• Hội thảo về ứng dụng Thương mại điện tử trong doanh nghiệp Hội thảo về ứng dụng Thương mại điện tử trong doanh nghiệp

  Ngày 1/12/06, Viện tin học doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Sở Bưu chính Viễn thông tổ chức buổi hội thảo “Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển” tại tỉnh Đắklắk với mục tiêu đánh giá thực trạng ứng dụng đồng thời cùng nhau đưa ra các giải pháp hỗ trợ nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực.

 • Ucraina: Cùng lúc sa thải cả hai bộ trưởng Ngoại giao và Nội vụ Ucraina: Cùng lúc sa thải cả hai bộ trưởng Ngoại giao và Nội vụ

  Chính trường Ucraina sau một thời gian tạm lắng dịu đã bắt đầu căng thẳng trở lại sau khi Quốc hội Ucraina ngày 1/12 đã thông qua quyết định bãi nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao Borys Tarasyuk và Bộ trưởng Nội vụ Yuriy Lutsenko. Đây là hai đồng minh thân cận của Tổng thống Viktor Yushchenko.

 • Chính phủ Li băng trước nguy cơ sụp đổ Chính phủ Li băng trước nguy cơ sụp đổ

  An ninh tại Li băng ngày 1/12 được đặt trong tình trạng báo động trước cuộc biểu tình của các nhóm thân Syria do Hezbollah tổ chức nhằm lật đổ chính phủ thân phương Tây.

 • Bão Durian - Cơn bão tồi tệ nhất đổ bộ vào Philippine Bão Durian - Cơn bão tồi tệ nhất đổ bộ vào Philippine

  Theo báo cáo của Văn phòng Phòng vệ dân sự Philippine, đến chiều ngày hôm qua, cơn bão Durian đã cướp đi sinh mạng của 388 người, gần 100 người mất tích. Hiện tại, hầu hết các đường dây điện và điện thoại đều bị đứt.

 • Những thiệt hại đầu tiên từ bão Durian Những thiệt hại đầu tiên từ bão Durian

  Tuy chưa xác định được bão Durian có vào đất liền nước ta hay không, nhưng theo dự báo, cơn bão này còn nhiều diễn biến phức tạp. Bước đầu, các địa phương từ Hà Tĩnh đến Sóc Trăng cũng đã có những báo cáo thiệt hại về người và của do bão Durian gây ra.

 • Sự cố cầu Văn Thánh 2: Tiếp tục lún 2-3 cm/tháng Sự cố cầu Văn Thánh 2: Tiếp tục lún 2-3 cm/tháng

  Ngày 1/12, báo cáo với các thành viên tổ công tác (do các sở, ngành TP.HCM tham gia) chỉ đạo sửa chữa cầu Văn Thánh 2 và đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ban quản lý dự án đường Nguyễn Hữu Cảnh cho biết quan trắc đo được nền đường dẫn vào cầu Văn Thánh 2 từ tháng 2/2003 đến nay cho thấy điểm có độ lún lớn nhất trong tháng là 3cm/tháng, còn lại là 2cm/tháng.

 • "Chợ trời" - Tồn tại hay không tồn tại? "Chợ trời" - Tồn tại hay không tồn tại?

  Nguyễn Duy Bình (SN 1952), HKTT tại Vân Hồ 2, phường Lê Đại Hành là một trong những "đại gia" ấy. Nhiều năm qua, Bình thuê căn nhà 4 tầng tại phố Yên Bái II. Theo tài liệu của CAP Phố Huế, năm 2003, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng kiểm tra cửa hàng của Nguyễn Duy Bình, thu giữ gần 2 vạn đĩa không dán tem và hơn 100 đĩa hình có nội dung đồi trụy. Đối tượng bị xử lý trong vụ việc này là vợ Bình, Phạm Thị Quyên, do trực tiếp kinh doanh. Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng tuyên phạt Quyên 36 ...

 • Nguyên Chủ tịch huyện tự nhận hình thức xử lý cao hơn Nguyên Chủ tịch huyện tự nhận hình thức xử lý cao hơn

  Ngày 30/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cử một đoàn xuống huyện Hương Sơn để xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Khắc Thứ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong vụ "xà xẻo" tiền cứu trợ. Trái với suy nghĩ của nhiều người, ông Thứ không hề né tránh, đùn đẩy trách nhiệm mà thừa nhận những khuyết điểm do bản thân gây ra.

 • Những "tượng đài" lãng phí Những "tượng đài" lãng phí

  Bộ, ngành nào cũng có cơ sở 2 (văn phòng 2) nằm ở các khu đất được coi là đắc địa nhất TP HCM. Giữa một đô thị “tấc đất, tấc vàng”, các cơ sở này tồn tại như những “tượng đài”... lãng phí.

 • Bão Durian đang tiến vào giữa biển Đông Bão Durian đang tiến vào giữa biển Đông

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sau khi vượt qua đảo Lu-dông (Philippine) và suy yếu đến 3-4 cấp, sáng 1/12, bão Durian đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 9 hoạt động trên biển Đông trong năm 2006.

 • Mercedes-Benz khuyến mãi C180K Classic và Elegance Mercedes-Benz khuyến mãi C180K Classic và Elegance

  Ngày 20/11, tại Tp.HCM, Công ty Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) giới thiệu chương trình khuyến mãi dành cho xe C180K Classic và C180K Elegance.

 • Acer thêm hai laptop chip AMD Acer thêm hai laptop chip AMD

  Hôm qua, Công ty Acer Việt Nam chính thức giới thiệu hai mẫu máy tính xách tay Aspire 3050 và 5050 với bộ xử lý cấp thấp của AMD. Vừa khá tốt về cấu hình lại đa dạng tính năng, bộ đôi này hứa hẹn đáp ứng tốt những bài toán ứng dụng cơ bản, trong khi tầm ngân sách đầu tư vừa phải.

 • ĐTDĐ của ca sĩ chính trong Linkin Park bị hack ĐTDĐ của ca sĩ chính trong Linkin Park bị hack

  Một phụ nữ bị tố cáo là sử dụng máy tính ở một thư việc quốc gia, truy cập vào trang web của công ty dịch vụ điện thoại di động để lấy số của Chester Bennington, ca sĩ chính của nhóm nhạc được giải Grammy, Linkin Park.

 • Việt Nam cần có viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế Việt Nam cần có viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế

  Viện dưỡng lão với tiêu chuẩn quốc tế là giải pháp tốt nhất cho những gia đình có điều kiện kinh tế nhưng không có thời gian. Bên cạnh đó, việc mở viện dưỡng lão cũng là tạo điều kiện công ăn việc làm cho bao nhiêu lao động dư thừa ở nước ta (Nguyễn Thị Tâm).

 • Đưa người già vào viện dưỡng lão là nhẫn tâm Đưa người già vào viện dưỡng lão là nhẫn tâm

  Đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là một điều ngược lại với lối sống của người Việt, làm thay đổi hoàn toàn quan niệm về giá trị gia đình. Đưa cha mẹ mình vào viện dưỡng lão, bạn nghĩ có phải là có một cái gì đó nhẫn tâm hay không? (Hùng)

 • Nên có nhiều mức giá cho trung tâm dưỡng lão Nên có nhiều mức giá cho trung tâm dưỡng lão

  Ở Việt Nam nên mở rộng dịch vụ chăm sóc người già bằng các trung tâm dưỡng lão. Về kinh phí, nên quy định giá thấp nhất cho những dịch vụ cơ bản, còn những dịch vụ cao cấp khác tuỳ theo điều kiện của mỗi người mà đăng ký (Hoàng Thắng).

 • Không thể cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng Không thể cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng

  Tuy biết rõ lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ nhưng với những phụ nữ đi làm, việc cho bú hoàn toàn 6 tháng đầu gần như là không thể, trừ khi thay đổi chính sách nghỉ hậu sản (Đoàn Mỹ Vân).

 • Để bố mẹ ở viện dưỡng lão không phải là bất hiếu Để bố mẹ ở viện dưỡng lão không phải là bất hiếu

  Quan trọng hơn hết vẫn là cái tâm của con cái dành cho cha mẹ như thế nào, cư xử sao cho phải đạo làm con, chứ không phải cứ để cha mẹ ở chung là hiếu thảo còn đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là bất hiếu (Le Mai).

 • Tăng giá điện là cần thiết Tăng giá điện là cần thiết

  Đọc nhiều bài báo và có nhiều đề nghị không tăng giá điện. Tôi thấy có nhiều ý kiến chỉ đúng một phần. Tôi có một số ý kiến để quý vị rõ, dù biết rằng tăng giá điện thì chi tiêu của gia đình tôi cũng sẽ tăng lên. (Phạm Minh Trí)

 • 'Flickrer' chuộng Canon EOS nhất 'Flickrer' chuộng Canon EOS nhất

  Một cuộc khảo sát của Flickr trong tháng vừa qua cho thấy người dùng trang web chia sẻ ảnh này sử dụng máy ảnh Canon EOS Digital Rebel XT nhiều nhất.

 • Thương hiệu mạnh dễ bám sâu vào não hơn Thương hiệu mạnh dễ bám sâu vào não hơn

  Não người phản ứng nhanh chóng đối với các nhãn hiệu nổi tiếng, nhưng mất nhiều thời gian cũng như năng lượng hơn để nhận dạng các thương hiệu ít được biết đến, bất kể đó là sản phẩm nào, các nhà khoa học Đức khẳng định.

 • Những phát minh độc đáo năm 2006 Những phát minh độc đáo năm 2006

  Tạp chí Inventor của Mỹ đã công bố bảng danh sách những phát minh độc đáo nhất trong năm 2006 do độc giả yêu thích công nghệ bình chọn. Dù phức tạp hay đơn giản, những phát minh này đều có tính ứng dụng cao trong đời sống con người.

 • Quái vật cổ đại nhai sống cá mập Quái vật cổ đại nhai sống cá mập

  Đó là một sinh vật biển dài 10 m, nặng 4 tấn và có hàm răng sắc nhọn mở ra một cách thình lình với lực cắn nặng tới 5 tấn. Con vật có thể nhai bất cứ thứ gì trong đại dương lọt vào tầm ngắm của nó.

 • Ong có thể dò tìm bom Ong có thể dò tìm bom

  Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố họ đã thành công trong việc dạy ong mật biết chổng ngòi lên mỗi khi chúng ngửi thấy mùi thuốc nổ. Loài côn trùng nhỏ bé này có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho nhân viên an ninh tại các địa điểm công cộng.

 • Keo tự vá ruột xe lên sàn giao dịch ý tưởng Keo tự vá ruột xe lên sàn giao dịch ý tưởng

  Đó là một trong nhiều sáng kiến được chào bán tại phiên giao dịch lần 2, diễn ra ngày 3/12, tại TP HCM. Người sử dụng có thể tự bơm keo này vào ruột xe máy, khi bị cán đinh 1-2 cm, đinh hình chữ Z hoặc những vật nhọn tương tự khác, ruột xe chỉ non hơi chứ không xịt lốp.

 • 'Khám' xe máy miễn phí 'Khám' xe máy miễn phí

  Từ 25-30/11, lần đầu tiên tại Hà Nội diễn ra chương trình thí điểm "Khám xe máy" miễn phí nhằm thu thập thông tin về thải lượng của các phương tiện xe máy. Dự kiến sẽ có khoảng 2.000 xe của các hãng khác nhau được "khám".

 • Kỹ sư hàng đầu của Toyota tử nạn Kỹ sư hàng đầu của Toyota tử nạn

  Ngày 25/11, David Hermance, người đóng vai trò chính trong việc phát triển động cơ hybrid của Toyota, đã chết trong một tai nạn máy bay tại Thái Bình Dương. Hermance là giám đốc kỹ thuật, làm việc ở trung tâm công nghệ tiên tiến của Toyota đặt tại Los Angeles, Mỹ.

 • “Bò tót” LP640 của Lamborghini “Bò tót” LP640 của Lamborghini

  (Dân trí) – Lamborghini đã chọn Triển lãm ô tô Los Angeles là nơi để cho ra mắt chiếc Murciélago LP640 Roadster. Cảm nhận đầu tiên là chiếc xe mui trần này giống như một chú bò tót đeo kính đen – đầy vẻ hiếu chiến.

 • Bệnh nhân ngộ độc rượu đã qua cơn nguy kịch Bệnh nhân ngộ độc rượu đã qua cơn nguy kịch

  Hôm qua, nạn nhân duy nhất còn sống vì ngộ độc sau khi uống rượu ngày 26/11, được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM), đã hồi phục. Nhưng bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

 • Uống nước ở bình lọc, có khi còn độc hơn Uống nước ở bình lọc, có khi còn độc hơn

  Trước việc nguồn nước ở một số đô thị đang bị ô nhiễm nặng, đa số dân muốn mua bình lọc để sử dụng. Họ tin các lời chào hàng kiểu như: bình có thể lọc nước uống liền, xử lý được mọi nguồn nước... mà đâu hay có khi uống nước qua bình lọc lại gặp nhiều hiểm hoạ hơn.

 • Đúng và sai về trầm cảm Đúng và sai về trầm cảm

  Nếu bạn ủ rũ hơn hai tuần và tâm trạng ấy ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày thì có thể bạn đã bị trầm cảm. Nhưng bạn đã biết gì về căn bệnh này để phòng chống? Có nhiều quan niệm về trầm cảm nhưng không phải tất cả đều đúng.

Tin tiêu điểm tuần