bà Trinh khẳng định.
 
Cũng theo bà Trinh, việc các cá nhân, tổ chức hỗ trợ cho cháu Như Ý thì hiện nay lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH không tiếp nhận do nhiều lý do khách quan. Đợi đến khi nào Như Ý xuất viện và về nhà thì gia đình và địa phương sẽ tiếp nhận cụ thể hơn.
 
Chia sẻ với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Bảy và ông Lê Phú Ân (chồng bà Bảy) đều cho biết rất sẵn sàng nhận nuôi dưỡng cháu Như Ý. Ông Ân bộc bạch: “Nếu được nuôi dưỡng, chúng tôi sẽ đưa cháu vào hộ khẩu với danh nghĩa là cháu nội của tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu mau bình phục, không bị bất cứ dị tật nào của việc hành hạ để lại”.
 
Hiện 2 vết thương dưới lòng bàn chân của cháu Như Ý đã bắt đầu lành lại. Chỉ còn vết thương trên đùi trái vẫn còn nặng. Theo các bác sĩ dự kiến, có thể khoảng 1 tuần nữa, cháu Như Ý sẽ xuất viện.
 
Huỳnh Hải