''Aquaman'' bị so sánh như Phase 1 của MCU ngay sau buổi công chiếu thử nghiệm

Giải trí 30/08/2018 - 19:09

Buổi công chiếu thử nghiệm của bom tấn nhà DC ''Aquaman'' thu về những phản ứng tích cực đầu tiên của khán giả!

Warner Bros đã “lên sàn” sớm bom tấn Aquaman của James Wan với mục đích “test” thử độ hay của phim. Những khán giả may mắn được xem trước đã để lại rất nhiều phản ứng, mà tựu chung đều mang ý nghĩa: hay nhưng chưa “đã”.

''Aquaman'' bị so sánh như Phase 1 của MCU ngay sau buổi công chiếu thử nghiệm - ảnh 1

Trong năm 2013, hãng WB đã từng phát hành một trong những bộ phim cũng thuộc vũ trụ DC là Man Of Steel của Zack Snyder. Tuy nhiên, thế giới DC thật sự “mở toang” trước mắt khán giả khi bom tấn Batman V Superman: Dawn of Justice chính thức ra mắt, giới thiệu hàng loạt các siêu anh hùng như Batman, Wonder Woman và một số nhân vật thoáng qua khác như The Flash, Cyborg and Aquaman. Giờ đây, nhân vật Arthur Curry còn được biết đến là Aquaman (do Jason Momoa thủ vai) sẽ có bộ phim độc lập riêng của mình, và cuối năm nay phim sẽ chính thức công phá các rạp trên toàn thế giới.

Aquaman sẽ là bom tấn tiếp theo được công chiếu bởi WB kể từ Justice League, và hiển nhiên sẽ tiếp tục gia nhập vào đế chế phim mà lúc nào cũng bị nhận lời chê bai từ giới phê bình cũng như ít khi được xếp thứ hạng cao trên bảng tổng xếp doanh thu phòng vé. Nếu như Man of Steel được đánh giá là thành công thì lời khen tiếng chê lại quân bình đối với Batman V Superman và Suicide Squad, nhưng xét về top doanh thu phòng vé thì rõ ràng các phim này vẫn còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

''Aquaman'' bị so sánh như Phase 1 của MCU ngay sau buổi công chiếu thử nghiệm - ảnh 2

Wonder Woman là một ngoại lệ đáng ngưỡng mộ, và người hâm mộ cũng đang mong mỏi Aquamansẽ nối gót sự thành công này giống như Patty Jenkins đã từng làm. Bây giờ, những phản hồi đầu tiên cho Aquaman đã xuất hiện sau buổi chiếu “test” vừa qua, nhưng nhìn chung thì cũng đáng để mong đợi.

Sau khi buổi chiếu “test” được tổ chức tại San Fernando Valley, California, những phản hồi “second-hand” (là những người không đi coi trực tiếp mà được người đi coi về kể lại) về bộ phim đã ngập tràn trên Twitter. Như Christopher Marc của Omega Underground, KC Walsh của GWW, Steven Weintraub của Collider.

''Aquaman'' bị so sánh như Phase 1 của MCU ngay sau buổi công chiếu thử nghiệm - ảnh 3 Nghe đâu là nó hay (chứ không “đã”) nhưng cứ chờ xem, phim còn chưa công chiếu chính thức mà.
''Aquaman'' bị so sánh như Phase 1 của MCU ngay sau buổi công chiếu thử nghiệm - ảnh 4 Aquaman cứ như Phase 1 của MCU vậy. Nếu bạn thích kiểu “xưa xưa” thời đó thì bạn sẽ thích bộ phim, còn nếu không thì bạn sẽ cảm thấy hơi chán.
''Aquaman'' bị so sánh như Phase 1 của MCU ngay sau buổi công chiếu thử nghiệm - ảnh 5 Có ai đoán được phim về siêu anh hùng tiếp theo được chiếu thử nghiệm tối hôm qua ở San Fernando Valley thế nào không? Nghe đâu là nó cũng được lắm đấy…

Những phản hồi sớm về Aquamannhìn chung không phải cái nào cũng tích cực, đại khái đều nói là cũng hay nhưng chưa thật sự “đã”, kiểu nằm giữa tích cực và tiêu cực. Và nhiều fan trung thành của vũ trụ điện ảnh DC hẳn sẽ hơi bị thất vọng khi có một số nhận xét ẩn ý rằng Aquaman “nom” cứ như những bộ phim đời đầu của Marvel vậy, chắc có lẽ do nhân vật Arthur Curry được James Wan khai thác cũng thuộc lứa siêu anh hùng lâu đời.

''Aquaman'' bị so sánh như Phase 1 của MCU ngay sau buổi công chiếu thử nghiệm - ảnh 6

Dĩ nhiên là những phản hồi này chỉ đến từ buổi chiếu “test” thôi, Warner Bros và Wan có thể sẽ có những thay đổi cho bộ phim dựa vào những đánh giá mà người xem mang lại. Những hãng phim thường chiếu những buổi “test” phim và mời một số khán giả xem và cho ý kiến, để dựa vào đó họ sẽ cải thiện thêm trước khi cho ra bản phim công chiếu chính thức.

Nên fan cứ yên tâm, sau những nhận xét này Wan sẽ có những thay đổi để phim từ mức độ hay tiến thêm mức độ “đã”. Vẫn còn tới tận 4 tháng nữa để phim chính thức công chiếu, và biết đâu được, nó là phiên bản Wonder Woman thành công tiếp theo của vũ trụ điện ảnh DC thì sao?